Các nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới không ngờ tới

nguyên nhân gây vô sinh nam

Các yếu tố khiến nam giới có thể có con

- Tinh trùng khỏe mạnh: Điều này liên quan đến sự phát triển của các cơ quan sinh dục ở nam giới trưởng thành. Tinh hoàn phát triển bình thường sẽ kích thích quá trình sinh tinh khỏe mạnh

- Tinh trùng phải được đưa vào trong tinh dịch: Một khi tinh trùng được sản sinh trong tinh hoàn, ống tinh vận chuyển chúng đến để trộn với tinh dịch và xuất tinh ra khỏi "cậu nhỏ" .Giúp bảo vệ tinh trùng trước khi gặp trứng.

Các nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới không ngờ tới

Số lượng nhiều và chất lượng tốt là điều kiện quan trọng phải có của tinh trùng để đảm bảo khả năng sinh nở của đàn ông

- Cần có đủ số lượng tinh trùng trong tinh dịch: Nếu số lượng tinh trùng trong tinh dịch thấp, nó sẽ giảm tỷ lệ thụ tinh cho trứng. Số lượng tinh trùng ít hơn 15 triệu tinh trùng trên mỗi ml tinh dịch hoặc ít hơn 39 triệu tinh trùng mỗi lần xuất tinh thì được gọi là ít.

- Tinh trùng phải khỏe mạnh và có thể di chuyển: Nếu khả năng hoạt động và di chuyển của tinh trùng là thất thường , nó sẽ không có khả năng tiếp cận hoặc tấn công vào trứng.

Nếu như bạn không đáp ứng được những lý do trên, tức là bạn đang đối mặt với nguy cơ vô sinh . Và có khá nhiều các nguyên nhân gây ra căn bệnh này ở đàn ông , được chia thành 3 nhóm yếu tố sau:

Nguyên nhân gây vô sinh do sức khỏe và y tế

- Bệnh quai bị : Nếu lúc nhỏ bạn bị quai bị, lớn lên sẽ gây ảnh hưởng tới tinh trùng và tinh hoàn. Thông thường, bệnh này chỉ gây ảnh hưởng đến một bên tinh hoàn, nhưng cũng có trường hợp quai bị hậu quả lên cả hai tinh hoàn khiến việc sinh sôi tinh trùng gặp khó khăn .

- Giãn mao mạch thừng tinh: động mạch thừng tinh là mao mạch dẫn máu đến tinh hoàn. Đây là một trong những yếu tố vô sinh phổ biến nhất ở thanh niên . mạch máu dính giãn bởi máu ùn ứ, dẫn đến tăng nhiệt độ ở tinh hoàn, gây thay đổi trong nồng độ testosteron, gây đe dọa đến chất lượng tinh trùng.

Khám vô sinh ở đâu tại hà nội

Các nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới khác

Các bệnh về nam giới hay mắc phải khiến nam giới vô sinh như: Viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo, tinh hoàn ẩn, ung thư tinh hoàn...

- Tinh hoàn ẩn: Tinh hoàn đứa trẻ trong bụng khi nằm trong dạ con được tạo nên trong ổ bụng và di chuyển xuống bìu vào tháng thứ 6 của thai kỳ. Nếu quá trình này không diễn ra, trẻ nhỏ sẽ bị chứng tinh hoàn ẩn gây khó khăn trong việc có con sau đây.

- Ung thư tinh hoàn: Khi mắc chứng này thì khả năng gây vô sinh là rất lớn và sẽ khó điều trị. Nếu không được điều trị sớm bệnh sẽ có thể di căn tới các bộ phận khác nguy hiểm tới tinh mạng.

phòng khám đa khoa

http://www.bitlanders.com/blogs/nguyn-nhn-v-cch-iu-tr-v-sinh-nam-gii/5415166

Phòng Khám Đa Khoa Thái Hà được xây dựng và thành lập bởi ban lãnh đạo có tầm nhìn và đội ngũ y bác sĩ tâm huyết với nghề. Chất lượng nhất Hà Nội
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections