Viêm vùng chậu có gây vô sinh không

Viêm vùng chậu là chứng bệnh thường gặp ở chị em do viêm nhiễm gây nên. Bệnh này thường tập trung chủ yếu ở những nữ giới trong tuổi sinh sản Nếu chữa trị không cẩn thận có thể gây nên biến chứng nguy hiểm khôn lường cho nữ giới, đặc biệt là sức khỏe sinh sản. Chính vì thế khi có những triệu chứng của bệnh người bệnh nên thăm khám và điều trị kịp thời tránh những biến chứng xảy ra.

VIÊM VÙNG CHẬU CÓ GÂY VÔ SINH KHÔNG?

       Trong những trường hợp viêm vùng chậu không được điều trị hoặc điều trị không đúng mức có thể gây áp xe vùng chậu, thường là khối áp xe ở tai vòi buồng trứng, nhưng một số ít trường hợp khác có thể là khối áp xe ở ruột non, ruột già hay ruột thừa. Khối áp xe có thể vỡ vào ổ bụng gây viêm phúc mạc.

       Một số trường hợp viêm vùng chậu để lại di chứng đau vùng chậu mạn tính dai dẳng nguyên do vi khuẩn neisseria gonorrheae và chlamydia trachomatis đều có phân tử có khả năng kết dính với các receptors của tế bào biểu mô đường sinh dục. Đồng thời chúng tiết nội độc tố làm tổn thương hàng loạt lông chuyển của nội mạc vòi trứng gây ra xơ dính làm ảnh hưởng sự thụ thai của người bệnh đưa đến vô sinh và dễ biến chứng bị thai ngoài tử cung về sau.


Viêm vùng chậu có gây vô sinh không?

      Phụ nữ bị các đợt viêm vùng chậu tái phát dễ bị vô sinh gấp gần 2 lần so với những phụ nữ không bị tái phát bệnh này sau khi có chẩn đoán và được điều trị. Những phụ nữ bị viêm vùng chậu tái phát cũng tăng 4 lần nguy cơ bị đau vùng chậu mạn tính.

NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH VIÊM VÙNG CHẬU


Phòng khám Baylor địa chỉ hàng đầu điều trị bệnh viêm vùng chậu

       Một số chị em do không chú ý vệ sinh sạch sẽ vùng kín của mình, đã tạo điều kiện cho vi khuẩn và nấm có thời gian dài để hoạt động và gây viêm nhiễm. Đặc biệt, trong những ngày đèn đỏ vấn đề vệ sinh lại càng cần thiết đươc coi trọng. Vì máu kinh là môi trường thuận lợi để vi khuẩn phát triển và gây bệnh. Vệ sinh không đúng cách thường xuyên thụt rửa âm đạo cũng là nguyên nhân dẫn tới mất cân bằng hệ vi khuẩn ở vùng kín và gây viêm nhiễm.

       Nữ giới có quan hệ tình dục không lành mạnh hoặc có quan hệ với bạn đời có lịch sử tình dục phức tạp, có nguy cơ lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục. Đặc biệt những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như bệnh lậu, bệnh chlamydia, bệnh giang mai… Đều có khả năng gây viêm nhiễm tới các cơ quan trong hệ sinh sản, đặc biệt trong đó là vùng chậu.

Phẫu thuật phụ khoa như:

       Sinh đẻ hoặc nạo phá thai nhiều lần khiến nữ giới phải đối mặt với nguy cơ tử cung bị tổn thương nghiêm trọng. Từ đó tạo điều kiện cho vi khuẩn và các nhân tố khác xâm nhập và gây viêm tử cung nói riêng và viêm vùng chậu nói chung.

Phá thai không an toàn

       Lây nhiễm từ các cơ quan lân cận: Viêm ruột thừa, viêm màng bụng nếu không được điều trị sớm, có thể dẫn tới viêm nhiễm lan sang tử cung, buồng trứng và gây viêm vùng chậu.

phòng khám Baylor028.62.62.02.02thăm khám và điều trị

Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections