Những món cơm Hàn Quốc ngon

Hàn Quốc là nước có nền văn hóa lâu đời và mang đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc. Cũng như nhiều nước ở châu Á, cơm là món ăn chính hàng ngày của người Hàn Quốc. Nếu bạn là du học sinh hoặc bạn có ý định du học Hàn Quốc thì đừng bỏ qua những món cơm Hàn Quốc ngon này nhé.


Học đàm thoại tiếng Hàn như sinh viên quốc tế


Cơm cuốn lá kim (Gimbap)


Một trong những món cơm Hàn Quốc ngon và nổi tiếng nhất phải kể đến chính là Gimbap Hàn Quốc. Đây là món ăn nhìn rất giống món sushi của Nhật Bản, bởi gimbap cũng có nguồn gốc xuất xứ từ món ăn của Nhật. Tuy vậy, trong cách chế biến, 2 món ăn này lại hoàn toàn khác nhau bởi sushi của Nhật có trộn với dấm ngọt, còn gimbap của Hàn Quốc thì chỉ là cơm trắng.
Món cơm cuốn Hàn Quốc tốn rất ít thời gian. Nguyên liệu cũng rất đơn giản, chỉ gồm lá rong biển, cơm, các loại rau, trứng, xúc xích… tùy theo sở thích của mình để cuốn.


Cơm trộn thập cẩm (Bibimbap)


Trước đây, món cơm trộn thập cẩm là món ăn được tận dụng thức ăn còn thừa, người nội trợ thường trộn cơm với rau thịt và cho thêm tương, nước tương vào để tạo thành món cơm trộn thập cẩm.


Học tiếng Hàn xin việc dễ dàng không?


Hiện nay, món cơm trộn được chuẩn bị tinh tế hơn với rất nhiều nguyên liệu gồm có cơm và một số loại rau củ quả, thịt nướng, trứng, đặc biệt là cotchuchang (một loại tương ớt của Hàn Quốc).


Cơm niêu đá (Yeongyang-dolsotbap)


Cơm niêu đá là món ăn đặc sản và được ưa chuộng tại Hàn Quốc. Nhắc đến những món cơm Hàn Quốc ngon và nổi tiếng thì không thể bỏ qua món ăn này. Theo các đầu bếp nổi tiếng xứ Hàn thì nấu cơm bằng niêu đá sẽ giữ được hương vị của gạo và lưu giữ được hương thơm tự nhiên của gạo.
Bên cạnh cơm là nguyên liệu chính, cơm niêu đá còn có thêm một số loại hạt khô.


Cơm ngũ cốc (Ogokbap)


Cơm ngũ cốc là một món ăn được chế biến từ gạo nếp, gạo tẻ, đậu nành, đậu đỏ, ngô… Đây là món cơm được dùng vào dịp đầu năm mới, là biểu tượng món ăn với niềm hi vọng của nông dân sẽ bội thu trong mùa vụ tới.


Cơm gói (Ssambap)


Cơm gói là món ăn rất được ưa chuộng ở hầu hết các quốc gia châu Á nói chung và Hàn Quốc nói riêng. Cơm gói Hàn Quốc được dùng từ các nguyên liệu đơn giản như miếng tảo, lá cải bắp, dưa chuột và cà rốt thái lát mỏng để gói miếng cơm có tẩm chút tương.


Trên đây là những món cơm Hàn Quốc ngon và nổi tiếng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Nếu đã đặt chân đến đất nước Hàn Quốc xinh đẹp thì đừng quên thưởng thức những món ngon này nhé!


Nguồn: Internet

Bạn đã tìm được cảm hứng học tiếng pháp chưa ? Hãy tìm cho mình một động lực thật tốt để học tiếng pháp nhé! Nếu bạn muốn là một người học tiếng Pháp tốt, bạn sẽ cần phải chú tâm đến chính việc học tiếng Pháp của mình ngay từ lúc đầu. Bạn nên sử dụng thời gian cho việc học tiếng Pháp thật nhiều, điều đó sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn. Muốn khá việc gì đó thì bạn nên bước ra và làm chúng nhiều lần, tìm ra nhiều hướng đi khác nhau. Tìm được thứ mình yêu thích, cũng giống như tìm được kho báu vậy, đôi khi chúng ta bị kẹt lại và khó tìm được nó, bạn đã có cảm hứng học tiếng Pháp chưa ?.
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections