Cảnh báo nguy cơ thoái hóa khớp gối ở người trẻ tuổi

Nếu bạn nghĩ thoái hóa khớp gối chỉ xảy ra ở người lớn tuổi thì bạn đã lầm rồi! Bài viết này sẽ cảnh báo nguy cơ thoái hóa khớp gối ở người trẻ tuổi đang ngày càng tăng cao.

Bạn là người trẻ và thừa cân, bạn đang đặt quá nhiều áp lực lên hông và đầu gối của bạn, có nguy cơ các khớp của bạn đang bị mòn. Nếu bạn là người chơi thể thao thường xuyên thì tôi buộc phải cảnh báo nguy cơ thoái hóa khớp gối ở người trẻ tuổi tới bạn.

Một người trẻ bị thoái hóa khớp gối

Chị N.T.T, 32 tuổi, một nhân viên nghiên cứu tại một phòng thí nghiệm nghiên cứu khoa học đời sống, phải tìm cách điều trị cho một cơn đau nhói ở đầu gối phải của mình sau một chặng đua marathon trong năm 2012.

Chị T được chẩn đoán bị thoái hóa khớp gối. Hình ảnh X-quang cho thấy chị đã bị rách khum và mòn sụn đầu gối.

nguy cơ thoái hóa khớp gối ở người trẻ tuổi

Nguy cơ thoái hóa khớp gối ở người trẻ tuổi

Chị T tâm sự: "Thật khó tin. Ngay cả các bác sĩ đã rất ngạc nhiên rằng tôi đã bị thoái hóa khớp ở độ tuổi trẻ như vậy. Tôi đã không nhận ra nó nghiêm trọng như vậy".

Số liệu điều tra về bệnh thoái hóa khớp gối ở người trẻ tuổi

Thanh niên chơi thể thao quá sức, như bóng đá, bóng bầu dục và những người thường xuyên chạy với khoảng cách dài, có nguy cơ gây tổn hại các khớp xương và mòn sụn sớm.

Chơi thể thao quá sức ảnh hưởng tới xương khớp

Chơi thể thao quá sức ảnh hưởng tới xương khớp

Theo một điều tra năm 2010 Giám sát y tế quốc gia, khoảng 10 phần trăm cư dân trong độ tuổi từ 18 và 69 bị thoái hóa khớp và các triệu chứng khớp mãn tính.

Gần 5 phần trăm là 18-29 tuổi. Đó là một tín hiệu cảnh bảo về tình trạng thoái hóa khớp gối ở người trẻ tuổi.

Khi sụn bị phá vỡ, các khớp trở nên đau đớn, hoạt động khó khăn và các doanh trở nên to và biến dạng.

Dấu hiệu thoái hóa khớp gối ở người trẻ tuổi

Thoái hóa khớp có thể cảm nhận khi khớp có dấu hiệu cứng và đau nhẹ khi đi bộ trên mặt đất hoặc lên cầu thang.

Cũng có thể có sưng và đau ở các khớp sau khi đi bộ hoặc đứng thời gian lâu.

Những người thừa cân đặc biệt dễ bị như hông và đầu gối - khớp xương chịu lực bởi trọng lượng cơ thể. Đối với những người này, bài tập tập trung vào việc giữ ổn định và liên kết tốt cho các khớp.

nguy cơ thoái hóa khớp gối ở người trẻ tuổi

Thoái hóa khớp gối ở người trẻ tuổi

Đối với các vận động viên, họ nên giải quyết bất kỳ cơn đau ở các khớp của họ càng sớm càng tốt. Họ cũng nên duy trì cường độ tập luyện của họ dần để đảm bảo rằng cơ thể có thể thích nghi.

Một nghiên cứu cho thấy những người chạy hơn 10km một tuần có khả năng bị ảnh hưởng với chấn thương chân tay cao hơn những người chạy khoảng cách ngắn hơn.

Phương pháp điều trị thoái hóa khớp gối mới

Sử dụng một số biện pháp quyết liệt, chẳng hạn như phẫu thuật thay khớp, có thể cần thiết. Một lựa chọn khác là sử dụng các microfracture và thân tiêm tế bào.

Phương pháp Microfracture

Phương pháp Microfracture

Microfracture là phẫu thuật lỗ khóa để tạo ra các lỗ nhỏ trong xương của đầu gối để hình thành một số lượng nhỏ các tế bào gốc từ tủy xương. Những tế bào gốc sau đó kích thích tăng trưởng sụn ở khớp.

Tế bào gốc khác từ xương chậu đã được nuôi và phát triển trong phòng thí nghiệm trong ba tuần. Sau đó chúng được tiêm vào đầu gối để hình thành sụn mới ở khớp.

Một vài lời khuyên cho bệnh thoái hóa khớp gối

Điều trị bệnh thoái hóa khớp chủ yếu là nhằm giảm sự tiến triển của bệnh, và không có thuốc chữa. Đi bộ ở mức vừa phải được khuyến khích.

Để giảm bớt những ảnh hưởng của thoái hóa khớp, tránh các môn thể thao tác động cao như chạy và tập trung vào những môn tác động thấp như bơi lội.

Bài viết cảnh báo nguy cơ về tình trạng thoái hóa khớp ở người trẻ tuổi hi vọng sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn rõ hơn về căn bệnh tưởng như không thể xảy ra ở độ tuổi này. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ bài viết này nhé bạn.

Nguồn: http://www.trigaicotsong.com/benh-thoai-hoa-khop/canh-bao-nguy-co-thoai-hoa-khop-goi-o-nguoi-tre-tuoi.html

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections