4 Điều tuyệt vời của đất nước Pháp

Pháp là một trong số những điểm dừng chân tuyệt vời nhất trong năm 2015 theo Chuyên trang du lịch CNNGo bầu chọn. Điều gì khiến nước Pháp hoa lệ đặc biệt đến vậy?


>>Xem thêm: http://hoctiengphap.info


1. Fromage (Pho mát)


Pháp được xem là quốc gia tiêu thụ phô mai lớn nhất thế giới, và có lẽ cũng không nơi đâu lại có nhiều lại phô mai và mùi vị thơm ngon, đặc trưng như ở Pháp. Người ta ước tính rằng Pháp có đến hơn 500 loại phô mai khác nhau: Phô mai xanh vùng Roquefort trứ danh với mùi hương khá nồng nhưng dễ gây nghiền; Phô mai Saint – Nectaire lâu đời làm từ sữa bò tươi vùng Auvergne. Đặc biệt nhất là ông vua phô mai Pháp: Phomai Camembert.


Người Pháp có câu thành ngữ rằng “Un fromage par jour de l’année » nghĩa là « Mỗi loại phô mai cho mỗi ngày trong năm ». Đối với người Pháp phô mai được xem là một món thay cho tráng miệng. Sau khi dùng món chính, người Pháp sẽ dùng phô mai với bánh mì nướng cho thật vàng và thật giòn kèm theo đó là một ly rượu vang đỏ.


Để tìm hiểu thêm về văn hóa ẩm thực giàu có của Pháp, bạn có thể đọc thêm bài viết về ẩm thực tuyệt vời của nước Pháp hoặc ngắm nhìn những món tráng miệng tuyệt vời.


2. Mua sắm


Các cửa hàng ở Paris có các mặt hàng từ bình dân đến sang trọng. Mùa giảm giá ở đây bắt đầu từ tháng một đến cuối tháng sáu, khiến nước Pháp trở thành một trong các thiên đường mua sắm trên thế giới.


Đặc biệt hơn, nói đến các nhãn hiệu thời trang hàng đầu thế giới như Dior, Louis Vuitton..., người ta nghĩ ngay đến nước Pháp. Do đó, sang trọng chính là một trong những đặc điểm nổi bật của quốc gia này. Thật phí nếu như tới Pháp mà bạn không mua một món đồ hàng hiệu chính gốc dù rằng chúng chẳng lấy gì … rẻ.


3. Sự lịch sự


“Lịch sự như người Pháp” là cụm từ được nhiều người biết đến. Người Pháp rất tôn trọng nhau do đó khi du lịch tới đây, một trong những điều bạn ấn tượng nhất chắc chắn là điều này. Nguyên tắc vàng khi tiếp xúc người Pháp rất đơn giản, đó là bạn hãy bắt đầu mọi cuộc hội thoại với từ “bonjour!” (hoặc “bonsoir” vào buổi tối). Cụm từ này được hiểu rằng “Vâng, tôi đang ở đây và tôi ngưỡng mộ sự lịch sự của bạn nên bạn sẽ tôn trọng tôi và thậm chí là bạn có thể cơi mở với tôi”.


Với cùng một ly café tại quán café bệt (café en terrasse), giá cafe sẽ khác nhau cho mỗi câu nói :


- “1 café!” – 7 euros

- “1 café, làm ơn!” – 4,25 euros

- “Xin chào, cho tôi một ly café, làm ơn!” – 1,40 euros


4. Tàu hỏa


Tàu hỏa ở Pháp là một trong những phương tiện đi lại phổ biến và nhanh nhất. Thậm chí nhiều người nói rằng tàu hỏa ở Pháp nhanh hơn cả máy bay bởi khách hàng không mất thời gian làm thủ tục và chờ lâu như chờ để lên máy bay. Nếu bạn muốn đi từ Paris đến bờ biển Địa Trung Hải ăn trưa, hãy chọn đi bằng xe lửa cao tốc. Chỉ ba giờ sau, bạn đã có mặt ở đó. Hầu hết các mạng lưới tàu ở Pháp được hoạt động bởi SNCF – Société nationale des chemins de fer francais (Tổng công ty đường sắt Pháp).


>>Xem thêm: Học bổng du học Pháp và những điều cần biết


Các chuyến tàu cao tốc trong nội địa Pháp hoạt động bằng tàu TGV với tốc độ 320 km / h (200 mph). Năm 2007, một tàu TGV của Pháp có tên gọi V150 đã lập kỷ lục thế giới dành cho tàu chạy trên đường ray thông thường với vận tốc đạt 574,8km/h. Kỷ lục này đã vượt khá xa thành tích của một TGV được lập trước đó, với vận tốc 515km/h vào năm 1990.


Đoàn tàu TGV lập kỉ lục thế giới với vận tốc 574,8 km/h


Tàu TGV trang bị các máy điều hòa không khí, giá để hành lý lớn, ổ cắm điện, và các xe bán hàng di động trên tàu để phục vụ hành khách.


(Nguồn Internet)

Trung tâm học tiếng Pháp uy tín bậc nhất tại TP.HCM hiện nay.
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download