daknong doi moi cho nhung ngay thang moi

Theo ông Bùi Văn Mích, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đắk Nông, việc chậm trễ, không thực hiện xây dựng cơ sở hạ tầng tại khu du lịch thác Lưu Ly cho thấy năng lực tài chính của nhà đầu tư quá yếu kém. Sở đã nhiều lần gửi công văn đôn đốc việc thực hiện dự án nhưng đến nay mọi việc vẫn giậm chân tại chỗ. Trong khi đó, rừng bị tàn phá nặng nề do buông lỏng quản lý. Nay có thu hồi dự án thì không rõ trách nhiệm liên quan đến việc rừng tự nhiên bị phá sẽ xử lý như thế nào.

nha nghi nam dudu lich nam du

Được biết, Giám đốc Công ty Lâu Đài là ông Trần Văn Hùng thường xuyên… không có mặt tại địa phương, mọi việc điều hành tại điểm du lịch thác Lưu Ly được giao cho nhân viên Nguyễn Văn Ngọc. Tuy nhiên, nhân viên này cũng thường xuyên không có mặt tại địa phương nên việc quản lý được giao lại cho vợ ông Ngọc là bà Trần Thị Vân và hai nhân viên khác.

Theo ông Nguyễn Đình Dân, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm Đắk Song, mặc dù được giao đất rừng từ năm 2010 nhưng đến nay Công ty Lâu Đài vẫn chưa có lực lượng quản lý, bảo vệ rừng. Mấy năm nay, điểm du lịch này đã trở thành… điểm nóng về tình trạng phá rừng lấy gỗ, lấn chiếm đất sản xuất của cả huyện. Hạt kiểm lâm Đắk Song cũng đã nhiều lần yêu cầu lãnh đạo Công ty này là ông Trần Văn Hùng lên làm việc về các nội dung liên quan đến quản lý, bảo vệ rừng nhưng chưa lần nào ông Hùng chấp hành.

Trao đổi với Hạt kiểm lâm Đắk Song qua điện thoại, ông Trần Văn Hùng cho biết mình đang bận đi công tác nên chưa thể gặp để giải đáp các nội dung phóng viên nêu ra liên quan đến việc chậm trễ thực hiện dự án cũng như công tác bảo vệ rừng. Ông Hùng cũng cho rằng Công ty đang tập trung thực hiện dự án và đang tiếp tục tiến hành các thủ tục để vay vốn ngân hàng. Khi được giải ngân sẽ tiếp tục thực hiện dự án. Riêng việc rừng bị tàn phá, ông cho biết chưa nắm được và sẽ kiểm tra lại trước khi trao đổi thêm với phóng viên.

Rõ ràng, việc chậm trễ trong thực hiện dự án và buông lỏng công tác quản lý, bảo vệ rừng đang khiến cho hàng chục héc-ta rừng nguyên sinh tại một trong số các thắng cảnh tự nhiên đẹp nhất Đắk Nông đang dần bị xóa sổ. Tình trạng này kéo dài đang trực tiếp đe dọa sự tồn tại của thác Lưu Ly.

Các ngành chức năng tỉnh Đắk Nông cần nhanh chóng vào cuộc và xử lý nghiêm các sai phạm của nhà đầu tư cũng như các đối tượng liên quan đến dự án, đặc biệt trong việc buông lỏng quản lý, để rừng nguyên sinh bị tàn phá vô tội vạ trong thời gian dài. Việc xử lý nghiêm minh sẽ thể hiện rõ nỗ lực của tỉnh trong việc bảo vệ rừng, trong bối cảnh việc quản lý, bảo vệ rừng chưa bao giờ bức thiết như hiện nay.

http://dulichdaonamdu.com.vn/nha-nghi-long-thanh-tai-dao-nam-du-kien-giang/

Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections