CÓ THẾ BẠN CHƯA BIẾT: ĐÂY LÀ NGÔI NHÀ QUÁI DỊ NHẤT VIỆT NAM

Hãy cùng khám phá về ngôi nhà quái dị nhất Việt Nam này nhé!


số 3 đường Huỳnh Thúc Kháng, thành phố Đà LạtBiệt thự Hằng NgaNgôi nhà quái dịCrazy House

Những nét quái dị trong thiết kế

Ngôi nhà được hình thành bởi thiết kế của nữ kiến trúc sư người Việt – Đặng Việt Nga với tổng diện tích là 1600m2.

Cấu trúc tổng thể của “Crazy House” bao gồm: 2 thân cây cổ thụ được cây bằng bê tông được gọi là “khách sạn Hốc Cây” và “lâu đài Mạng Nhện”. Bên trong ngôi nhà là hệ thống các phòng được đặt tên theo hang của các con vật như: Khỉ, Trĩ, Hổ, Gấu,… Để đến được “các hang” đó, du khác chỉ có 1 con đường duy nhất là đi qua cầu thang được thiết kế vòng quanh thân cây.

Bên ngoài nhìn vào, ngôi nhà có thiết kế rất quái dị bởi những ô cửa sổ lồi lõm, hình thù kỳ lạ. Ngay lối vào biệt thự còn có một tấm mạng nhện khổng lồ bằng sắt.

Nơi cao nhất của ngôi nhà được đặt tên là “phòng quả bầu”. Tại đây, du khách có thể đốt lửa sưởi ấm để ngủ suốt đêm mà cảm giác cứ như được che chở, được bảo bọc bởi “mẹ bấu”. Không khác gì khách sạn hạng sang, tiện nghi ở đây cũng luôn khiến người đến hài lòng.

“Crazy House” được tạp chí People's Daily bình chọn vào top 10 công trình quái dị nhất thế giới vào năm 2009.

Những cảm nhận từ du khách khi đến thăm “Crazy House”

Đến với ngôi nhà quái dị này, điều đầu tiên, bạn sẽ thấy bất ngờ trước kiến trúc độc, lạ của nó. Sau đó sẽ là cảm giác như vừa lạc vào xứ sở thần tiên của Alice với không gian của thiên nhiên và muôn thủ.

Từ các cửa sổ hay ban công, bạn có thể ngắm nhìn khu vườn nhỏ hội tu chim muông và cây cảnh với cảnh sắt tuyệt đẹp. Tấm mạng nhện bằng sắt ở lối vào nhìn theo hướng từ trên xuống cũng sẽ cho bạn những cảm nhận thú vị.

Mỗi căn phòng sẽ cho bạn một trải nghiệm khác nhau về đời sống các loài vật theo cách mà chúng được đặt tên.

Đến với Đà Lạt, đến với ngôi nhà quái dị ấy ắt hẳn sẽ là những trải nghiệm đầy thú vị cho bạn. Và từ những chia sẻ này, nếu muốn ngôi nhà của mình sẽ có cơ hội được sở hữu ít nhất một trong những nét kì quái đầy thú vị ấy!

http://www.hungphuthinh.vn/tu-van/co-the-ban-chua-biet-day-la-ngoi-nha-quai-di-nhat-viet-nam

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections