Luyện nghe hội thoại giao tiếp tiếng Hàn

Là một du học sinh đang sinh sống và học tập tại Hàn Quốc thì việc giao tiếp với người dân Hàn là rất thường xuyên và cần thiết. Do vậy kỹ năng giao tiếp của bạn cần phải thật vững và trôi chảy thì cuộc sống du học mới dễ dàng hơn cho bạn.


Học tiếng Hàn qua bài hát và lợi ích không tưởng


Khi luyên tập giao tiếp thì một kỹ năng quan trọng bạn cần trau dồi đó là kỹ năng nghe hội thoại. Nghe hội thoại tiếng Hàn giúp bạn có thể cải thiện được năng lực nghe trong thời gian ngắn, kết hợp với học phát âm cũng như ngữ điệu khi giao tiếp với người bản xứ.


Để rèn luyện kỹ năng nghe hội thoại tiếng Hàn một cách hiệu quả và nhanh chóng, bạn cần nắm được các bí quyết, nó sẽ giúp bạn nghe đúng trọng tâm, hiểu được ngay nội dung bài nghe ngay trong lần đầu mà không cần phải nghe đi nghe lại nhiều lần.
1. Chọn bài nghe phù hợp với trình độ hiện tại


Việc lựa chọn bài nghe mà không phù hợp với trình độ tiếng Hàn hiện taị của bạn thì chỉ làm tốn thời gian và không mang lại hiệu quả gì. Bài nghe quá dễ đến mức nghe được hết hay bài quá khó bạn không hiểu một từ nào sẽ nhanh chóng mang đến cho bạn cảm giác nhàm chán và chán học.


5 bước đơn giản giúp bạn học giao tiếp bằng tiếng Hàn hiệu quả


Bạn đang ở trình độ sơ cấp, hãy lựa chọn những bài nghe đơn giản, ngắn gọn, tập trung bám sát nội dung cho những người mới học. Còn khi bạn ở trình độ cao hơn thì lựa chọn nghe những bài khó hơn, câu chữ phức tạp hơn…


2. Nhanh chóng xác định được chủ đề bài hội thoại


Bài hội thoại nào cũng sẽ mang một chủ đề nhất định, nó sẽ được đề cập trực tiếp thông qua tiêu đề, tên của bài hội thoại.


Khi nắm bắt được nội dung của bài hội thoại, khi nghe có những từ không hiểu nhưng bạn vẫn có thể đoán được nội dung của nó.
Ví dụ như bài hội thoại 실례지만, 이름이 어떻게 되세요? (Xin lỗi, anh tên là gì?). Thông qua tiêu đề, bạn có thể đoán được đây là đoạn hội thoại giới thiệu bản thân, giữa 2 người chưa từng quen biết nhau. Từ đó cách xưng hô thuộc dạng trang trọng, lịch sự, có thể dùng kính ngữ mà không thể thân thiết, xuồng xã.


3. Nắm bắt được những từ khóa


Khi mới bắt đầu học hoặc học chưa thành thạo, thật khó để bạn có thể nghe và hiểu hết toàn bộ đoạn hội thoại ngay từ lần đầu tiên. Tuy nhiên, khi giao tiếp bạn không thể yêu cầu người nói chuyện với mình nhắc đi nhắc lại câu nói được, hoặc tham gia thi kỳ thi năng lực, họ cũng chỉ phát bài 2 nghe lần.


Do vậy, cách tốt nhất là bạn cần phải nắm được từ khóa chính của bài hội thoại. Xác định được những từ khóa chính bạn có thể đoán nghĩa của câu mà không cần phải cố gắng nghe từng từ một.

Để đến được với giấc mơ du học Pháp thì ta phải học tiếng Pháp trước website: http://hoctiengphap.online
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections