Bệnh thoái hóa đốt sống cổ đang ngày càng phổ biến không chỉ ở người trong độ tuổi trung niên mà cả ở giới trẻ. Vậy nguyên nhân vì sao và và cách điều trị bệnh như thế nào? Hãy tìm hiểu ngay trong bài viết sau.


Bệnh thoái hóa đốt sống cổ đang ngày càng phổ biến

Nguyên nhân gây thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa đốt sống cổ thường gặp ở những người có tư thế lao động cúi và sử dụng nhiều động tác ở vùng đầu cổ, có cường độ lao động cao (làm suốt ngày không nghỉ) và thâm niên lao động (tuổi nghề): có thể gặp ở người đi cấy (thoái hóa đốt sống cổ và đốt sống lưng), thợ cắt tóc, bác sĩ chuyên khoa răng, thợ trát vách, thợ sơn trần, diễn viên xiếc…

Ở những người cao tuổi, do quá trình lão hóa các đĩa liên đốt, các thân đốt do tưới máu kém nên dễ xuất hiện bệnh hơn ở người trẻ tuổi. Những người có người thân từng mắc căn bệnh này cũng có nguy cơ mắc bệnh nhiều hơn những người trong gia đình không có người bị bệnh.

Tư thế hoạt động sai là một trong những nguyên nhân thoái hóa đốt sống cổ. Làm việc kéo dài, ít vận động là những nguyên nhân chủ yếu gây là bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Những công việc luôn đòi hỏi cúi nhiều, ngửa nhiều, mang vác nặng trên đầu hay ngồi trước màn hình vi tính quá lâu cũng sẽ làm sai lệch cấu trúc bình thường của cổ, dẫn tới biến đổi mô xương, dây chằng, cơ và dễ dẫn đến thoái hóa các mô cột sống hoặc hình thành các gai xương đốt sống.

gai cột sống


Có nhiều nguyên nhân gây thoái hóa đốt sống cổ

Trong khi ngủ chỉ nằm 1 - 2 tư thế, không có thói quen chuyển mình. Lựa chọn gối kê không phù hợp (gối quá cao và gối quá mềm).

Căn cứ vào nguyên nhân thoái hóa đốt sống cổ trên mà chúng ta sẽ có cách điều trị cho phù hợp

Tìm hiểu thêm về nguyên nhân bệnh thoái hóa đốt sống cổ:

Cách chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ bằng Đông y với thảo dược Kiên Tý Hoàn Hoa Đà

thoái hóa đốt sống cổĐông Y Sỹ Cảnh Thiên“Thảo dược học hiện đại”

Kiên Tý Hoànhải sản, thịt đỏ, rượu, bia, đường, thức ăn nhanh…

cách chữa thoái hóa đốt sống cổKiên Tý Hoàn Hoa Đà

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections