4 cuốn sách học ngữ pháp tiếng Đức hữu ích nhất

Tiếng Đức là một ngôn ngữ khó. Và việc tìm được những cuốn sách giúp ích cho việc học tiếng Đức của bạn trở nên dễ dàng hơn không phải là điều đơn giản.


1. Die große Grammatik Deutsch - PONS

Giá: 19,99 €


Cuốn sách này siêu dày (khoảng gần 700 trang) nhưng lại cung cấp cho các bạn thêm rất nhiều kiến thức thiết yếu mà những cuốn sách còn lại trong bài giới thiệu này không có.


Những lợi ích to lớn khi học tiếng Đức


Ví dụ: Ngoài phần từ loại ((Wortarten) và xây dựng câu (Satz) là 2 trong 4 chương chính của cuốn sách. 2 chương còn lại các bạn sẽ được học thêm về quy cách viết tiếng Đức sao cho chuẩn.


(ví dụ: khi nào cần viết hoa - Die Groß- und Kleinschreibung, cách sử dụng các dấu câu,...) và cách đọc tiếng Đức chuẩn (ví dụ: cách nhấn trọng âm, luyến âm,...).


Tất cả kiến thức trong cuốn sách đều được diễn giải vô cùng chi tiết nhưng rất dễ hiểu.

Tuy nhiên cuốn sách này mang nặng lý thuyết nhiều mà không có bài tập thực hành, nên phù hợp với các bạn muốn nghiên cứu chuyên sâu về tiếng Đức như các bạn sinh viên khoa Đức ngữ hoặc các bạn đang học trình độ B2 trở lên.


Với những bạn chỉ đặt mục tiêu trước mắt là thi lấy bằng A1 hay B1 thì không nên quá sa đà vào cuốn sách này đâu.


2. Einfach Grammatik A1 bis B1

Giá: 17,99 €


Cuốn sách dày gần 300 trang của nhà xuất bản rất thân quen với chúng ta - nhà xuất bản Langenscheidt.


Đây là cuốn sách có nhiều bài tập và các dạng bài cũng đa dạng nhất trong số 5 cuốn sách được giới thiệu ở bài đăng này.


Điểm hay của cuốn sách là trong cùng một bài học đều có bài tập ở nhiều mức từ trình độ A1 đến trình độ A2 hoặc B1, nên bạn có thể dễ dàng so sánh: với kiến thức này thì trình độ A1 cần nắm được ở mức độ nào, lên trình độ cao hơn sẽ cần thành thạo những dạng bài ra sao.


Bạn hoàn toàn có thể sử dụng cuốn sách này để luyện bài tập ứng dụng, kết hợp với các cuốn tổng kết lý thuyết ngữ pháp tiếng Đức khác trong danh sách này nhé!


3. Kurzgrammatik Deutsch - Langenscheidt


Giá: 7,99 €


Đây là cuốn sách tổng hợp ngữ pháp tiếng Đức theo dạng rút gọn và rất phù hợp với những bạn không có nhiều thời gian ôn tập vì sách đã chọn lọc ra 18 chủ điểm ngữ pháp cơ bản nhất để truyền tải.


Nhớ từ vựng lâu khi học


Nếu bạn cần một tài liệu chỉ tổng hợp lý thuyết ngữ pháp tiếng Đức để học, thì bạn chỉ cần tìm cuốn sách này.


Điểm trừ là cuốn sách này không có nhiều bài tập ứng dụng.


Trong tổng số gần 120 trang của cuốn sách thì phần bài tập chỉ chỉ chiếm khoảng 20 trang, nằm ở phần thứ 2 là phần TEST của cuốn sách. Vậy nên nếu bạn muốn luyện nhiều bài tập hơn thì nên làm thêm bài tập của các cuốn sách đã giới thiệu ở trên nhé!


4. Grammatik Aktiv


Giá: 16,50 €


Cuốn sách Grammatik Aktiv được xuất bản bởi nhà xuất bản Cornelsen dày 255 trang bao gồm 80 bài học tương ứng với 80 chủ điểm ngữ pháp tiếng Đức thông dụng nhất.

Bài tập ứng dụng trong sách chủ yếu được xây dựng dựa trên các đoạn hội thoại hàng ngày. Vì vậy, cuốn sách không chỉ giúp bạn luyện tập ngữ pháp mà còn cung cấp cho bạn rất nhiều mẫu câu hữu ích để sử dụng trong giao tiếp.


Sách bao gồm rất nhiều hình vẽ và ít những diễn giải lý thuyết ngữ pháp dài dòng. Vậy nên cho dù bạn mới bắt đầu học tiếng Đức thì vẫn có thể hiểu được toàn bộ những gì quyển sách viết.


Nguồn: internet

ich liebe deutschland!
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections