Giấy phép con rào cản của doanh nghiệp sắp được loại bỏ số lượng lớn

Giấy phép con rào cản của doanh nghiệp sắp được loại bỏ số lượng lớn

Trong tiến trình rà soát, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng thấy rằng nếu nằm ở ranh giới điều kiện kinh doanh với quy chuẩn, quy phạm… thì quan điểm đó thà bỏ sót còn hơn đưa vào nghị định làm rào cản cho doanh nghiệp.

Văn phòng Chính phủ và Bộ Kế hoạch & Đầu tư chủ trì cuộc họp 22/6 với các bộ, ngành về kế hoạch tiến độ và kết quả xây dựng được dựa trên các Nghị định quy định thi hành Luật Đầu tư sửa đổi và Luật Doanh nghiệp sửa đổi.

Nhấn mạnh đến chất lượng các hướng dẫn của nghị định và các văn bản pháp lý được ban hành ra phải đi đúng vào thực tiễn cuộc sống tinh thần với phương châm cởi trói, tháo gỡ những khó khăn thắc mắc của doanh nghiệp trong việc đầu tư và phát triển, loại bỏ giấy phép con.

Mang đến cuộc họp với các bộ, ngành báo cáo rà soát dày hơn với 300 trang góp ý cùng 311 điều kiện đầu tư kinh doanh mà VCCI nhận được tới 21h ngày 21/6, ông Vũ Tiến Lộc cho hay đã đề xuất bỏ 75 điều kiện kinh doanh được xem là không cần thiết, sửa đổi 127 điều kiện và nhiều đề xuất khác được quy định trong mục 49 của nghị định mà Bộ Tư pháp đã thẩm định.

VCCI còn đề nghị, những điều gì còn băn khoăn giữa tiền và hậu kiểm thì chuyển hết sang hậu kiểm. Nếu doanh nghiệp còn băn khoăn giữa điều kiện kinh doanh và tiêu chuẩn kỹ thuật thì chuyển sang hết tiêu chuẩn kỹ thuật.

Ông Đậu Anh Tuấn là Trưởng ban Pháp chế VCCI, người đã trực tiếp tham gia vào quá trình xây dựng bản báo cáo này phát biểu, “Tôi rất khích lệ khi phần lớn các đề xuất mà VCCI nêu ra đều được các bộ, ngành đồng ý, chấp nhận. Tuy nhiên, song song đó vẫn còn nhiều lo ngại vì quá gấp gáp, chắc chắn còn sai sót rất nhiều nghị định quan trọng khác chưa kịp mổ xẻ”.

Như vậy, sẽ có khoảng tầm 3.500 điều kiện kinh doanh ban hành chưa đúng thẩm quyền có thể sẽ được loại bỏ nay khỏi nền kinh tế. Hiện việc chạy đua nâng cấp thông tư lên thành nghị định đang bước tới giai đoạn nước rút.

Hiện tại việc hợp thức các điều kiện kinh doanh theo quy định tại thông tư của các bộ, ngành vô tình đã tạo ra những siêu nghị định. Nói là loại bỏ như thực chất cũng chỉ là sự tổng hợp, lắp ghép và nhồi nhét tất cả các quy định đó tại nhiều thông tư khác nhau vào chung một nghị định. Điểm hình trong quá trình rà soát của Bộ Công Thương tích hợp 23 thông tư vào trong một nghị định, hay Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn cũng đã gộp 39 thông tư vào một Nghị định.

Cũng chính vì phải chạy đua với tiến độ, thành ra các dự thảo siêu nghị định này lại không được đưa ra công chúng lấy ý kiến rộng rãi và thời gian thẩm định cũng đã bị rút ngắn. Dù sao, các chuyên gia đều có chung nhận định, điều kiện kinh doanh được đưa vào nghị định này cần phải giải trình công khai cùng nhau, không chỉ riêng cho Chính phủ, mà với cả đối tượng chịu tác động trực tiếp là các doanh nghiệp cũ, mới và vừa thành lập doanh nghiệp để nắm rõ nhất.

xin giấy phép kinh doanhthủ tục thành lập doanh nghiệp0128.222222.9

khởi tạo thành công
Follow
Cards you may also be interested in
Các triệu chứng của bệnh ung thư dạ dày
Micelladiva
2
1
0
8 thói quen giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn
LeeVn
4
1
0
Số người chết vì chụp ảnh selfie nhiều hơn chết vì bị cá mập tấn công
LeeVn
4
1
0
"HOT HOT" Tên phim là gì??, và nhân vật trong ảnh ??
VanGiangPhan
110
1
145
[Video] Ngôn Ngữ C - 02 - Sử dụng CodeBlocks để tạo Project C
HuyLeDinh
9
1
0
주식이란 도박에 중독되어 방송에 나왔는데..
leavened
11
6
2
[KẾT QUẢ VÀ TRAO THƯỞNG]❤❤LÀM ĐẸP CÙNG SAO❤❤ CÀO CÀO RA THẺ 200K
parisgoebel94
8
5
184
SAO DỰ ĐOÁN KẾT QUẢ EVENT MUSIC NEW - TÀI NĂNG ÂM NHẠC MỚI
newhd
4
1
0
당신의 편견을 깨버리는 천재들 '씽씽 밴드'
omimi
14
8
2
Isn't?
JackBlink
65
7
1
CUỘC THI : TÌM KIẾM TÀI NĂNG ÂM NHẠC COVER - MUSIC TALENT
newhd
12
2
9
BTS tại sân bay Incheon đến Việt Nam
mejugncd
19
3
13
Định nghĩa sách,truyện, truyện tranh, truyện ngắn và tiểu thuyết lừng danh '' Trại hoa đỏ''
TUCAM
118
1
459
Chữa đau dạ dày bằng nước ép bạc hà
LanAnh4
2
2
0
[펌](스압) 냉혹한 벌거숭이쥐의 세계
real896pc
92
36
3
Các nguyên nhân chính dẫn đến người lao động Nhật Bản phải về nước giữa chừng
tranjapan
5
1
6
Văn Hóa Việt Nam
kakakochiro
7
1
0
[CÔNG BỐ CHIẾN THẮNG] [COOL GAME] SHARE CARD HỌC ĐƯỜNG - RINH CARD 200K
kanashieyes
5
3
142
Sunny SNSD ăn mặc theo phong cách gì?
TaiNP1909
9
1
17
Noo Phước Thịnh xứng đáng là mỹ nam thành công nhất Vpop
newhd
4
1
0
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections