Những cấp độ Topik cần biết khi học tiếng Hàn

Kì thi năng lực tiếng Hàn là kì thi nhằm kiểm tra trình độ tiếng Hàn của bạn đang ở mức nào, nếu vượt qua bạn sẽ được nhận chứng chỉ Topik theo cấp độ bạn đăng kí. Vậy bạn đã bao giờ tìm hiểu về các cấp độ Topik tiếng Hàn chưa? Bạn sẽ nhận được những được thông tin bổ ích trong bài viết dưới đây của cùng Trung tâm đấy.


Tâm lý và tính cách của người Hàn


Giới thiệu các cấp độ Topik tiếng Hàn


Kỳ thi năng lực tiếng Hàn được tổ chức hàng năm vào những tháng 3,4,10,11 không chỉ ở Hàn Quốc, Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Đơn vị chịu trách nhiệm tổ chức kỳ thi này là viện giáo dục quốc tế quốc gia Hàn Quốc, có tên gọi là Topik nhằm phân biệt với cuộc thi năng lực tiếng Hàn dành cho chính người Hàn KBS.


Kì thi năng lực tiếng Hàn sẽ đánh giá mức độ hay khả năng của bạn qua các cấp độ Topik tiếng Hàn, cụ thể:


+ Tiếng hàn sơ cấp: cấp 1-2


+ Tiếng hàn trung cấp: cấp 3-4


+ Tiếng hàn cao cấp: cấp 5-6
Topik I – tiếng Hàn sơ cấp


– Topik cấp 1


Ở Topik này bạn có thể hoàn thành được những câu văn đơn giản, điều tiên quyết là phải dựa vào sự hiểu biết về ngữ pháp cơ bản và vốn 500-800 từ vựng.


Khi hoàn thành topik cấp 1, bạn có thể gọi thức ăn, giới thiệu bản thân, mua đồ và nói trôi chảy những câu đơn giản trong cuộc sống thường nhật. Ngoài ra, bạn có thể hiểu và biểu đạt các nội dung liên quan đến cá nhân, gia đình, thời tiết, sở thích…


– Topik cấp 2


Không như tiếng Nhật, các cấp độ Topik tiếng Hàn sẽ có độ khó tăng đần. Khi đạt được trình độ Topik 2, vốn từ vựng của bạn đã lên tới 1.500 đến 2.000 từ. Vì thế, bạn dễ dàng hiểu và sử dụng chúng thành đoạn văn có liên quan đến những chủ đề quen thuộc. Ở cấp độ này bạn có thể giao tiếp tốt ở những nơi công cộng như ngân hàng, bưu điện, bến xe…


Làn sóng điện ảnh Hàn Quốc tại Việt Nam


Topik II – tiếng Hàn trung cấp


– Topik cấp 3


Đối với trình độ này, bạn sẽ phân biệt được đặc tính cơ bản trong văn viết cũng như văn nói một cách dễ dàng, không còn gặp khó khăn trong quá trình giới thiệu về cuộc sống hàng ngày và có thể giao tiếp cơ bản để duy trì mối quan hệ xã hội và sử dụng các thiết bị công cộng.


– Topik cấp 4


Đây là cấp độ bạn hoàn toàn tự tin đọc hiểu được nội dung trong các tờ tạp chí và so sánh đối chiếu các chủ đề liên quan một cách chi tiết. Hơn thế, bạn còn có khả năng giao tiếp lưu loát trong quá trình làm việc. Lời khuyên là bạn nên tìm hiểu văn hóa tiếng Hàn, rộng hơn là văn hóa Hàn sẽ giúp bạn thuận lợi hơn khi gioa tiếp, học tập, sinh sống và làm việc.
Topik III – tiếng Hàn cao cấp


– Topik cấp 5


Bạn sẽ phân biệt một cách chính xác ngôn ngữ theo từng đoạn văn viết và nói, đoạn văn chính thức và không chính thức. Khi lên được cấp độ này, bạn hoàn toàn có thể hiểu và sử dụng những chủ đề trên tất cả các lĩnh vực như văn hóa, chính trị, xã hội, kinh tế…


– Topik cấp 6


Đây là cấp độ cao nhất trong kỳ thi Topik, đạt đến trình độ này đồng nghĩa với việc bạn đã đạt tiêu chuẩn nghe, viết, đọc, nói như người bản xứ đấy.


Tới đây bạn đã hiểu được các cấp độ Topik tiếng Hàn chưa nào? Hy vọng rằng việc cung cấp thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng xác định được mục tiêu và lộ trình học tập cho bản thân.

Để đến được với giấc mơ du học Pháp thì ta phải học tiếng Pháp trước website: http://hoctiengphap.online
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections