Hãy cẩn thận khi ăn quả này kẻo rước độc hại vào thân

Có một số hạt hoa quả trong mình đã chứa sẵn độc tố gây bất lợi cho sức khỏe nên phải thận trọng khi ăn.

hạt hoa quả


Hạt cà chua là loại hạt rất khó tiêu hóa, dễ gây táo bón, bên cạnh đó trong quá trình vận chuyển thức ăn của đường ruột, hạt cà chua dễ lọt vào ruột thừa gây viêm ruột thừa


Hạnh nhân chứa một lượng hydrogen cyanide tương đối lớn. Theo các chuyên gia sức khỏe, nếu nuốt phải 7-10 hạt hạnh nhân đắng có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người lớn, và có thể gây tử vong cho trẻ em.


Khế vàng là loại quả rất phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên ít người biết rằng trong hạt quả này có chứa độc tố neurotoxin dễ gây ói mửa, rối loạn tâm thần, hôn mê, động kinh hay thậm chí là tử vong.


Hạt anh đào có chứa hợp chất hydrogen cyanide độc tố cao. Khi ăn cần tránh nuốt hoặc nhai phải hạt của chúng


Hạt dưa leo có chứa nhiều cucurbitin (chất lợi tiểu). Nếu bạn ăn với lượng vừa phải, chất này có thể tốt cho cơ thể nhưng nếu ăn với lượng lớn, cơ thể sẽ bị mất nước, cản trở cân bằng điện phân do phải giải phóng một lượng nước quá nhiều.


Khi ăn ớt, thường không nhai nát hạt nên khi đi vào đường tiêu hóa, hạt ớt không thể tiêu hóa được gây đau dạ dày, khó tiêu.

Hạt táo và lê khi đi vào đường tiêu hóa sẽ có thể tạo thành hydrogen cyanide trong ruột – gây ra hiện tượng buồn nôn, choáng váng và kiệt sức ở nồng độ thấp và gây ra rối loạn hô hấp, hạ huyết áp, hôn mê, thậm chí tử vong nếu ở nồng độ cao.


http://caythuocthaoduoc.com/hay-can-khi-qua-nay-keo-ruoc-doc-hai-vao-than/

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections