4 LƯU Ý QUAN TRỌNG PHẢI BIẾT TRƯỚC KHI ĐỔ MÓNG XÂY NHÀ

Đổ móngxây dựng một ngôi nhà mới


Khảo sát địa chất thật kỹ

Địa chất của vùng đất mà bạn chọn xây nhà có liên quan mật thiết đến độ bền của móng. Vì thế nên chọn nơi có loại đất phù hợp.

Theo các chuyên gia về xây dựng, đất cát là loại đất rất phù hợp cho việc xây nhà. Chúng có đặc điểm là khô ráo, cứng, dễ thấm nước nên có thể ngăn ngừa được tình trạng ngập úng và giữ móng nhà được kiên cố.

Ngược lại, đất sét và đất xốp là hai loại nên tránh, chúng chỉ phù hợp cho canh tác, chăn nuôi và không nên dùng để xây nhà bởi đặc tính mềm, dễ sụt, lún.

Một vùng đất cao, ráo, có mực nước ngầm thấp sẽ là một lựa chọn lí tưởng.

Chọn thiết kế phù hợp với kiểu nhà mà bạn mong muốn

Hãy tham khảo trước những thiết kế móng nhà thông dụng nhất hiện nay, từ đó có được cho mình lựa chọn phù hợp để đảm bảo rằng ngôi nhà của bạn sẽ được hình thành đúng như bạn mong muốn. Đồng thời cần có những thỏa thuận rõ ràng với nhà thầu để nắm chắc tiến trình thi công và những điều cần chuẩn bị.

Lựa chọn nhà thầu

Nhà thầu là những người nắm vai trò quyết định đến sự hình thành ngôi nhà của bạn. Một nhà thầu uy tín sẽ đảm bảo chất lượng tuyệt đối và sự an tâm của bạn về căn nhà sắp xây. Đồng thời cũng là cơ sở để ổn định của sống lâu dài về sau.

Nhà thầu uy tín có thể đảm bảo cho bạn những điều sau:

Theo đó, móng nhà của bạn cũng sẽ được xây kiên cố và đảm bảo nhất có thể.

Thắt chặt giám sát thi công

Đừng quá tin tưởng vào nhà thấu mà bỏ qua khâu này, đặc biệt là ở công đoạn xây móng để chắc chắn rằng họ đang làm đúng ý bạn. Đôi khi một hiểu lầm nho nhỏ trong quá trình triển khai ý tưởng cũng có thể khiến mọi thứ lệch lạc.

Theo đó,dù bận bịu cỡ nào cũng hãy dành ít thời gian để theo dõi và giám sát xem ngôi nhà của bạn đang được làm đến đâu và kịp thời có những phản ánh khi cần để bên thi công nắm bắt, sửa đổi.

Như vậy, muốn ngôi nhà của mình có một nền móng vững chắc, đảm bảo lâu dài về sau, bạn cần phải đặc biệt lưu ý 4 điều trên. Hy vọng đây sẽ là những chia sẻ hữu ích cho bạn! Dịch vụ xây nhà trọn gói của Hưng Phú Thịnh luôn sẵn sàng hỗ trợ khi bạn cần.

http://www.hungphuthinh.vn/tu-van/4-luu-y-quan-trong-phai-biet-truoc-khi-do-mong-xay-nha

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download