TÚI GIẤY – MỘT TRONG NHỮNG CÁCH GIÚP TRÁI CÂY CHÍN NHANH

Những bà nội trợ của chúng ta thường tìm ra những mẹo nhỏ giúp cho cuộc sống gia đình trở nên tiện nghi và an toàn. Họ khiến những đơn vịcảm thấy tự hào, bởi họ đã tận dụng túi giấy được sử dụng lâu dài, nhiều mục đích và có thể đựng trái cây giúp chúng chín nhanh hơn. Ngoài ra, họ còn thực hiện một số mẹo nhỏ khác như: Bỏ trái cây vào thùng gạo, đặt gần trái cây chín, ngâm vào nước…


Đựng trái cây trong túi giấy

Theo các nguồn thông tin khoa học: “Khi trái cây được hái hoặc khi chúng bắt đầu chín, chúng tiết ra khí etylen. Chất này gây ra những thay đổi trong tế bào của trái cây làm chúng chín nhanh hơn: diệp lục tố bị tiêu hủy dần khiến trái đổi màu; cacbohydrat chuyển hóa thành đường làm cho trái cây ngọt hơn; axit cũng dần biến mất nên trái cây không còn chua; chúng cũng mềm dần đi do sự phân hủy của pectin”


Những sản phẩm in túi giấy chúng ta thấy trên thị trường, sau khi hoàn thành “sứ mệnh” đựng sản phẩm của doanh nghiệp, cá nhân. Chúng hoàn toàn có thể được giữ lại và tận dụng cho nhiều mục đích khác nhau, tùy vào sáng tạo của người tiêu dùng.

Bạn có thể bỏ trái cây vào túi giấy bịt hờ khiến cho khí etylen không thoát ra ngoài được, thúc đẩy quá trình chín của trái cây. Bạn không nên bịt kín miệng của túi giấy bởi sẽ sinh nhiệt, gây ra ẩm, mốc bên trong vào khiến trái cây nhanh chóng hỏng.

Vùi trái cây vào thùng gạo:

Thùng gạo chứa những hạt gạo trắng thơm là nơi có thể giữ khí etylen rất hoàn hảo. Trái cây sẽ chín nhanh hơn khi được để vào thùng gạo hơn khi trong môi trường nhiệt sinh ra.


Nếu như, bạn muốn đẩy nhanh quá trình chín của trái cây có thể vùi sâu trái cây xuống dưới thùng gạo. Lưu ý, cách làm này phù hợp với trái cây còn xanh hoặc cần ủ chín trong ngày để sử dụng.

Đặt trái cây xanh gần loại trái cây đã chín

Đặt trái cây xanh gần các loại đã chín và cho vào trong túi kín, hoa quả chín sẽ giúp thúc đẩy hoa quả xanh chín nhanh so với việc để chúng riêng lẻ. Việc tiết ra chất etylen từ trái cây chín có sức ảnh hưởng đến quá trình chín của trái cây xanh.


Sự kết hợn giữ hai loại trái cây sẽ giúp rút ngắn thời gian ủ chín và giúp trái cây chín đều đẹp, không mất đi độ ngon, dưỡng chất.

Ngâm trái cây vào nước:

Những loại quả như: Hồng giòn, mãng cầu nếu muốn chín nhanh, bạn có thể ngâm vào chúng nước. Tất cả những biện pháp này đều có thể áp dụng cho các trái cây sau: bơ, đu đủ, chuối, hồng xiêm, dưa bở, xoài, đào, lê, mận, dứa, cà chua


Những quả khác như: táo, việt quất, nho, lựu, dâu tây, quả mâm xôi, dưa hấu, cam, chanh, quýt, bưởi không nên áp dụng phương pháp ngâm nước. Bởi, một số loại trái cây chỉ ngon khi chín cây và bạn mua về sử dụng trực tiếp hoặc cất trong tủ lạnh dùng dần, tránh tình trạng trái cây nhanh hỏng.

Mẹo nhỏ trên đây chỉ là một trong những công dụng của túi giấy có thể phục vụ cho đời sống con người. Tùy vào sự tinh tế, sáng tạo, bạn có thể kết hợp sản phẩm in túi giấy vào mục đích sử dụng khác nhau, miễn sao phù hợp và an toàn.

http://www.congtyvietin.com/tin-in-an/tui-giay-%E2%80%93-mot-trong-nhung-cach-giup-trai-cay-chin-nhanh-715/

Cards you may also be interested in
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections