Học tiếng Hàn

Học tiếng Hàn cũng như học nhiều ngôn ngữ khác vậy, phần luyện nói luôn được tất cả mọi người rất hào hứng để luyện tập. Thường thì rất nhiều bạn đánh giá rằng khi luyện nói sẽ dễ hơn nhiều luyện viết, nhưng điều này liệu có đúng không? Chúng ta cùng xem qua một vài kinh nghiệm khi luyện nói học tiếng Hàn dưới đây để xem thực sự luyện nói dễ hay khó nhé.


Chỉ cần biết từ vựng mà không cần nói chuẩn hết ngữ pháp là có thể nói được tiếng Hàn?


Nhiều người lại cho rằng bạn chỉ cần có được vốn từ vựng thật là tốt, biết được một chút ngữ pháp là cũng có thể nói chuyện được một cách dễ dàng và thật tự tin rồi. Điều này chỉ đúng được ở một khía cạnh bởi lẽ vì trong khi nói đôi khi các bạn chỉ cần nói một nửa hoặc thậm chí là vài từ là người nghe cũng có thể hiểu các bạn đang muốn diễn đạt lên điều gì. Điều này khiến các bạn luôn “lầm tưởng” mình đã nói đúng và chỉ cần dừng lại tại đó là đủ rồi.


Đừng vội mà hài lòng với bản thân mình như vậy bạn nha. Cách này chỉ có một tác dụng trong thời gian đầu các bạn luyện nói học tiếng Hàn thôi nha, vì nó đã giúp các bạn thấy được sự tự tin hơn. Nhưng khi mà lâu dài khi bạn không nói đúng được ngữ pháp nó sẽ khiến người nghe có thể có cảm giác các bạn đang nói lung tung và có thể là thói quen này sẽ phá hỏng nhiều khả năng tiếng Hàn Quốc của chính các bạn đó.


>> Xem thêm: http://kenhtamly.netCác bạn học sinh, sinh viên đi du học Hàn Quốc lưu ý nhé, khi đi du học thì các bạn sẽ có một môi trường thuận lợi để phát triển được tiếng Hàn của mình, đừng để những thói quen xấu này làm hỏng đi thời gian quý báu của chính các bạn nhé.


Vậy thì kinh nghiệm để luyện nói tiếng Hàn chuẩn ở đây là gì?


Dưới đây sẽ là một vài kinh nghiệm để luyện nói học tiếng Hàn mà các bạn có thể tham khảo qua


Luyện nói theo các chủ đề có sẵn


Các bạn có thể dùng những kinh nghiệm này khi học trên lớp, trung tâm hoặc với nhóm bạn của chính mình. Hãy cố gắng chọn ra một chủ đề và tập thuyết trình xoay quanh những cái vấn đề đó. Với cách học như này các bạn sẽ luyện được một sự tự tin khi trình bày trước đám đông cũng như là để trau dồi, nâng cao được vốn từ vựng thuộc chủ đề đó.


Luyện nói thông qua những chuỗi câu hỏi


Phương pháp này có thể được sử dụng khi bạn đọc một bài đọc nào đó hoặc sau khi các bạn nghe thuyết trình về một chủ đề nào đó. Cách này thì sẽ giúp các bạn luyện tập được phản xạ thật nhanh trước các câu hỏi được đưa ra cũng như là nâng cao các kỹ năng trả lời câu hỏi của chính bạn. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được luyện được cách đặt ra câu hỏi và trình bày những quan điểm của bản thân trước mọi người. Một phương pháp thật hữu ích và thú vị đó chứ các bạn!


>> http://tuhoctienghan.com/Luyện nói thông qua những đoạn hội thoại có sẵn


Đây là một phương pháp các bạn thường xuyên phải gặp khi học về ngoại ngữ. Các bạn sẽ được phân chia ra thành nhiều nhóm và luyện tập nói với nhau dựa trên các nội dung của đoạn hội thoại cho sẵn hoặc là xây dựng những đoạn hội thoại tương tự như vậy. Cách học như này có thể khiến cho nhiều bạn thấy hơi nhàm chán nhưng đừng từ bỏ nó các bạn nhé. Vì chính thông qua những bài học cơ bản như này các bạn sẽ tích lũy cho bản thân mình những cấu trúc nói chuẩn xác trong tiếng Hàn và như vậy là kết quả học tập của các bạn sẽ khác hẳn lên đó.


Luyện nói thông qua những mẩu chuyện có sẵn


Các bạn có thể kể lại một câu chuyện nào đó mà mình thích bằng tiếng Hàn hoặc là nâng cao hơn một chút là dựa trên những hình ảnh để sáng tạo nên những câu chuyện cực hấp dẫn. Cách học như này có phần hơi giống kiểu khi mà chúng mình còn ở lớp mẫu giáo và học tiết học tập kể chuyện phải không nhỉ? Nhưng có gì đâu mà lo vì chúng ta cũng đang là những học sinh, sinh viên bắt đầu học tiếng Hàn thôi mà phải không.


Luyện nói tiếng Hàn Quốc thông qua những sự kiện xung quanh cuộc sống hàng ngày


Đây là cách các bạn sẽ kể về những điều xung quanh cuôc sống hàng ngày của chính mình như: hôm qua bạn làm những gì? Hôm nay bạn có chuyện gì thú vị không? Công việc hiện tại của bạn là gì? Gia đình các bạn như thế nào? Tính cách của bạn hồi giờ ra sao? … Với những câu hỏi liên quan như vậy tới cuộc sống hàng ngày như vậy các bạn sẽ thấy rất gần gũi hơn bình thường cũng như các bạn sẽ học cách diễn đạt được những điều xung quanh của chính mình. Một việc làm thật là thiết thực phải không nào?

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections