TÌM HIỂU BỆNH GAI CỘT SỐNG CÓ NGUY HIỂM NHƯ TA TƯỞNG

Bệnh gai cột sống không nguy hiểm

Bị Bệnh Gai Cột Sống bởi những nguyên nhân nào?

Cơ chế bổ sung canxi làm lành những vùng tổn thương trên đốt sống là nguyên nhân chung gây ra bệnh gai cột sống. Những tổn thương có thể dẫn đến bệnh gai cột sống bao gồm:

•Bệnh thoái hóa khớp, thoái vị đĩa đệm, Viêm khớp cột sống mãn tính là một trong những nguyên nhân thường gặp dẫn đến bệnh gai cột sống, bệnh không chỉ gây ảnh hưởng đến phần sụn đốt sống mà còn khiến hào mòn dẫn bề mặt khớp, khiếp hai đầu đốt sống tiếp xúc, cọ xát lên nhau, làm mẻ xương, tổn thương khiến người bệnh cảm thấy đau và có cảm giác như bị kiến cắn.

Bệnh gai cột sống có nguy hiểm như thế nào đến người bệnh:

Thoái vị đĩa đệm có thể dẫn đến bệnh gaiai cột sống

•Gai cột sống ở người trung niên và cao tuổi từ 40 trở lên thường bởi nguyên nhân lão hóa tự nhiên của cơ thể, khiến cột sống bị thoái hóa.

•Chấn thương cột sống: Gai cột sống cũng có thể xuất hiện do các chấn thương như té ngả, mang vác vật nặng, tai nạn,…

•Do vấn đề nghề nghiệp: Người bệnh phải làm việc nặng nhọc như bốc vác, mang các vật nặng, vậng động viên cử tạ hoặc nhân viên văn phòng phải ngồi làm việc nhiều.

Bệnh gai cột sống nguy hiểm khi chèn lên dây thần kinh:

Bệnh gai cột sống có gây nguy hiểm khi chèn lên rễ dây thần kinh

•Trọng lượng cơ thể quá khổ có thể gây sức ép lên cột sống, đặc biệt là những người bụng bự, vùng cột sống thắt lưng rất đễ bị tổn thương và dẫn đến hình thành gai.

•Bệnh lý về cột sống như loãng xương, làm cấu trúc xương không bền vững, xương xóp dễ mẻ, tổn thương cũng là nguyên nhân gián tiếp dẫn đến bệnh gai cột sống.

•Yếu tố di truyền từ gia đình cũng là một trong các nguyên nhân.

Bệnh gai cột sống có nguy hiểm không đối với người mắc bệnh?

Xét trên khía cạnh tính mạng, thì bệnh gai cột sống không gây nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu không chữa trị sớm sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống sinh hoạt thường ngày của người bệnh.

•Đối với tình trạng bệnh nhẹ: Gây đau đớn và khó chịu ở vùng cột sống có gai, có thể làm người bệnh mệt mỏi, bực bội và không thể vui vẻ trong đời sống hằng ngày.

•Đối với tình trạng bệnh nặng: Cái gai xương này sẽ chèn ép các rễ dây thần kinh gây đau thần kinh liên xườn, đau thần kinh tọa khiến tay chân người bệnh bị tê, đau, vận động đi lại khó khăn, nặng hơn có thể dẫn đến teo cơ, mất cảm giác, thậm chí là tàn phế suốt đời.

Bệnh gai cột sống không gây nguy hiểm nhưng lại gây đau đớn:

Cách phòng và chữa trị bệnh gai cột sống hiệu quả nhất hiện nay

Nên phòng ngừa bệnh gai cột sống ngay từ khi còn trẻ bằng cách tập thể dục đều đặng mỗi ngày cùng với chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý, hạn chế mang vác vật nặng quá sức, tránh ngồi nhiều và sửa các tư thế đi, đứng, ngủ, nghỉ sai không tốt cho cột sống.

Khi cảm thấy mình có dấu hiệu tê tay hoặc tê chân, vùng thắt lưng hoặc cột sống cổ bị đau,.. thì nên nhanh chóng đến cơ sở y tế để khám, phát hiện sớm và áp dụng biên pháp chữa trị kiệp thời.

Tập luyện mỗi ngày để phòng ngừa bệnh gai cột sống:

Việc điều trị gai cột sống bằng Tây y chỉ mang tính chất bảo tồn, khiến bệnh không tiến triển nặng hơn chứ không thể giúp bệnh tốt hơn được. Cũng vì vậy, mà ngày càng có nhiều bệnh nhân tìm đến biện pháp chữa bệnh bằng Đông y. Mặc dù đòi hỏi điều trị kéo dài và sự kiên trì của người bệnh, nhưng Đông y lại mang lại hiệu quả điều trị cao cho bệnh gai cột sống mà hoàn toàn không gây tác dụng phụ trong quá trình điều trị.

Bệnh gai cột sống có nguy hiểm không có thể đang là thắc mắc của chính bạn hiện tại, hy vọng qua bài viết này của trigaicotsong.com sẽ giúp bạn có thêm các kiến thức hữu ích về căn bệnh xương khớp thường gặp này.

Giới Thiệu Thảo Dược

Thảo dược Tọa Cốt Thống Hoa Đà của Hoa Đà giúp chữa bệnh gai cột sống hiệu quả. Bệnh sẽ thuyên giảm và khỏi bệnh sau dùng từ 3 – 6 hộp thuốc tùy vào 5 yếu tố được liệt kê trên

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections