Những loại thảo dược chữa bệnh viêm khớp


Viêm khớp, đau khớp là một trong những căn bệnh xương khớp thường gặp và thường xảy ra nhiều nhất ở người lớn tuổi. Trong quá trình nghiên cứu về bệnh cơ xương khớp, các nhà khoa học đã chỉ ra 3 nhóm hoạt chất có trong các loại thảo dược quen thuộc có tác dụng hiệu quả cho bệnh viêm khớp như:

1. Lá lốt

Lá lốt là một vị thuốc phổ biến được sử dụng chữa trị các căn bệnh xương khớp như đau lưng, phong thấp, tê tay tê chân… Ta có thể dễ dàng tìm thấy lá lốt ở xung quanh nhà và dùng như bài thuốc chữa viêm khớp mang tới hiệu quả cao.


>>Xem thêm: Top 5 thảo dược Medi Happy hiệu quả nhất

2. Thiên niên kiện

Thiên niên kiện là vị thuốc có vị đắng và cay, đi vào hai can kinh và thận giúp gân cốt được tăng cường, chữa các chứng tê mỏi chân tay, người già bị đau xương đau khớp, mình mẩy ê ẩm, phong tê thấp, viêm khớp rất hiệu nghiệm.

3. Gừng

Gừng chứa một lượng tinh dầu lớn có tác dụng làm giảm các cơn đau, nhất là đau do viêm xương khớp. Đông y thường dùng gừng như một vị thuốc phối hợp với các vị thuốc kháng trong bài thuốc giúp giảm đau nhức xương khớp rất hay.

4. Ngũ gia bì

Ngũ gia bì là vị thuốc phổ biến trong các bài thuốc của Đông y, đặc biệt là các bài thuốc chữa đau nhức xương khớp với tác dụng tăng cường gân cốt và tăng lực, giảm đau.

>>Xem thêm:medi happy

5. Cỏ xước

Cỏ xước hay còn được gọi là ngưu tất nam, là một loại thảo dược có vị đắng, tính bình có tác dụng tiêu ứ, phá huyết giúp gân cốt và xương khớp mạnh mẽ, bổ can thận, chống viêm nên chữa các bệnh xương khớp rất hay.

6. Dây đau xương

Cũng như tên gọi của mình, dây đau xương là loại thảo dược thường dùng để chữa các bệnh về đau nhức xương khớp, đau mỏi toàn thân, phong thấp hay viêm khớp… đem lại hiệu quả nhanh chóng.

>>Có thể bạn quan tâm: thao duoc medi happy

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections