Lợi ích của dầu cá đối với khớp gối

Dầu cá là thực phẩm nhiều dinh dưỡng và công dụng cho sức khỏe, nhất là lợi ích của dầu cá đối với khớp gối. Bài viết này sẽ chia sẻ đôi điều về lợi ích của thực phẩm này.

Dầu cá bổ sung các Axit béo Omega-3, nó có rất nhiều lợi ích, từ thúc đẩy chức năng nhận thức tới bảo vệ trái tim của bạn. Lợi ích của dầu cá đối với khớp gối cũng không phải công dụng ngoại lệ.

Để có được lượng cao nhất của dầu cá trong chế độ ăn uống của bạn, chọn loại cá béo như cá thu, cá ngừ và cá hồi. Để tránh tác dụng phụ, không tiêu thụ hơn 3 gram bổ sung Axit béo Omega-3 - bao gồm các viên nang dầu cá hàng ngày, theo khuyến cáo của các bác sĩ.

Lợi ích của dầu cá đối với khớp gối

Lợi ích của dầu cá đối với khớp gối

Ngăn ngừa thoái hóa khớp gối

Nhận đủ lượng dầu cá trong chế độ ăn uống của bạn có thể giúp ngăn ngừa thoái hóa khớp ở đầu gối, mà có thể ngăn chặn các hoạt động thể dục, thể thao cũng như chuyển động hàng ngày như đi bộ và leo cầu thang.

Một nghiên cứu của tạp chí Y khoa chỉ ra rằng axit béo omega-3 có thể cải thiện các triệu chứng liên quan đến viêm khớp dạng thấp và giảm được thuốc giảm đau phải dùng.

Dầu cá giúp ngăn ngừa thoái hóa khớp

Dầu cá giúp chống viêm và ngăn ngừa thoái hóa khớp

Chống viêm

Thoái hóa khớp thường được kết hợp với viêm xương khớp, nhưng nó cũng có thể xảy ra nếu bạn làm tổn thương đầu gối của bạn. Các hoạt động mạnh, kéo dài có thể gây viêm khớp gối gây đau đớn cho khớp. Lợi ích của dầu cá đối với khớp gối sẽ giúp chống viêm cho nó.

Nghiên cứu công bố trên số ra tháng 6 năm 2011 của "Phytotherapy Research", axit béo omega-3 có trong dầu hạt lanh có thể giảm viêm ở các khớp. Có lẽ, bạn cũng có được lợi ích tương tự từ các Axit béo Omega-3 trong mỡ cá.

Giảm đau

Đau cơ từ việc gập doanh đầu gối và sử dụng cơ bốn đầu có thể xảy ra trong bất kỳ các hoạt động thể thao nào, tiêu thụ dầu cá có thể giúp giảm đau khớp gối của bạn.

Bằng chứng là trong một tập chí Y khoa cho thấy rằng tiêu thụ Axit béo Omega-3 làm giảm đau trong vòng 48 giờ tập thể dục. Điều này làm cho dầu cá có khả năng hiệu quả cho giảm đau, hoãn khởi phát trong cơ bắp xung quanh đầu gối.

Dầu cá cũng giúp giảm đau và bào vệ sụn gối

Dầu cá cũng giúp giảm đau và bào vệ sụn gối

Bảo vệ sụn là lợi ích cuối cùng của dầu cá đối với khớp gối

Dầu cá tốt cho việc tăng cường sụn đầu gối; quá ít Omega-3 trong chế độ ăn uống có thể góp phần vào sự mất sụn đầu gối. Cơ thể cần một sự cân bằng của axit Omega-3 và Omega-6, và quá nhiều axit omega-6 có thể gây tổn thương tủy xương theo một nghiên cứu trên số ra tháng 5 năm 2008 của tạp chí "Viêm xương khớp và sụn". Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng bạn nên tiêu thụ dầu cá nhiều hơn để giúp giữ sự cân bằng chính xác của các axit béo.

Trên đây là lợi ích của dầu cá đối với khớp gối được chúng tôi tổng hợp từ rất nhiều nguồn uy tín, hi vong nó sẽ giúp ích cho việc chăm sóc khớp gối của bạn.

http://www.trigaicotsong.com/benh-thoai-hoa-khop/loi-ich-cua-dau-ca-doi-voi-khop-goi.html

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections