Tháng 1 tới tháng 3 nên đi đâu?

Đà Lạt - ngắm hoa mai anh đào

Mai anh đào được xem là loài hoa đặc trưng của Đà Lạt mỗi dịp đầu xuân. Hiện nay, toàn thành phố Đà Lạt đang có hàng chục nghìn cây hoa mai anh đào lớn nhỏ. Vào tháng 1 - 2 hàng năm, loài hoa này ở phố núi Đà Lạt đồng loạt nở rộ, phủ hồng lên các con đường thu hút du khách trong và ngoài nước.

mua vé máy bay giá rẻ

Tháng 1 với 3 loài hoa đẹp khiến bạn chỉ muốn xách balô lên và đi

Mai anh đào là loại cây thân gỗ, cao 5 - 6m, tán lá rộng 2 - 3m. Hoa thường nở khi bắt đầu chuyển mùa (thường vào giữa tháng 1). Sau khi nở đồng loạt, 3 - 4 tuần sau hoa nhạt màu, tàn dần, cây cũng bắt đầu ra lá.

Tháng 1 với 3 loài hoa đẹp khiến bạn chỉ muốn xách balô lên và đi

Hoa mai anh đào được trồng ở nhiều nơi tại trung tâm TP Đà Lạt, khu du lịch hồ Tuyền Lâm, Cầu Đất (xã Xuân Trường), xã Tà Nung… Tuy nhiên, do nằm vị trí địa lý, đất đai, nhiệt độ từng nơi khác nhau nên thời điểm ra hoa cũng khác nhau.

Sapa - ngắm hoa đào rừng

Khi những cơn gió buốt lạnh mùa đông đi qua và tia nắng ấm áp mùa xuân vừa tới cũng là lúc những cánh hoa đào Sapa bắt đầu “rủ”nhau nở trên khắp các lưng núi, sườn đồi. Chính vẻ đẹp hoang dại của những cánh đào rừng đã thôi thúc biết bao đoàn phượt ngược xuôi lên đường.

Tháng 1 với 3 loài hoa đẹp khiến bạn chỉ muốn xách balô lên và đi

NHẬN NGAY VOUCHER 300.000 ĐỒNG KHI ĐẶT VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ TẠI BOOKIN.VN

Dù hoa đào khoe sắc khắp vùng cao Tây Bắc nhưng hoa đào Sapa vẫn được du khách háo hức nhiều hơn cả. Không chỉ bông to, dày cánh, mà hoa còn bừng nở ngay cả trong trời rét buốt. Tháng 1 đến đầu tháng 2 là thời gian hoa đào Sapa nở rộ.

Tháng 1 với 3 loài hoa đẹp khiến bạn chỉ muốn xách balô lên và đi

Vũng Tàu - ngắm hoa đỗ mai

Mỗi khi xuân về, vào khoảng tháng 1 rừng hoa đỗ mai tại Long Hải, Phước Hải (thuộc huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) lại bắt đầu nở rộ. Nhiều người sống ở Vũng Tàu thậm chí cũng không biết thành phố của mình có hoa đỗ mai, vì cây thường chỉ mọc trên núi đá và nở hoa trong thời gian ngắn. Có người gọi đỗ mai là anh đào, có lẽ bởi hoa nở rộ khi xuân về, và màu hoa cũng hồng phớt dịu dàng tựa như sắc hoa anh đào.

Tháng 1 với 3 loài hoa đẹp khiến bạn chỉ muốn xách balô lên và đi

Thâm ra nếu nhìn kỹ thì hoa đỗ mai khác hẳn hoa anh đào về hình dáng. Hoa đỗ mai giống hoa đỗ, mọc thành từng chùm, màu hồng nhạt hoặc màu trắng. Cánh hoa màu phớt hồng, đậm hơn ở phía ngoài và nhạt hơn ở phía trong, giữa cánh hoa có màu vàng thật nhẹ. Khi hoa đỗ mai nở, những vạt rừng trên sườn núi như bừng sáng. Du khách có thể tìm và bắt gặp rất nhiều hoa đỗ mai trên dọc đèo Nước Ngọt hoặc đường lên núi Minh Đạm.

Tháng 1 với 3 loài hoa đẹp khiến bạn chỉ muốn xách balô lên và đi

Không kiêu sa như đào Sapa và cũng chẳng nổi tiếng như hoa anh đào Đà Lạt, rừng hoa đỗ mai tại Long Hải, Phước Hải hấp dẫn thực khách gần xa bằng 2 sắc trắng, hồng nhẹ nhàng như cô gái thôn quê dịu dàng e ấp và thoảng chút hoang dại của núi rừng miền Đông Nam Bộ.

Lướt trên những cung đường ven biển tuyệt đẹp của Long Hải, với một bên là biển, một bên là rừng hoa đỗ mai và cảm nhận làn gió biển trong lành, mát rượi thật không có gì tuyệt vời hơn.

Nguồn: http://www.bookin.vn/thang-1-voi-3-loai-hoa-dep-khien-ban-chi-muon-xach-balo-len-va-di

Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections