Bài thuốc chữa bệnh từ cây xạ đen

Cây xạ đen loại thảo dược quý khá xa lạ với người tiêu dùng. Theo những nghiên cứu từ giới y khoa Việt Nam, cây xạ đen hỗ trợ trong điều trị  bệnh ung thư.

Phần làm dược liệu của xạ đen chủ yếu là thân, cành, lá

Xạ đen, tên khoa học là Celastrus sp, mọc hoang ở các vùng núi nước ta. Thân cây dạng dây dài 3-10m,cành tròn, lúc non có màu xám nhạt, sau chuyển sang màu nâu, có lông, về sau có màu xanh.

Phần dùng làm dược liệu của cây chủ yếu là thân, cành, lá. Trong cây xạ đen có chứa các chất: Fanavolnoid (chất chống oxy hóa có tác dụng phòng chống ung thư); Saponin Triterbenoid (có tác dụng chống nhiễm khuẩn); Quinon (có tác dụng làm cho tế bào ung thư hóa lỏng dễ tiêu).

Ngoài ra, cây xạ đen còn chữa được một bệnh như: 

Cây xạ đen vốn được biết đến với tác dụng chữa các bệnh về gan. Người Mường xưa khi có những triệu chứng như vàng da, ốm yếu… đã lấy cây này làm thuốc và thấy khỏi bệnh, khi đó họ còn chưa biết bệnh ung thư là gì.

Chữa u sơ tử cung, cao huyết áp, mất ngủ,... 


http://thuvienyduoc.edu.vn/2017/09/20/cong-dung-chua-benh-than-ky-tu-cay-xa-den-co-the-ban-chua-biet/


thuvienyduoc.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường có uy tín hàng đầu trong hệ thống Giáo dục Y tế Quốc gia, được giao nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực Y tế trình độ Cao đẳng đạt chuẩn Bộ Y tế.
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections