Một số phương pháp dùng loa sub chất lượng cao cho bạn nào không biếtLoa Array

Nơi để loa siêu trầm

Việc lựa chọn nơi để loa siêu trầm (subwoofer) trong dàn âm thanh để có thể nghe tiếng bass đầy đặn hơn, mục tiêu để làm sao cho âm bass của nó kết hợp hài hòa, rất thân thiện với âm thanh của các loa khác trong hệ thống âm thanh trong nhà bạn là điều không phải người dùng nào cũng có thể biết rõ. Loa siêu trầm cần được để thấp, có khoảng cách với mặt đất khoảng 30cm là phù hợp nhất.

các nguyên nhân khiến loa bị sôi

Bởi cấu trúc & đặc điểm quan trọng của Loa gắn trần nên tiếng bass của nó nghe khác so với tiếng bass của cột hoặc bookself. Loa sub được cấu tạo để có thể tạo ra dải âm bé nhất với vận tốc chậm, chứ không phải những tiếng thấp chi tiết, nhanh gọn, rõ ràng như ở các bass loa thông thường. Nếu được cài đặt hợp lý, âm thanh sẽ trở thành gọn gàng, không quá mạnh mẽ; ngược lại thì tiếng âm vô cùng nặng nề, gượng gạo.


Tính thân thiện giữa loa sub và tất cả dàn âm thanh sẽ đơn giản có thể đạt được hơn khi các bạn bạn mua tất cả dàn loa từ cùng một đơn vị sản xuất vì chúng sẽ phối hợp với nhau phù hơn. Nếu các bạn vẫn chọn mua loa siêu trầm của một nhà sản xuất khác, hãy dùng một số núm vặn trên loa để phối hợp âm thanh siêu trầm với hệ thống âm thanh toàn hệ thống.

Biện pháp điều chỉnh các nút ân trên loa sub

Thường thì, ở trên các hệ thống bảng điều khiển của loa loa hội trường có 1 số nút căn chỉnh, có tên: nút chỉnh âm lượng, nút điều khiển tần số cắt, nút điều chỉnh pha (phase). Mỗi nút ấn có 1 đặc điểm riêng.

Cách điều chỉnh các núm loa sub

Nút điều chỉnh âm lượng có nhiệm vụ là chỉnh âm lượng (cường độ âm thanh) phát ra từ subwoofer. Chỉnh phím này quá lớn, tiếng siêu trầm sẽ lấn lướt, gây ra quá nhiều tiếng trầm, nghe vô cùng nặng nề. Chỉnh quá bé, hiệu quả của sub khi tạo ra sẽ không đơn giản.


Một điều nên chú ý nữa, loa trầm không nên đặt ở giữa 2 bức tường. Giả sử: căn phòng lớn 6 m, bạn không nên đặt loa cách tường 3 m. Tương tự, không nên để loa trầm trong góc phòng với khoảng cách rất đều nhau từ loa tới 2 tường bên.

Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections