Phân biệt polyp lỗ môn với bệnh trĩ ngoại

Trĩ ngoại và căn bệnh polyp trực tràng là hai bệnh lý hoàn toàn không giống nhau nhưng mà đôi lúc nhiều người vẫn bị nhầm lẫn hai chứng bệnh lý này với nhau do có một vài dấu hiệu không khác nhau. Vậy thực hiện thế nào để chất thải biệt giữa bệnh polyp lỗ môn với bệnh trĩ ngoại? Hãy đi kèm các chuyên gia phòng khám đa khoa Thái Hà tìm hiểu về thắc mắc này nhé.

Các điểm khác nhau giữa polyp trực tràng với bệnh trĩ ngoại

Để phân biệt được 2 căn bệnh lý này, bạn phải Dựa vào những triệu chứng của từng chứng bệnh lý.

Triệu chứng của bệnh polyp hậu môn

Polyp "lỗ hậu môn" là sự xuất hiện của các khối u lồi có hình tròn hay hình elip và có thể di chuyên chở được ở bên trong đường ruột. các khối u này xuất hiện do sự tăng sinh quá chừng độ của lớp màng nhầy "lỗ hậu môn" .

Người mắc phải polyp hậu môn thường xuyên có những triệu chứng sau:

- Đi tiêu ra máu : Đây là một trong các dấu hiệu điển hình của bệnh polyp trực tràng . khi nhà tiêu bạn có khả năng thấy một chút huyết dính trên phân hoặc trên giấy vệ sinh, lượng máu chảy ra tương đối ít và tiết (máu) cũng không chảy ra thành giọt giống như trĩ . khi polyp sa xuống lượng máu có khả năng chảy ra nhiều hơn mỗi lúc nhà xí .

đi cầu ra máu là bệnh gì

- Triệu chứng kích thích đường ruột: Khối polyp trực tràng có thể gây kích thích đường ruột khiến người bệnh cảm giác khó chịu ở vùng bụng, đau bụng, tiêu chảy…

- Polyp sa xuống: khi khối polyp to và nhiều cộng thêm với đó là trọng lực kéo màng nhầy ruột khiến cho khối u lồi dần tách khỏi những cơ và sa xuống. Sức kéo của người mắc bệnh khi đại tiện cùng sự kích thích vận động của ruột khiến cho màng nhầy hậu môn bị thả lỏng và lỗ môn bị sa xuống. Đây là triệu chứng vô cùng dễ nhầm lẫn với trĩ ngoại vì polyp sa xuống giống như bối trĩ bị sa xuống. tuy thế , nếu bệnh nhân chú ý quan sát thì có thể thấy khối polyp mềm mỏng , có màu đỏ tươi, không bị thâm đen và tụ huyết giống như trĩ ngoại.

Triệu chứng của trĩ ngoại

Trĩ ngoại vì nhiều nguyên do gây ra và mỗi một nguyên do lại có các triệu chứng không giống nhau, cụ thể như sau:

- Bệnh lòi dom ngoại tại vì tụ máu : Bề mặt của bối trĩ như bị sưng lên, có màu đỏ thẫm hoặc tương đối tím. lúc sờ vào sẽ có cảm thấy đau đớn , cứng, xuất hiện 2 – 3 cục tiết (máu) đông dưng sau đó vài giờ những cục huyết này sẽ biến mất. Đôi lúc , bối trĩ còn bị nhiễm trùng , mưng mủ, lở loét gây đau cho người bệnh .

- Bệnh lòi dom ngoại do mô liên kết: các thói quen gấp ở viền "lỗ hậu môn" bị sưng to, lớp da có màu đỏ sậm và bề mặt da bị trầy xước. tại vì có tác động của viêm nhiễm làm cho cho lớp da bên ngoài "lỗ hậu môn" bị lồi lên, mềm mỏng , có màu vàng và thường xuất hiện ở sau lỗ môn , cạnh hậu môn hoặc cả 2 vị trí này. ngoài ra , người mắc bệnh còn bị nhú phì đại và xơ cứng ở những mô "lỗ hậu môn" , lúc bị ảnh hưởng sẽ đẫn tới co thắt cơ vòng gây đau đớn cho người bệnh .

- Trĩ ngoại do những đường máu bị căng lên: triệu chứng của bệnh trĩ ngoại ở dạng này là trước, quanh hay sau "lỗ hậu môn" có các đám rối huyết mạch bị lồi lên, bề mặt bên ngoài được bao phủ bằng một lớp da và phía dưới lớp da này là một đám rối tĩnh mạch lớn.

- Trĩ ngoại do nhiễm trùng hậu môn : người bệnh hay có cảm thấy ngứa ngáy, ẩm ướt ở trực tràng , cảm thấy này càng tăng lên lúc người bệnh nhà xí hoặc khi cử động mạnh. nếu như người mắc bệnh đi xét nghiệm thì có thể thấy các thói quen gấp viền của "lỗ hậu môn" bị xung huyết , sưng to và có một ít chất thải đọng lại.

Có thể bạn để ý :

Benh tri ngoai co nguy hiem khong

Lời khuyên từ chuyên gia

Nếu bạn nhận biết mình có các biểu hiện đại tiện ra máu và những thất thường ở khu vực trực tràng thì nên đến ngay những trung tâm y tế chuyên khoa nhằm được những y sĩ kiểm tra , xác định chứng bệnh và điều trị đúng lúc . Bạn chẳng phải suy đoán mình dính bệnh chứng bệnh gì cũng như vận dụng các phương thuốc dân gian hay sắm thuốc về tự chữa bởi các dấu hiệu của các bệnh lý ở khu vực trực tràng – "lỗ hậu môn" thường xuyên rất giống nhau nên việc xác định căn bệnh cực kỳ dễ bị nhầm lẫn và lúc trị lúc chưa xác định được căn bệnh lý có thể khiến cho căn bệnh ngày càng nghiêm trọng hơn.

http://cachchuabenhtri.net/phan-biet-polyp-hau-mon-voi-benh-tri-ngoai-102142.html

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections