Vì sao khí hư bị nhiều

“Xin chào bác sỹ, bác sỹ có thể cho tôi hỏi vì sao khí hư ra nhiều được không ạ. Tôi khá thắc mắc vì yếu tố này vì nhiều khi khí hư ra nhiều khiến vùng kín ẩm ướt, khó chịu. Liệu yếu tố này có nguy hiểm không và cần chữa trị như thế nào. Tôi rất mong bác sỹ cho tôi lời tư vấn. Tôi xin cám ơn ạ!” Tú Anh (29 Tuổi, Bắc Giang)

Nguyên nhân khí hư ra nhiều và có mùi hôi

Trả lời

Cám ơn Tú Anh đã tin tưởng và gửi hỏi đáp cho phòng khám. Hỏi đáp ở bạn về tình trạng khí hư ra nhiều được các bác sỹ chuyên phụ khoa của phòng khám trả lời như sau:

Tú Anh thân mến, khí hư hay còn gọi là dịch tiết âm đạo, chất này tiết ra từ cổ tử cung có lợi ích giữ ẩm và bôi trơn vùng kín. Bình thường, khí hư ra ít, vùng kín chị em tương đối khô ráo. Có điều 1 số thời điểm hoặc trường hợp bị khí hư ra nhiều. Điều này khiến chị em thấy khó chịu vì vũng kín luôn ẩm ướt và tác động nhiều tới tâm lý.

Cũng có nhiều nguyên nhân khí hư ra nhiều, vì chưa thăm khám cho chị Tú Anh nên chúng tôi chưa xác định nguyên nhân cụ thể của chị. Chị có thể tham khảo một số tác nhân gây ra khí hư ra nhiều dưới đây:

Khí hư bất thường: ra nhiều, có màu, mùi hôi tanh, ngứa

Khí hư ra nhiều do sinh lý

Thông thường vùng kín chị em luôn khô ráo, Tuy nhiên sẽ có đến hai tới 3 ngày ở giữa chu kỳ chị em thấy khí hư tiết nhiều hơn, dịch hơn nhày dính và cần phải sử dụng băng vệ sinh hằng ngày. Hiện tương này hoàn toàn là hiện tượng sinh lý bình thường vì đó báo hiệu thời điểm rụng trứng. Khi rụng trứng, cổ tử cung tiết dịch nhày nhiều, dính hơn, không có mùi hôi.

Bên cạnh đó, khí hư ra nhiều cũng có thể do mới mang thai để giúp trứng đã thụ tinh dễ dàng di chuyển vào tử cung. hay trong thời lỳ mang thai, khí hư cũng nhiều hơn bình thường.

Nếu trong những trường hợp trên, khí hư ra nhiều hoàn toàn là do những yếu tố sinh lý và không mấy nguy hiểm, do đó không cần được chữa trị.

Khí hư ra nhiều do bệnh lý

Bên cạnh tình trạng sinh lý bình thường, nhiều căn bệnh phụ khoa cũng gây ra tình trạng khí hư ra nhiều. Những căn bệnh này không thể lơ là và người bệnh cần thăm khám và chữa trị sớm. Khí hư ra nhiều do bệnh lý có những biểu hiện sau:

•- Khí hư ra nhiều ồ ạt, hầu như ngày nào cũng tiết nhiều khiến vùng kín luôn trong trạng thái ẩm ướt.

•- Khí hư loãng như nước, đặc sệt hoặc vón cục, có cặn trắng, có máu.

•- Khí hư có màu vàng xanh, có mùi hôi khó chịu…

•- Kèm theo những hiện tượng đau bụng, tiểu buốt, tiểu rát, tiểu có mủ, vùng kín ngứa ngáy…

Khi có những biểu hiện trên, rất có thể chị em đang mắc phải các căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa như: viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm âm đạo, viêm phần phụ…. Đây là các căn bệnh phụ khoa nguy hiểm, nếu không được điều trị sớm có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm, đặc biệt là gây vô sinh.

Do đó, ngay khi có tình trạng khí hư ra nhiều bất thường như trên, chị em nên khám phụ khoa sớm để có cách điều trị hợp lý.

Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections