Những Dấu Hiệu Bệnh Lậu Là gì?

Bệnh lậu là bệnh xã hội cực kỳ hiểm nguy, bệnh lậu lây lan và truyền nhiễm cốt qua đường dục tình có thể gặp phải cả ở nam giới và nữ giới, nhất là những người trẻ tuổi có đời sống dục tình mạnh mẽ, nhưng ít kiến thức về săn sóc sức khỏe và phòng tránh các bệnh nhiễm trùng qua đường tình dục.Bệnh lậu là bệnh lây nhiễm qua đường dục tình có tỷ lệ người mắc phải khá cao, chiếm từ 3 – 15% trong tổng số các ca mắc bệnh tầng lớp hiện nay.


Bệnh lậu được gây ra bởi loại song cầu khuẩn gram âm (-) có tên: Neisseria Gonorrhoeae. Đây là loại song cầu khuẩn được tìm thấy cốt trong tế bào bạch cầu đa nhân và ký sinh trên vật chủ độc nhất vô nhị là thân thể người, (cốt yếu tại bộ phận sinh dục, mắt, miệng, hậu môn)


Theo nghiên cứu của các chuyên gia, song cầu khuẩn trong thân người có sức phát triển mạnh mẽ, do cứ 15 phút lại nhân đôi một lần. Vậy nên sau khi nhiễm bệnh từ 2 – 8 ngày, người bệnh đã có những triệu chứng đầu tiên của bệnh lậu. Khi ra khỏi cơ thể người, lậu cầu khuẩn dễ bị chết trong điều kiện khô, lạnh, hoặc thuốc sát trùng.


Bệnh lậu là một trong những dạng nhiễm trùng qua đường tình dục cực kỳ hiểm nguy có khả năng đe dọa trực tiếp tới sức khỏe, khả năng sinh sản của bệnh nhân. Chính vì thế phát hiện và điều trị bệnh lậu sớm là một trong những vấn đề quan yếu và cấp thiết.


Bệnh lậu là bệnh lây qua đường tình dục có tỷ lệ người mắc phải khá cao, chiếm từ 3 – 15% trong tổng số các ca mắc bệnh từng lớp hiện nay.


Bệnh lậu được gây ra bởi loại song cầu khuẩn gram âm (-) có tên: Neisseria Gonorrhoeae. Đây là loại song cầu khuẩn được tìm thấy chủ yếu trong tế bào bạch huyết cầu đa nhân và ký sinh trên vật chủ độc nhất vô nhị là cơ thể người, (cốt tử tại bộ phận sinh dục, mắt, miệng, lỗ đít)


Theo nghiên cứu của các chuyên gia, song cầu khuẩn trong cơ thể người có sức phát triển mạnh mẽ, do cứ 15 phút lại nhân đôi một lần. Vậy nên sau khi nhiễm bệnh từ 2 – 8 ngày, người bệnh đã có những triệu chứng trước nhất của bệnh lậu. Khi ra khỏi cơ thể người, lậu cầu khuẩn dễ bị chết trong điều kiện khô, lạnh, hoặc thuốc khử trùng.


Bệnh lậu là một trong những dạng nhiễm trùng qua đường tình dục cực kỳ hiểm có khả năng đe dọa trực tiếp tới sức khỏe, khả năng sản xuất của bệnh nhân. Chính bởi thế phát hiện và điều trị bệnh lậu sớm là một trong những vấn đề quan yếu và cấp thiết.


Dấu hiệu của bệnh lậu


Bệnh lậu phát triển qua hai tuổi cấp tính và kinh niên, mỗi tuổi bệnh lậu có những thể hiện khác nhau:


– giai đoạn cấp tính:


Đối với phụ nữ, triệu chứng bệnh lậu cấp tính thường khó phát hiện và dễ lầm lẫn với một số bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa thường ngày: ra nhiều khí hư màu trắng đục hoặc màu vàng, vùng kín sưng đau, rát đỏ… Còn đối với nam giới, phần nhiều những trường hợp mắc bệnh lậu đều có biểu lộ của bệnh viêm niệu đạo cấp tính. thể hiện lâm sàng sớm nhất đó là cảm giác khó chịu dọc niệu đạo, miệng sáo ngứa và bị sưng tấy, mẩn đỏ; kèm theo đó là hiện tượng đi tiểu dắt, nam giới có cảm giác nóng rát, đau buốt mỗi khi đi tiểu, sau đó xuất hiện dịch mủ có màu trắng đục hoặc vàng xanh chảy ra từ niệu đạo.


– tuổi kinh niên:


Phần nhiều những trường hợp bệnh lậu ở nữ giới ngay từ đầu đã chuyển sang tuổi kinh niên, triệu chứng không rõ rệt. Những phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh lậu kinh niên thường chỉ thấy thể hiện: ra nhiều khí hư có màu vàng, có thể gây viêm loét, chảy dịch mủ gây mùi hôi khó chịu. Một số trường hợp vi khuẩn lậu cầu lây lan viêm cả ở hậu môn do mủ kèm theo (vi khuẩn lậu theo dịch chảy vào lỗ đít). Khi phát hiện bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính, phụ nữ cần chẩn đoán phân biệt với một số bệnh cũng gây viêm âm đạo, viêm cửa mình do vi khuẩn chlamydia, mycoplasma, trùng roi, nấm candida albicans, tạp khuẩn…


Ở nam giới, tả của bệnh lậu thời đoạn mãn tính sẽ giảm dần triệu chứng đi tiểu dắt, tiểu buốt nhưng đặc trưng bởi triệu chứng có giọt mủ nhày chảy ra ở niệu đạo vào mỗi buổi sáng sớm khi chưa đi tiểu (giọt mủ ban mai). Lậu kinh niên ở nam giới rất dễ gây biến chứng gây áp xe, viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, viêm mào dịch hoàn, viêm túi tinh…


điều trị bệnh lậu có tốn kém không ?


phong kham the gioi


Thay vì nghĩ đến tổn phí điều trị thì người bệnh nên quan tâm đến các nhân tố như:


  Phương pháp điều trị: Tùy thuộc vào tình trạng bệnh mà thầy thuốc sẽ đưa ra những phương pháp chữa trị hợp lý phù hợp với từng người. Phương pháp tiền tiến mới có thể điều trị hiệu quả bệnh lậu.


  Cơ sở điều trị: Người bệnh nên chọn cơ sở y tế uy tín, chất lượng chuyên điều trị bệnh lậu. Không nên vì ham rẻ mà tìm đến những phòng khám chui không có giấy phép hoạt động tránh “tiền mất tật mang”.


  Tình trạng bệnh: Khi ở thời đoạn nhẹ, bệnh lậu có thể điều trị bằng thuốc nên phí thấp và trái lại, bệnh nặng hơn sẽ điều trị trong thời gian dài hơn với phương pháp đương đại hơn và phí tổn cũng cao hơn.


  Trình trạng sức khỏe của người bệnh: Với những người có sức đề kháng tốt hơn sẽ điều trị trong thời gian ngắn và ít tốn kém hơn những người có sức khỏe yếu.


địa chỉ cắt bao quy đầu ở tphcm


địa chỉ chữa bệnh sùi mào gà

Phòng Khám Đa Khoa Hà Đô - Phòng Khám Đa Khoa Uy Tín Tại TP.HCM
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections