CẢNH BÁO 12 thói quen xấu chúng ta thực hiện hàng ngày gây nên bệnh suy thận mà không hề hay biết (P1)

Sau đây là các thói quen gây bệnh suy thận chúng ta thường thực hiện hàng ngày mà chúng ta không không hề hay biết .Hãy cùng Điều trị suy thận tìm hiểu những thói quen này và thực hiện biện pháp phòng tránh ngay nhé.

thói quen gây bệnh suy thận

1. Nhịn tiểu là một trong những thói quen chính gây suy thận

Việc nhịn tiểu khiến bàng quang phải chứa lượng nước lớn làm tăng áp lực nước tiểu là nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh suy thận, sỏi thận,…

Nhịn tiểu thường xuyên chính là thói quen dễ gây suy thận

Nhịn tiểu thường xuyên chính là thói quen dễ gây suy thận

Biện pháp: Thường xuyên đi theo “tiếng gọi của cơ thể” và không nên cố gắng nhịn tiểu.

2. Uống không đủ nước


Hầu hết mọi người đều không uống đủ 2lít/ngày. Điều này dễ gây mất nước trong cơ thể và hạn chế chức năng của thận, đây là một trong những thói quen gây bệnh suy thận và sỏi thận.

Biện pháp: thường xuyên uống nước và uống đủ 2lít nước mỗi ngày.

3. Ngủ không đủ giấc


Trong cuộc sống hiện đại giấc ngủ ngày càng trở nên ít ỏi và thiếu chất lượng do thời gian biểu cho công việc quá nhiều đây chính là thói quen gây bệnh suy thận. Giấc ngủ là ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe mỗi người, việc ngủ không đủ giấc khiến việc sửa chữa và tái tạo các mô thận bị gián đoạn khiến nguy cơ đối về bệnh thận của bạn ngày càng cao.

Giấc ngủ rất quan trọng đối với sự bài tiết của thận

Giấc ngủ rất quan trọng đối với sự bài tiết của thận

Biện pháp: Thường xuyên chăm lo cho giấc ngủ sao cho thật thoải mái và ngủ đủ giấc, điều đó giúp giảm nguy cơ mắc bệnh thận và khiến cho bạn có một ngày mới làm việc thật hiệu quả.

4. Uống quá nhiều nước ngọt, cà phê


Cà phê, nước ngọt thường được mọi người coi là phương pháp giải khát tốt nhất và ngon nhất cho cơ thể thay cho nước nhưng thực tế thói quen uống nhiều nước ngọt và cà phê chính là thói quen chính gây bệnh suy thận vi trong nước ngọt, cà phê có chứa rất nhiều caffeine khiến huyết áp trong cơ thể tăng cao mà huyết áp cao chính là một yếu tố quan trọng gây áp lực cho thận, gây chấn thương thận.

Caffeine có trong cà phê là yếu tố quan trọng gây suy thận

Caffeine có trong cà phê là yếu tố quan trọng gây suy thận

Biện pháp: Cố găng uống nước thay vì chọn lựa các đồ uống thay thế khác. Uống nhiều nước giúp cơ thể dễ dàng đào tiết kịp thời tạo điều kiện cho việc đào thải độc tố ra khỏi cơ thể dễ dàng.

5. Thường xuyên uống thuốc giảm đau


Thói quen thường xuyên sử dụng thuốc giảm đau có thể hạn chế dòng chảy của máu đến thận, từ đó dẫn đến hư hại đến thận và bệnh suy thận.

Thói quen sử dụng thuốc giảm là thói quen chính gây suy thận

Thói quen sử dụng thuốc giảm là thói quen chính gây suy thận

Thuốc giảm đau như ibuprofen, naproxen có thể gây tổn thương thận và suy thận cho những người có bệnh tiểu đường và huyết áp cao, đặc biệt những người có tiền sử bệnh thận. Ngoài ra, việc lạm dụng thuốc giảm đau của bệnh nhân suy thận cũng dễ dẫn đến ung thư bàng quang.

Biện pháp: Hạn chế sử dụng thuốc giảm đau khi không cần thiết, việc sử dụng thuốc giảm đau thường xuyên cần phải được kiểm tra kỹ lưỡng bởi bác sĩ chuyên khoa.

6. Ăn những thực phẩm phản khoa học


Đường chứa đầy fructose, việc tiêu thụ quá nhiều đường thúc đẩy sự hình thành axit uric, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Các bệnh này ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng thận cũng như sức khỏe hệ tim mạch.

Mật cá– Ăn mật cá (mật cá chép) là nguyên nhân phổ biến gây suy thận cấp. Trong túi mật có chứa chất axit aristolochic và các độc tính khác không chỉ gây hại lớn cho thận mà cả các bộ phận khác của cơ thể.

Nước xốt là thành phần không thể thiếu khi chuẩn bị món mì ống, pizza và phở. Tuy nhiên, chúng chứa đầy natri, chất gây ra cao huyết áp và cũng dẫn đến nguy cơ bệnh thận. Vì vậy, hãy thay thế nước sốt bằng nhiều loại rau củ và gia vị để có được nhiều lợi ích sức khỏe.


CẢNH BÁO 12 thói quen xấu chúng ta thực hiện hàng ngày gây nên bệnh suy thận mà không hề hay biết (P2)

Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections