Các chị em có biết nhân xơ tử cung kiêng ăn gì không?

Khi mắc căn bệnh nhân xơ tử cung thì các chị em cần lưu ý chế độ ăn uống của mình. Vậy nhân xơ tử cung kiêng ăn gì? Theo dõi bài viết sau để biết rõ nhé!

Nhân xơ tử cung kiêng ăn gì?

Thịt đỏ

Thịt cừu không tốt cho người bị nhân xơ tử cung

Nhân xơ tử cung kiêng ăn gì

Cafein

Nên kiêng uống cafe nếu bị nhân xơ tử cung

Trong café hoặc các sản phẩm chế biến từ café thì có chứa chất cafein. Chất này khi được đưa vào cơ thể có thể khiến cho các hoạt chất hóa sinh trong cơ thể tăng lên và có thể là nguyên nhân hình thành các khối u. Tránh xa cafein nước ngọt, sô cô la, trà và cà phê là lựa chọn tốt nhất cho bệnh nhân u xơ cổ tử cung.

Đường

Đường không tốt cho người bệnh nhân xơ

Đường có nguồn gốc từ các loại đường đơn giản cũng như các loại đường khác được tìm thấy trong đồ ăn chế biến sẵn sẽ làm tăng estrogen trong cơ thể bằng cách:

Làm tăng nồng độ insulin trong cơ thể, dẫn tới sự suy giảm nồng độ của một loại hormone liên kết với estrogen gọi là globulin. Khi cơ thể có ít loại hormone liên kết với estrogen này đồng nghĩa với nồng độ estrogen sẽ tăng cao.

Đường cũng làm giảm chức năng của hệ miễn dịch giúp chống lại bệnh tật.

Quá nhiều đường trong cơ thể sẽ làm giảm nồng độ vitamin B – loại vitamin hỗ trợ gan loại bỏ estrogen.

Nồng độ insulin dư thừa trong cơ thể do tiêu thụ quá nhiều đường cũng sẽ gây tăng cân. Đó là lý do tại sao hầu hết những người bị bệnh tiểu đường loại II bị béo phì. Tăng thêm cân có thể làm tăng nồng độ estrogen.

Nếu người bệnh không thể loại bỏ hoàn toàn đường từ chế độ ăn uống thì nên cố gắng tiêu thụ hạn ở mức tối thiểu.

Thực phẩm từ sữa

Thực phẩm từ sữa sẽ làm tăng tốc độ phát triển của khối nhân

Khi có nhân xơ tử cung, bạn nên hạn chế ăn các loại sản phẩm từ sữa có hàm lượng chất béo cao như kem, sữa và bơ toàn bộ. Những sản phẩm này thường chứa hàm lượng kích thích tố cao làm gia tăng tốc độ phát triển của nhân xơ.

Thực phẩm mặn

Nên tránh các loại thực phẩm mặn để cải thiện bệnh tình

Nhân xơ tử cung kiêng ăn gì

Ngoài ra, để ngăn ngừa nhân xơ tử cung phát triển, bạn không nên ăn một số loại trái cây như: táo, anh đào, lê, mận, cà chua vì những loại này làm gia tăng mức estrogen. Và cần hạn chế những loại rau làm tăng mức estrogen trong cơ thể như: cần tây, mầm cỏ linh lăng, củ cải, cà rốt, dưa chuột, nấm…

Xem thêmCác chị em nên biết nhân xơ tử cung có nguy hiểm không để phòng ngừa

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections