Dấu hiệu nhận biết bệnh sùi mào gà ở miệng

Sùi mào gà lây qua đường miệng là con đường lây dễ dàng nhất bởi không có biện pháp an toàn nào để phòng tránh cả, virus sẽ trực tiếp đi sang bạn. Bệnh sùi mào gà do virus HPV gây u nhú ở người gây nên. Bệnh chỉ tuyển lựa ở da và niêm mạc, hình thành những đám sùi như da cóc hay còn gọi là mụn cóc sinh dục.


Bệnh hình thành sau thời gian ủ bệnh 2-6 tháng, làng nhàng khoảng 3 tháng. ban sơ chỉ là những u nhú hồng có cuống mọc ở cơ quan sinh dục nơi mà vius HPV xâm nhập. Sau đó hình thành những mảng sùi lớn, bề mặt mủn, ẩm, có bột trắng phủ bên trên, ấn tay vào ra dịch mủ.


Nam giới sùi mào gà hình thành ở vùng quy đầu, bao quy đầu, rãnh quy đầu, thân dương vật, bìu, niệu đạo, hậu môn. Những mụn cóc sinh dục ở nữ giới thì thường có ở niệu đạo, môi lớn, môi bé, cửa mình, âm đạo, cổ tử cung, hậu môn.

Nốt sùi dù à ở vị trí nào cũng đều không gây ra hiện tượng đau đớn hay bỏng rát, cũng không ngứa ngáy hay chảy máu gì cả. Khi sùi mào gà lớn, người bệnh bị cộm vướng và thường khó khăn trong đi lại và quan hệ dục tình.


Chữa bệnh sùi mào gà càng sớm thì càng ngăn chặn được những tổn thương, bảo vệ cơ qua sinh dục cho cả nam và nữ.

Bệnh sùi mào gà - mồng gà truyền nhiễm mau chóng qua đường tình dục, chỉ cần bạn quan hệ không bảo vệ thì virus HPV sẽ lây sang bạn. Ngoài đường dục tình thì virus HPV có thể lây sang bạn giả dụ bạn tiếp xúc với chung trên những đồ dùng chung như khăn tắm, đồ lót, bồn tắm...

Qua thời gian ủ bệnh thì những nốt sùi mào gà sẽ nhanh chóng xuất hiện. Nếu không chú ý bệnh trong tuổi đầu, đến khi các mảng sùi càng lớn, tổn thương lan rộng người bệnh sẽ phải đứng trước nhiều vấn đề hiểm nguy:

• Mảng sùi mào gà lớn, bệnh càng nặng, bề mặt các nốt sùi càng dễ bị lóet, chảy máu và nhiễm khuẩn.

• Sùi mào gà quá lớn gây ngăn cản trong giao cấu.

• Sùi mào gà có khả năng dẫn đến vô sinh, nhiễm khuẩn từ những mảng sùi mào gà dẫn đến thương tổn lan rộng, xâm lấn sâu vào bên trong, phá hủy các mô.

• Nghiên cứu cũng cho thấy được virus HPV có khả năng dẫn đến ung thư bộ phận sinh dục nam và nữ.

• nữ giới mang thai bị sùi mào gà sẽ gặp nhiều biến chứng, do khi mang thai nồng độ hormone progesterone thăng cao chính bởi thế mà sùi mào gà càng phát triển nặng nề hơn. Sùi lớn làm tắc đường sinh nở, làm giảm khả năng co giãn âm đạo khiến thai phụ khó sinh, khó cầm máu.

• Người mẹ bị sùi mào gà có thể lây sang trẻ sơ sinh, trẻ sơ sinh thường bị sùi mào gà ở miệng, mắt...

sùi mào gà ở miệng


Điều trị bệnh sùi mào gà ở miệng như thế nào?

Bệnh sùi mà gà ở miệng có nguy cơ tái phát cao, hiện nay chuẩn xác chưa có một loại thuốc điều trị đặc hiệu nào cả. Những phương pháp bây chừ đều chỉ là ngăn chặn những thương tổn lan rộng mà thôi.

Các phương pháp thường dùng trong điều trị sùi mào gà là đốt trực tiếp vào những nốt sùi: đốt điện, đốt laser, phương pháp ALA–PDT, phối hợp với điều trị bằng thuốc.

Khuyến cáo của các bác sĩ là nên dùng các biện pháp bảo vệ khi quan hệ dục tình, ngày nay giới trẻ chỉ chú trọng đến tránh thai ngoài ý muốn mà quên đi việc phòng tránh những bệnh dục tình. Nếu đã bị sùi mài gà cần điều trị cả cho bạn tình/người chồng như thế mới tránh được nguy cơ tái phát.


sùi mào gà ở dưới lưỡi


ngua o dau duong vat

Phòng Khám Đa Khoa Hà Đô - Phòng Khám Đa Khoa Uy Tín Tại TP.HCM
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections