Mách nhỏ chị em văn phòng cách nhanh gọn để có đồ ăn mang đi làm

Ai cũng muốn buổi trưa tại văn phòng được ăn cơm nhà với 3 món đầy đủ, vừa ngon lại vừa tiết kiệm, nhưng lại ngại buổi sáng phải dậy sớm nấu nấu nướng nướng lỉnh kỉnh nên thôi “tặc lưỡi” ăn ngoài cũng được. Nhưng với một số mẹo mà chúng tôi chia sẻ dưới đây, chị em sẽ không mất quá nhiều thời gian mà vẫn có cơm ngon, canh ngọt để mang đi làm.

Đối với cơm

Cơm là thứ dễ chuẩn bị nhất trong số những đồ ăn mang đi làm. Muốn có cơm nhanh chóng chị em thử áp dụng một trong hai cách sau đây:

Một là, trước khi đi ngủ hãy cắm cơm trước, sáng mai thức dậy là đã có cơm để mang đi rồi.

Hai là, sáng sớm ngủ dậy việc đầu tiên nên làm là cắm cơm, sau đó mới vệ sinh cá nhân và chuẩn bị những món ăn khác, khi chuẩn bị xong thì đó cũng là lúc cơm vừa chín.


Đối với những chị em không thích khi ăn cơm có hơi nước và ướt thì hãy mở vung cơm, tơi cơm lên, để khoảng 15 phút trước khi bỏ vào hộp sẽ tránh được hiện tượng này.

Đối với món mặn

Món mặn không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày, nó là thành phần chính cung cấp năng lượng để chị em có một buổi chiều làm việc tràn đầy năng lượng. Các món mặn hiện nay rất đa dạng, được chế biến từ thịt, cá, tôm, trứng, giò chả… Hầu hết chúng được chế biến thành dạng khô hoặc keo như thịt ram, thịt quay, tôm rim, tôm kho thịt, cá kho…

Tuy nhiên các món mặn đòi hỏi thời gian chế biến khá lâu. Chính vì vậy để buổi sáng có thể ngủ thêm được một chút chị em nên nấu sẵn từ buổi tối, hoặc dùng chính món ăn tối để chừa lại một ít, cất vào hộp, bảo quản tủ lạnh, sáng mai hâm nóng lại để đem đi làm.

Đổi với món rau

Món rau thích hợp nhất để mang đi làm là rau luộc và rau xào, còn rau sống chúng tôi khuyên rằng không nên mang theo. Nếu chị em thích ăn thì có thể để dành nó cho buổi tối cũng được. Vì rau sống khi mang theo thường bị những đồ ăn có nhiêt khác làm cho héo hoặc chín, khi ăn sẽ không còn ngon nữa.

Đối với rau luộc, nên cho ra rổ để cho ráo rước, rồi gói vào giấy bạc hoặc để riêng trong hộp, tránh các loại thực phẩm khác làm lẫn mùi vị, hoặc nước từ rau chảy ra ảnh hưởng đến các món ăn khác.


Đối với món canh

Đối với món canh mang  đi làm, chị em nên chọn những loại canh chế biến đơn giản, nhanh chóng. Còn những món phức tạp, thời gian lâu như hầm xương với củ chị em có thể để dành nó cho thực đơn buổi tối. Còn buổi trưa nên nấu canh chua hoặc canh rau là thích hợp nhất.

Để không mất thời gian đi chợ, chị em nên mua rau sẵn từ hôm trước, làm sạch và bảo quản tủ lạnh. Sáng mai chỉ cần 5 phút bắc bếp lên nồi nấu nữa là xong.

Canh có nhiều nước, dễ bị đổ vì vậy chị em nên bỏ trong hộp kín.


Lưu ý khi mang cơm đi làm: Bên cạnh việc mang gì đến văn phòng ăn trưa thì đựng đồ ăn vào đâu để tiện lợi, an toàn rất được chị em coi trọng. Chị em nên dùng hộp thủy tinh chuyên dụng để đựng đồ ăn để đảm bảo đồ ăn được an toàn, sạch sẽ, dễ dàng vệ sinh …

https://www.sapakitchen.vn/mach-nho-chi-em-van-phong-cach-nhanh-gon-de-co-do-an-mang-di-lam

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections