Lý do khiến 99% dân môi giới nhà đất trắng tay

Nhiều người nhảy vào nghề môi giới nhà đất với hy vọng sẽ đổi đời với nghề này. Nhưng chưa làm thì chưa biết, nghề môi giới nhà đất không đơn giản như nhiều người nghĩ. Đa số các nhà môi giới bất động sản sau 1 thời gian lăn lội trên thị trường vẫn đều tay trắng. Có nhiều nguyên nhân khiến cho những nhà môi giới mới bước vào nghề phải từ bỏ nghề khắc nghiệt này.

1. Nhà môi giới chưa tự tin để tư vấn sản phẩm mình bán

Những nhà môi giới bất động sản mới vào nghề chưa nắm rõ được thông tin dự án, cũng như việc chính công ty chưa có buổi traning về dự án khiến cho nhiều nhà môi giới không nắm rõ được thông tin của dự án. Dẫn đến việc mở bán môi giới không thuyết phục được khách hàng. Để giới thiệu trôi chảy về dự án thì nhân viên cần hiểu được dự án của mình bán, cần nắm rõ được thông tin mà mình đang bán.

2. Nhà môi giới không có khách hàng tiềm năng

Để chốt được khách thì những nhà môi giới cần có 1 số lượng khách hàng tiềm năng muốn mua sản phẩm mà bạn đang bán. Với thời đại hiện nay thì mọi thứ đã ngày càng dễ hơn khi các công cụ tìm kiếm, thu hút thông tin khách hàng ngày càng nhiều. Đây là vấn đề chung về trình độ của những nhà môi giới, nếu có khách hàng tiềm năng thì nhân viên có thể tự tin hơn khi tư vấn cho khách hàng.

Có nhiều cách để tìm kiếm thông tin khách hàng, cách nào cũng mang lại hiệu quả riêng. Hãy lựa chọn cho mình 1 trong những cách sau đây. Marketing online, đăng tin rao vặt, phát tờ rơi, salephone, quảng cáo...

3. Các môi giới thường chiến đấu đơn lẻ

Những nhân viên mới vào thường được giao nhiệm vụ "đơn thân độc mã". Nhưng nếu các nhà môi giới mới vào nghề đó được kết hợp thành 1 nhóm để làm việc theo nhóm thì có thể họ sẽ phát huy được tốt nhất khả năng của mình. Hiện nay có nhiều trường hợp khách hàng quan tâm đến dự án nhưng nhà môi giới chưa đủ kinh nghiệm để tư vấn cho khách nên không thể chốt khách. Đây là nguyên nhân chủ yếu khiến tỷ lệ chốt khách không cao trong các buổi mở bán bất động sản.

Có một số công ty xây dựng mô hình “đội quân tinh nhuệ chuyên đi chốt”, nói vui là chỉ ăn với chốt. Nhiều công ty mô hình này rất hiệu quả, tuy nhiên để mô hình này hiệu quả hơn nữa thì công ty nên xây dựng chính sách ăn chia rõ ràng để tránh xảy ra tranh chấp khi phát sinh giao dịch.

4. Nhà môi giới chưa thực sự nhiệt huyết với nghề

Lý do khiến nhiều nhà môi giới mới từ bỏ nghề là vì họ không có nhiệt huyết với nghề. Bản thân môi giới không có lửa với nghề thì cũng không mong gì họ có thể tận tâm chăm sóc khách hàng của mình. Có thể họ không thích nghề môi giới, không có mục tiêu gì trong nghề môi giới... Để có thể truyền lửa nghề cho nhân viên, các cty nên có những định hướng về nghề và truyền cảm hứng và niềm đam mê cho nhân viên để họ có thể nỗ lực hết mình vì nghề khắc nghiệt này.

5. Cái duyên với dự án

Nghề nào cũng vậy, có duyên với nghề sẽ khiến công việc tốt hơn. Có nhiều người khá chăm chỉ, khá am hiểu về dự án nhưng họ không thể chốt được khách, đây được coi là cái duyên.

Đó là những nguyên nhân khiến 99% những nhà môi giới nhà đất mới gặp thất bại. Nếu bạn có thể khắc phục những điểm ở trên thì bạn sẽ có thể thành công hơn với nghề gian lan này.

môi giới nhà đất tại nghemoigioi.vn

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections