Đốt sùi mào gà có đau không ?

Đốt sùi mào gà có đau không

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà như thế nào

- Bệnh thường gặp ở tuổi 20- 25, cả nam và nữ.

- Sau khi bị nhiễm vi 2-9 tháng, bệnh nhân thường có các sùi nhỏ, mềm cao dần lên như nhú gai ĐK 1-2 mm, hay dẹt tròn màu hồng, Về sau, chúng phát triển thành những gai và liên kết với nhau thành một mảng rộng trông giống như mào gà hoặc hoa súp lơ màu trắng hồng. Bề mặt mềm, mủn ra, ẩm ướt, giữa các nhú sùi có thể ấn ra một giọt mủ.

- Ở nam giới, sùi mào gà thường xuất hiện ở rãnh quy đầu, bao quy đầu, miệng sáo, phần đầu của niệu đạo trước, da bìu.

- Ở Phụ nữ thường có sùi mào gà ở vùng âm vật, môi lớn, môi bé, âm hộ, cổ tử cung.

Có trường hợp tổn thương bao phủ cả bộ phận sinh dục, các nếp gấp bẹn, vùng quanh hậu môn và bên trong hậu môn. Một số trường hợp do vệ sinh kém, kèm theo có thai nghén hoặc có bệnh lậu kết hợp nên các sùi mào gà phát triển thành một khối lớn, to bằng nắm tay, màu đỏ tươi, tiết dịch mùi hôi thối.


Phương pháp xét nghiệm bệnh sùi mào gà ở nam và nữ


Đốt sùi mào gà như thế nào ?


Hiện nay, có nhiều phương pháp hỗ trợ hỗ trợ điều trị sùi mào gà, ngoài việc dùng thuốc kháng sinh ức chết thì vẫn còn có những phương pháp khác như: đốt sùi bằng điện, bằng tia Laser, nhưng phương pháp mới và tiến tiến chính là phương pháp ALA – PDT có nhiều ưu điểm vượt trội, giúp hỗ trợ hỗ trợ điều trị hiệu quả các triệu chứng nhanh chóng, ngăn ngừa nguy cơ tái phát bệnh.


Mặc dù vậy, việc đốt sùi mào gà chỉ có thể phá hủy các tổn thương do virus HPV gây ra chứ không thể tiêu diệt hết được virus này trong cơ thể người bệnh.


Nói một cách chính xác, phương pháp đốt sùi mào gà là giúp tiến hành hỗ trợ điều trị các triệu chứng của bệnh, ức chế bệnh phát triển và hạn chế những biến chứng có thể xảy ra chứ không thể tiêu diệt hết virus HPV gây bệnh.


Do HPV vẫn còn tồn tại trong cơ thể người bệnh, nên sau khi đốt sùi mào gà nếu bạn không kiêng cữ và có chế độ sinh hoạt hợp lý thì nguy cơ tái phát bệnh rất cao.


Việc đốt sùi mào gà có thể gây sưng và đau nhẹ ở các vùng da bị tổn thương, nhưng sau một thời gian ngắn từ 5 - 7 ngày thì sẽ dần hết.


Do đó, khi thấy những dấu hiện của bệnh sùi mào gà, bạn nên đi tiến hỗ trợ điều trị sớm để tránh bệnh gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe sinh sản của bạn, đồng thời cũng giúp tiết kiệm được tối đa chi phí khi hỗ trợ điều trị.


Đốt sùi mào gà tại Phòng khám Đa khoa Thế Giới với nhiều ưu điểm như nhanh chóng, an toàn, không chảy máu, ít đau đớn. Một lần điều trị khoảng 10 phút -15 phút, rút ngắn khoảng 2/3 thời gian điều trị thông thường, không cần nằm viện, không ảnh hường tới thời gian làm việc và học tập.

Bệnh nhân cần hiểu rằng, đốt sùi mào gà chỉ là cắt, đốt những tổn thương sùi mào gà, với kỹ thuật hiện đại của y tế hiện nay thì việc đốt sùi mào gà không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như việc sinh sản của bệnh nhân.

Sùi mào gà là căn bệnh nguy hiểm, nếu như không được điều trị bệnh có thể dẫn đến những tổn thương sùi mào gà lan rộng, gây sang chấn, chảy mủ mùi hôi khó chịu, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, thậm chí nếu bệnh nhân mắc sùi mào gà nhiễm phải HPV týp 16 và 18 có thể gây ra ung thư.


Thông tin hữu ích dành cho bạn : Thời gian ủ bệnh sùi mào gà khoảng bao lâu

Phòng Khám Đa Khoa Hà Đô - Phòng Khám Đa Khoa Uy Tín Tại TP.HCM
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections