Du lịch Melbourne trải nghiệm hái nấm trong rừng Wilson Promontory

Người Úc thường gọi tắt rừng này là Prom. Prom còn có ý nghĩa là cuộc dạo chơi, thế nên Wilson Promontory xứng đáng để du khách tiêu dao trong cả tuần lễ. Đi gói gọn trong hai ngày cuối tuần như chúng tôi thì chỉ đủ hái nấm và rong ruổi qua một số cung đường đẹp tiêu biểu nhất.

Những thử thách từ quà của rừng

đặt vé máy bay đi Đà lạt giá rẻ


Đường đến Wilson Promontory

Rừng Prom rộng đến 50.000 hécta. Vùng bờ biển hoang dã ở đầu cực nam nước Úc này có hệ thống đường mòn được mô tả rất kỹ trên bản đồ và GPS. Chỉ cần một chiếc xe tốt là du khách có thể tự tin đi qua những bãi biển hoang vắng, rừng bạch đàn ngút ngàn, rồi rừng thạch nam, đầm lầy, những mương rừng mưa mát lạnh và những đỉnh núi đá ngoạn mục.

Chúng tôi chuẩn bị khá cẩn thận đồ dùng, thực phẩm cắm trại, cả lều và túi ngủ. Như đa số mọi người ở Úc khi đi chơi rừng, cả nhóm chọn Caravan Park – nơi cắm trại nghỉ ngơi giá rẻ nhất. Tùy khách chọn chỗ có điện hay không thì giá cả sẽ khác nhau. Mức rẻ nhất là 5 đôla Úc một người, cao nhất là 14 đôla.

Phong cảnh ấn tượng trên đường đi

Cung đường đi đến núi Oberon có vẻ đẹp êm đềm nhờ những trang trại rộng mênh mông trải dài theo các dải đồi. Đang vào mùa thu, nhìn lên thấy trời xanh ngắt, nhìn xuống thấy lá nhuộm vàng dọc theo hai bên đường đi. Các cung đường trong rừng quốc gia này được chính phủ làm cổng khá bề thế. Ngay cổng có bảng ghi độ dài đường, ghi rõ các loại xe được cho phép tiếp tục đi vào rừng. Qua ba lần cổng như vậy thì xe bắt đầu vô rừng.

Nguyên cung đường này xuất phát từ đỉnh một ngọn núi, xong mon men theo triền núi đi qua một số ngọn núi rồi đổ dần dần xuống thung lũng bên dưới. Vượt qua một số con suối bên dưới thung lũng rồi tiếp tục trèo lên lại một dãy núi khác, rồi men theo các đỉnh núi, đi khoảng 30km trong rừng là lại ra đến thế giới bên ngoài.

Cung đường núi Oberon

Nơi cắm trại trong rừng quốc gia

Càng đi càng thấy cảnh trong rừng rất đẹp. Chúng tôi rẽ sang Oberon để ghé Tourist Information (gọi tắt TI, phòng thông tin du lịch) và hỏi thông tin về các loại nấm. Chuyện nấm nào ăn được, nấm nào không liên quan đến tính mạng con người nên chính phủ Úc đầu tư vào TI rất cẩn thận.

Tại đây, bất kỳ du khách nào cũng được hướng dẫn rất tận tình, được xem và chụp ảnh cả các nấm mẫu. Ai nấy chăm chú xem mô tả các đặc điểm nhận dạng nấm độc (nhân viên TI chiếu cả slide lên tivi cho xem). Xong rồi thì được tặng cho tấm bản đồ, bên trong có đánh dấu khu nào nhiều, khu nào ít nấm. Nghe thì thấy phức tạp vậy nhưng cuối cùng chốt lại là du khách chỉ nên hái hai loại nấm, nấm thông và một loại có tên Slippery Jack.

Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections