Bao dong tinh trang o nhiem dat tren the gioi

Tài nguyên đất toàn cầu hiện đang bị suy thoái nghiêm trọng do xói mòn, rửa trôi, bạc màu, biến đổi khí hậu… Đáng chú ý nhất là hiện tượng nhiễm kim loại nặng độc hại gây ra bởi quá trình công nghiệp hóa. Ô nhiễm đất để lại những hậu quả nghiêm trọng mà con người chưa thể lường trước được.


http://tapchisinhvien.net/details/o-nhiem-bau-khi-quyen-viet-nam.html


Thảm họa động đất - sóng thần hồi tháng 3/2011 đã phá hủy 3 trong 6 lò phản ứng nguyên tử của nhà máy Fukushima, khiến phóng xạ phát tán, buộc hơn 160.000 người dân sống quanh nhà máy phải di tản. Hàng trăm cây km vuông đất nông nghiệp, lâm nghiệp và làng mạc vẫn bị bỏ hoang do ảnh hưởng của phóng xạ. Vụ vỡ đập hồi tháng 11 năm ngoái tại bang Minas Gerais, Brazil. Ước tính, hơn 60 triệu m3 bùn đất chứa các chất thải độc hại sau quá trình khai thác quặng sắt đã bị tràn ra ngoài, nhấn chìm cả một ngôi làng.


Trong khi đó tại Trung Quốc, lâu nay, các nỗ lực cải thiện tình trạng ô nhiễm môi trường thường tập trung vào chất lượng nước và không khí. Tuy nhiên, sau các vụ thực phẩm nhiễm bẩn gần đây, vấn đề đất nông nghiệp bắt đầu được quan tâm hơn. 1/5 diện tích đất nông nghiệp ở Trung Quốc bị ô nhiễm sau nhiều năm công nghiệp hóa tràn lan. Theo khảo sát các mẫu đất từ năm 2005 – 2013, 16,1% tổng diện tích đất đã bị ô nhiễm, riêng với đất nông nghiệp, tỉ lệ tương ứng là 19,4%.


http://kenhchiaseonline.net/details/tinh-trang-o-nhiem-moi-truong-bien-nuoc-ta.html


Đất nông nghiệp bị ô nhiễm tập trung dọc bờ biển phía đông, khu vực sông Dương Tử và Châu Giang cũng như vành đai công nghiệp Đông Bắc. Sự xuất hiện nhan nhản của các “làng ung thư” tại Trung Quốc là kết quả của sự thờ ơ với vấn đề bảo vệ môi trường trong 3 thập niên phát triển kinh tế ồ ạt. Các kim loại nặng lắng đọng trong môi trường, làm dày thêm các lớp trầm tích khó phân hủy. Cây lúa không thể phát triển vì nồng độ thạch tín cao trong nước. Nước mưa làm xói mòn đất và trôi nhiều loại chất ô nhiễm vào cánh đồng, ảnh hưởng trực tiếp tới hệ thực vật vì cây trồng sẽ không thể đủ khả năng sinh tồn ở những vùng đất ô nhiễm đó. Không chỉ vậy, con người sẽ dễ mắc bệnh hiểm nghèo do ăn phải thực vật và uống phải nguồn nước nhiễm bẩn từ trong lòng đất. Trước thực trạng đáng báo động này, Trung Quốc đã đặt mục tiêu thông qua luật ô nhiễm đất đầu tiên vào năm tới với mong muốn giải quyết một vấn đề "nghiêm trọng" mà cho đến nay vẫn chưa có luật chuyên biệt. Nhiều quốc gia khác như Hy Lạp, Thái Lan đã dừng xây dựng nhiều nhà máy tại các mỏ vàng gây tranh cãi vì ô nhiễm môi trường…/.


Nguồn TTX Việt Nam

Mỹ Phẩm Mộc Thiên Hương đặc trị các vấn đề về da như trị mụn, thâm, nám, tàn nhang, sẹo rỗ dưỡng da. Liên hệ: 0334.958.928 hoặc www.myphammocthienhuong.com
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections