Cục thịt thừa ở lỗ hậu môn báo hiệu bệnh gì?

Trĩ ngoại là bệnh lý khá phổ quát, khác với trĩ nội, ngay ở tuổi đầu đã xuất hiện búi trĩ nằm ngoài hậu môn. Búi trĩ chính là cục thịt thừa mà bạn thể hiện. thời đoạn đầu chỉ là một búi trĩ sau đó khi bệnh phát triển, búi trĩ tăng lên phát triển lắt léo ngoài hậu môn. Dẫn tới nghẹt búi trĩ, hoại tử, ảnh hưởng tới sức khỏe và cuộc sống hàng ngày.


Trĩ ngoại được chia thành 4 độ từ mắc độ mới chớm mắc bệnh giai đoạn đầu đến khi phát triển đến thời đoạn cuối . Người bệnh nên trang bị tri thức căn bản về bệnh trĩ ngoại để biết tình trạng bệnh nặng nhẹ mà mình mắc phải để có hướng điều trị bệnh trĩ ngoại đúng thời điểm


• Trĩ ngoại độ 1: giai đoạn trước tiên của bệnh trĩ, xuất hiện búi trĩ như cục thịt thừa nằm ngoài hậu môn. bình thường, trĩ ngoại độ 1 chưa có triệu chứng đi ngoài ra máu.


• Trĩ ngoại độ 2: Các búi trĩ phát triển thành nhiều búi trĩ ngoài lỗ đít, các búi trĩ nối với nhau tạo thành búi trĩ ngoắt ngoéo ngoài hậu môn.


• Trĩ ngoại độ 3: Búi trĩ sa ra ngoài dẫn tới nghẹt búi trĩ gây hoại tử, chảy máu, khiến người bệnh khôn xiết đau đớn.


• Trĩ ngoại độ 4: Búi trĩ viêm nhiễm, khiến đớn đau, ngứa ngáy, thậm chí nhiễm trùng máu, hiểm nguy đến tính mệnh.


Có 2 triệu chứng chính đưa bệnh nhân đi khám bệnh là chảy máu và sa búi trĩ.


-Chảy máu là triệu chứng có sớm nhất và thường gặp nhất. Đây là một trong những lý do đưa bệnh nhân đến khám. Lúc đầu chảy máu rất kín đáo, ngẫu nhiên bệnh nhân phát hiện khi nhìn vào giấy chùi vệ sinh sau khi đi cầu hoặc nhìn vào phân thấy vài tia máu nhỏ dính vào thỏi phân rắn. Về sau mổi khi đi cầu phải rặn nhiều do táo bón thì máu chảy thành giọt hay thành tia. Muộn hơn nữa cứ mỗi lần đi cầu, mỗi lần đi lại nhiều, mỗi lần ngồi xổm máu lại chảy. có khi máu chảy rất nhiều bắt bệnh nhân phải vào cấp cứu. Đôi khi máu từ búi trĩ chảy ra đọng lại trong lòng trực tràng rồi sau đó mới đi cầu ra nhiều máu cục.


hau mon noi cuc thit


-Ngoài 2 triệu chứng chính trên, bệnh nhân có thể có kèm theo các triệu chứng khác như đau khi đi cầu, ngứa quanh lỗ lỗ đít. Thông thường trĩ không gây đau, triệu chứng đau xảy ra khi có biếng chứng như tắc mạch, sa trĩ nghẹt hay do các bệnh khác ở vùng lỗ đít như nứt lỗ đít, áp xe cạnh lỗ đít… Triệu chứng ngứa xảy ra do búi trĩ sa ra ngoài và tiết dịch gây viêm da quanh hậu môn làm cho bệnh nhân cảm thấy hậu môn lúc nào cũng có cảm giác ướt và ngứa.


Dưới đây là một số phương pháp điều trị bạn có thể áp dụng để điều trị bệnh trĩ ngoại hiệu quả.


• Bổ sung chất xơ: ăn nhiều thực phẩm chứa chất xơ như: rau xanh ( rau đay, mùng tơi, rau diếp cá, rau lang, …. ) các loại củ, quả, ngũ cốc khác.


• Uống nhiều nước: cần uống chí ít 1,5 lít/ mỗi ngày giúp mềm phân, ngăn ngừa táo bón


• Tránh các thực phẩm: đồ ăn cay nóng, rượu bia và các loại chất kích thích


• Tập thể dục: hàng ngày nên dành 30 phút để tập thể dục, có thể đi bộ, tập yoga, erobic, tập bơi….


• Tập nếp đi ngoài: đi ngoài vào một giờ nhất định, nên ỉa vào mỗi buổi sáng. Không nhịn đi ngoài, không ngồi đại tiện quá lâu.


• Hoặc giả : cần chú ý không ngồi, đứng qua lâu trong thời kì dài, không mang vác nặng, …để ý giữ vệ sinh hậu môn sạch sẽ.


sùi mào gà ở miệng


sùi mào gà ở dưới lưỡi

Phòng Khám Đa Khoa Hà Đô - Phòng Khám Đa Khoa Uy Tín Tại TP.HCM
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections