6 thói quen uống nước gây hại cho sức khỏe

Nước là thần dược của sức khỏe và sắc đẹp nhưng nếu uống nước sai cách lại trở thành nguyên nhân của một số căn bệnh nguy hiểm.

Uống nước nóng vừa đun sôi xong tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư

Nhiều người nghĩ rằng uống nước khi vừa mới đun sôi xong là tiệt trùng, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên khoa học đã chứng minh thói quen uống nước ngay sau khi vừa đun sôi xong cực kỳ nguy hiểm, nó làm tăng khả năng mắc bệnh ung thư. Nguyên nhân là do chất clo dùng để khử trùng nước kết hợp với các hợp chất hữu cơ có bên trong nước tạo nên hợp chất halogen hóa hydrocacbon, chloroform – là những chất gây ung thư ở con người. Nguy hiểm hơn là khi nước sôi được đựng trong những ly uống nước làm bằng nhựa hoặc ly sứ, ly thủy tinh có hàm lượng chì cao.

Uống nước đun đi đun lại nhiều lần ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng

Chắc chắn nhiều người hiện nay còn có suy nghĩ rằng nước được đun đi đun lại nhiều lần là nước an toàn tuyệt đối bởi vì mỗi một lần đun sôi là một lần diệt khuẩn. Sự thật là trong nước có một hàm lượng nhỏ các kim loại nặng như chì, cadimium, nitrat… trải qua quá trình đun nấu nhiều lần hàm lượng kim loại nói trên sẽ tăng lên đáng kể. Cơ thể khi hấp thụ những kim loại nặng làm ảnh hưởng đến khả năng vận chuyển máu của cơ thể, tim đập nhanh, hô hấp khó khăn, thậm chí nếu thói quen này duy trì liên tục sẽ gây hại đến tính mạng con người.

Uống nước không điều độ khiến quá trình trao đổi bên trong cơ thể bị ảnh hưởng

Tiêu chuẩn uống nước của con người mỗi ngày trung bình từ 1,5 – 2 lít nước để cơ thể được cung cấp nước đầy đủ. Thế nhưng đối với một số người thì một ngày họ đạt được con số đó, thậm chí là hơn nhưng tại sao họ vấn luôn trong tình trạng thiếu nước? Đó là khi họ để cho cơ thể thật sự khát nước rồi mới uống, khi đã uống lại uống một mức quá nhiều. Điều này khiến cho cơ thể từ chỗ đang mất nước bỗng trở nên quá tải, không những chẳng giúp ích gì cho quá trình trao đổi chất, hô hấp, tuần hoàn bên trong mà còn gây nên những khó chịu, bức bối.

Cách tốt nhất là uống đủ nước nhưng phải duy trì đều đặn, cách 20 phút lại uống khoảng 100ml. Tuyệt đối không chờ cơ thể lên tiếng mới bắt đầu uống nước.

Trước khi đi ngủ không uống nước khiến giấc ngủ không ngon

Nhiều người lo lắng uống nước vào ban đêm trước khi đi ngủ sẽ ngủ không ngon giấc vì phải đi vệ sinh thường xuyên. Họ lựa chọn không uống nước dù cho có khát đi chăng nữa. Nhưng họ không biết rằng cơ thể chúng ta khi ngủ rất dễ mất nước, khiến các cơ quan bên trong hoạt động uể oải, về lâu dài gây nên bệnh. Giải pháp đề ra là trước khi đi ngủ nên uống một ngụm nước nhỏ có tác dụng nhuận đường hô hấp, tuần hoàn máu tốt, ngủ sâu và ngon giấc hơn.

Không uống nước ngay khi thức dậy khiến máu huyết khó lưu thông

Sau một đêm dài cơ thể không được cung cấp nước, trong khi đó các cơ quan bên trong vẫn phải hoạt động để duy trì sự sống. Sau một đêm bài tiết, các chất thải bên trong cần được rửa sạch, lượng máu thiếu nước và bắt đầu đặc hơn khiến máu lưu thông khó. Do vậy, việc làm đầu tiên ngay khi ngủ dậy nên là uống một ngụm nước để làm sạch chất bẩn, giải độc cơ thể. Nên uống 400 – 500 ml nước ấm là tốt nhất.

Uống nước có gas thay cho nước lọc là thói quen cực kỳ nguy hiểm

Cũng là nước nhưng nước lọc tốt cho sức khỏe còn nước ngọt có gas thì tuyệt đối không. Công nhận mỗi khi khát khô họng thì không gì tuyệt vời bằng việc uống ngay một ly nước ngọt có gas để giải tỏa cơn khát và lấy lại tinh thần. Tuy nhiên nước ngọt có gas có nhiều hóa chất gây hại cho sức khỏe. Cụ thể uống quá nhiều nước có gas sẽ khiến con người hay hồi hộp, tim đập nhanh, tạo cảm giác phấn chấn giả và ngay sau đó cơ thể sẽ rơi vào trạng thái mệt mỏi. Ngoài ra, uống nước có gas là nguyên nhân làm tăng nguy cơ béo phì, trong khi nước lọc có tác dụng giữ dáng thon gọn hơn.

Uống nước đúng cách kết hợp với ăn uống đủ chất, tăng cường rèn luyện thể dục thể thao là cách để con người bảo vệ và duy trì sức khỏe, phòng tránh bệnh tật một cách hữu hiệu nhất.

https://www.sapakitchen.vn/6-thoi-quen-uong-nuoc-gay-hai-cho-suc-khoe

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections