Nhung cau noi vo y cua bo me am be ton thuong

Cha mẹ nào cũng luôn mong muốn dành cho những tình yêu vô bờ, những điều tốt đẹp nhất cho con.Họ luôn mong muốn có thể nhìn thấy một cuộc sống an nhàn khi con mình lớn lên, nhưng để đạt được điều đó thì cha mẹ cần phải nỗ lực hết mình trong việc nuôi con từ nhỏ.

Sinh trắc vân tay ở HCM

1.  Bị ngã chứ có gì đâu con

Khi còn bé chúng thường hay bị ngã và bầm tím ở đầu gối khi đi bộ trên vỉa hè hay lúc đá bóng. Đối với người lớn chúng ta, vì đã trải qua chuyện này cho nên chuyện này chẳng có gì to tát. Nhưng đứa trẻ lại có quá nhiều cảm xúc khi trải qua chuyện bầm tím này và như thể, thế giới đối với chúng sắp kết thúc. Bạn nên nói với con rằng “mẹ biết con đau lắm”, và hãy sơ cứu nhẹ nhàng cho con, để cho con thấy chuyện này chỉ bé tí như con kiến thôi.


Hãy an ủi con mỗi khi chúng bị ngã là điều con cần

2. Có như thế sao con không làm được?

Sinh trac van tay cho be

3. Con không phải sợ

Khi bạn nói như vậy với con, không có nghĩa là con sẽ cảm nhận được. Nếu con của bạn nói chúng sợ, hãy hỏi con tại sao. Đừng trách mắng con và coi thường nỗi sợ của con. Điều này thật sự là một lời tiêu cực mà bạn đang làm tổn thương con đấy. Hãy trấn an con là bạn ở đây và sẽ luôn bảo vệ con.

4. Nín ngay

Thật lòng mà nói, khi con khóc ré lên, ít bậc cha mẹ nào cố gắng giữ con bình tĩnh lại để nó có thể nói lý do tại sao nó khóc. Thay vào đó các bố mẹ thông thường nói với con rằng “Nín ngay. đừng mít ướt nữa”.

Đó hoàn toàn là một lời tiêu cựccác bố mẹ ạ. Các chuyên gia đã khuyên rằng tốt nhất nên nói về lý do tại sao con khóc, như “Mẹ biết con buồn vì con không được chơi đồ chơi này”. Điều này chỉ ra khóc là một trạng thái cảm xúc hoàn toàn bình thường và có thể chấp nhận.


Nín ngay là một lời tiêu cực mà bạn không nên nói với con

5. Nếu con không dừng lại ngay, mẹ sẽ đánh đòn!

Dùng những lời tiêu cực như vậy với thái độ gay gắt như vậy đe dọa con vừa không có được kết quả, lại làm chính bố mẹ cảm thấy bất lực về chính bản thân mình. Vì thế, đừng trở thành một người khó tính trong mắt con. Chính vì vậy bố mẹ nên cố gắng kiềm chế và giải thích với con rằng vì sao bé không nên làm thế, chắc chăn sẽ hữu ích hơn nhiều.

Sinh trắc vân tay miễn phí

Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections