Hỏi đáp: Vị trí đại tràng nằm ở đâu trong cơ thể

triệu chứng bệnh viêm đại tràng

(Chị Hương, Thái Nguyên)

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho bệnh viện chúng tôi. Dưới đây là những giải đáp giúp cho bạn hiểu rõ hơn.

Đại tràng là bộ phận cực kì quan trọng của hệ tiêu hóa. Tuy vậy, không phải cá nhân nào cũng có thể nắm rõ về kiến thức hệ tiêu hóa. Nếu đi từ trên xuống dưới cơ thể, hệ thống ống tiêu hóa của bạn bao gồm các bộ phận như khoang miệng, hầu, thực quản, dạ dày, ruột non, đại tràng (hay còn gọi là ruột già

Đại tràng nằm ở đâu trong cơ thể con người?

Đại tràng còn có tên gọi rất quen thuộc khác đó là ruột già. Đây là phần áp cuối trong hệ thống ống tiêu hóa, gắn liền với phần cuối cùng đó chính là ống hậu môn. Chức năng và nhiệm vụ chính của đại tràng là hấp thụ những thức ăn khó tiêu như nước và các khoáng mà dạ dày và ruột non của bạn chưa hấp thụ hết. Tiếp đến là đẩy các chất thải và cặn bã đi qua ống hậu môn để ra khỏi cơ thể.

Ở mỗi người, mỗi giới tính mà kích thước đại tràng to nhỏ khác nhau. Trung bình đại tràng có chiều dài khoảng 1,5m và chiếm khoảng 1/5 chiều dài của toàn bộ ống tiêu hóa của cơ thể con người. Nếu xét về mặt cấu tạo thì đại tràng được chia ra làm 3 phần chính đó là: manh tràng, kết tràng và trực tràng.

viêm đại trànglà triệu chứng của viêm đại tràngvị trí đại tràng nằm ở đâu

Chúc chị sức khỏe tốt!

Chẩn đoán ung thư đại tràng giai đoạn 1,2 rõ ràng và chính xác tại bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc. Click ngay để nhận đặt lịch và được hỗ trợ tư vấn.
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections