Đại tiện ra huyết có phải bị mắc phải trĩ

Bạn đang gặp triệu chứng đi đồng ra huyết và căng thẳng không biết liệu có phải mình mắc phải bệnh lòi dom hoặc không ? Hãy đi kèm các bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà đi tìm câu tư vấn chính xác cho vấn đề “vệ sinh nặng ra máu có phải bị bị bệnh lòi dom ?” chẳng nhé!

Đi đại tiện ra tiết (máu) có cần bị mắc phải trĩ ?

Đại tiện ra máu là tình trạng đi sau có đi kèm máu tươi chảy ra. Lượng tiết (máu) chảy ra lúc nhà xí có khả năng ít, chỉ dính trên giấy vệ sinh hoặc chảy thành giọt, thành tia tùy vào hiện tượng căn bệnh . thông thường , khi bị nhà tiêu ra máu mọi người thường xuyên nghĩ ngay đến bệnh lòi dom . tuy vậy , chẳng phải tất cả những trường hợp bị đại tiện ra tiết (máu) đều bị bệnh trĩ . Theo các chuyên gia , ngoài trĩ thì tình trạng đi cầu ra máu còn là biểu hiện cảnh báo nhiều bệnh lý khác biệt ở khu vực trực tràng – hậu môn .

Đại tiện ra tiết (máu) là dấu hiệu của một số bệnh lý sau:

Bệnh lòi dom

Có lẽ đây là bệnh lý đầu tiên mà nhiều cơ thể người nghĩ đến lúc gặp phải dấu hiệu đại tiện ra máu . bệnh trĩ là chứng bệnh hay gặp nhất trong số các căn bệnh lý ở vùng lỗ môn – hậu môn . khi mới mắc phải , tiết (máu) chảy ra cực kỳ ít và nếu như người bệnh không chú ý thì vô cùng khó có khả năng nhận thấy được chứng bệnh bởi lúc này chỉ có một vài giọt huyết bám theo chất thải ra ngoài hay máu dính trên giấy vệ sinh.

Thời kì sau, khi căn bệnh chuyển thành quá trình nặng máu sẽ chảy ra nhiều hơn, chảy thành giọt hoặc thành tia. trường hợp căn bệnh quá nặng người mắc bệnh nhiều khi cần giật mình lúc chỉ việc ngồi xổm là máu lại chảy gây mất huyết , thiếu tiết (máu) .

Polyp đại tràng và polyp lỗ môn

Là sự xuất hiện của các khối u lồi vào trong trực lỗ môn . các khối u này lập thành do sự tăng sinh quá chừng độ của niêm mạc đại lỗ môn . nếu khối polyp lập thành ở gần ống hậu môn và có kích cỡ dài thì chúng có khả năng bị sa hẳn ra ngoài hậu môn .

Biểu hiện tiêu biểu lúc mắc phải bệnh này là đại tiện ra máu tươi, hiện tượng này có khả

năng diễn ra ngay cả lúc người mắc bệnh không bị táo bón. Lượng huyết chảy ra khi đi đồng ra rất nhiều khiến người mắc bệnh dễ bị rớt vào hiện tượng không đủ máu .

Đại tiện ra huyết có thể là biểu hiện của căn bệnh nứt kẽ lỗ môn

Nứt kẽ hậu môn

Đại tiện ra tiết (máu) là do viêm loét đại tràng

Triệu chứng điển hình lúc bị viêm loét đại tràng là đại tiện ra tiết (máu) tươi có đi kèm dịch nhầy dưng lượng huyết chảy ra ít. mặt khác , người bị bệnh này còn có một số dấu hiệu khác biệt như đớn đau bụng, tiêu chảy, hay tiêu chảy xen lẫn với táo bón, cơ thể mệt mỏi, đôi khi còn bị sốt.

đi đại tiện ra máu

Lời khuyên từ bác sĩ : nhằm biết chính xác hiện tượng đại tiện ra máu mà bạn đang dính bệnh có nên là tại vì bị bệnh lòi dom hoặc mắc một chứng bệnh lý nào không giống thì bạn cần đến ngay căn bệnh viện hay các bệnh viện chuyên khoa để được những chuyên gia kiểm tra và trị đúng lúc . Dù tình trạng này xuất phát từ nguyên nhân nào đi chăng nữa thì cũng nên cần thăm khám và chữa trị càng sớm càng tốt.

http://cachchuabenhtri.net/di-dai-tien-ra-mau-co-phai-bi-mac-benh-tri-102141.html

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections