Du học Mỹ chuẩn bị như thế nào cho tốt?!

Thống kê cho thấy trong năm học 2015-2016 cách đây không lâu có tới hơn 1 triệu sinh viên quốc tế đang theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng trên toàn nước Mỹ và Báo cáo này vẫn không giới hạn gia nâng cao qua các năm. Người nào có thể từ chối một quốc gia với hệ thống giáo dục tuyệt vời , kỹ thuật khoa học bậc nhất toàn cầu, cùng với nền văn hóa nhiều. Vậy muốn đi du học Mỹ cần phải chuẩn bị các gì? Trung tam tu van du hoc o Da Nang có vài điều cần lưu ý cho các bạn có cùng nghi vấn đấy đây!

#1 - Hiểu rõ bạn muốn gì

Bước trước tiên, cũng là một bước quan trọng nhất, phải hiểu rõ bản thân muốn gì bằng phương pháp giải đáp các câu hỏi sau:

“Vì sao chọn nước Mỹ để đi du học?”

“Mình muốn học ở bang nào?”

“Mình sẽ học lĩnh vực gì, vì sao?”

“Khi nào mình nên khởi đầu học tại Mỹ?”

lúc đã có lời giải cho các nghi vấn trên thì việc lập kế hoạch du học Mỹ khi này sẽ phát triển thành dễ dàng hơn cho bạn.

#2 - Chọn ngôi trường phù hợp với bản thân

trước hết bạn hãy Phân tích về hệ thống giáo dục Mỹ để biết lộ trình nào thích hợp với bản thân bạn nhất. Học cao đẳng cộng đồng, đại học, chương trình kép, dự bị hay là chuyển tiếp? Mỗi lịch trình đều có những đề xuất đầu vào và hướng đi khác nhau. Vì vậy hiểu rõ câu chuyện của bản thân mình sẽ giúp bạn thuận tiện xác định lộ trình hơn.

lúc đã chọn ra hướng đi phù hợp , hãy tìm ngôi trường mà bạn say mê và muốn theo học tại đây. Vậy bạn sẽ học ở đâu trên 50 bang và hơn 4500 trường Đại học tại Mỹ? Sẽ là thành thị Boston nơi có đa dạng ngôi trường Đại học danh tiếng , là California, một trong những nơi tập hợp đông đảo sinh viên người Việt, hay bạn sẽ chọn “trái táo lớn” New York? Dĩ nhiên sẽ có muôn nghìn nhân tố tác động đến quyết định chọn trường như người thân của bạn ở Mỹ, học phí, sinh hoạt phí, buộc phải đầu vào… Hãy nghiên cứu thật kĩ những sự chọn lựa , tham khảo trên internet review về trường xem nơi đấy có thực thụ tốt như được “quảng cáo” hay không, đã được kiểm định chất lượng đúng cách thức chưa, xin quan niệm từ gia đình, bạn bè, người thân và các trung tâm uy tín để hạn chế mắc phải sai lầm trong việc chọn trường. Bạn có thể tới trung tam tu van du hoc UE để có thể biết thêm nhiều thông báo khác

#3 - Lưu ý thời kì nộp hồ sơ

Hãy chuẩn bị các thủ tục mà trường yêu cầu càng sớm càng tốt! Thường ngày ở Mỹ có hai kì nhập học lớn là kì mùa Xuân (tháng 1-2) và mùa Thu (tháng 9), hạn chót nộp giấy tờ cho các kì này thường rơi vào 1-2 tháng trước đó. Thời kỳ chuẩn bị hồ sơ kéo dài chỉ trong khoảng vài tháng, nhưng đối với một số bạn thời gian này có thể lên tới cả năm.

Trong trường hợp bạn xin học bổng, nên bắt đầu kế hoạch trong khoảng một năm trước ngày hạn chót nộp hồ sơ – thời gian này bạn có thể cải thiện bảng điểm học tập, thi chứng chỉ tiếng Anh hoặc những bài thi chuẩn hóa như SAT hay GRE/GMAT, viết Personal Statement, xin Letter of Reference... Hơn nữa, cơ hội học bổng rất ngừng và những trường thường dành đầu tiên những giấy tờ nộp sớm. Cho nên xứ sở sương mù chị em nhớ lưu ý những mốc thời gian quan yếu đừng để bỏ lỡ thời cơ nào nhé! Bạn địa chỉ trung tam tu van du hoc UE có thể nhận được thông tin mới nhất

#4 - Upgrade bản thân

Cải thiện bảng điểm cấp 3/Đại học, ôn thi các chứng chỉ mà trường buộc phải để đạt đủ điều kiện nhập học tại ngôi trường mà bạn ham . Tuy có đa dạng trường thậm chí không buộc phải có IELTS hay TOEFL, nhưng Tree khuyên bạn nên tham gia những khóa tiếng Anh ngay lúc còn ở Việt Nam để tăng kỹ năng của mình. Thực tế nào, bạn sẽ đi học tại 1 đất nước dùng tiếng Anh hoàn toàn nhưng trình độ chỉ ở mức bập bẹ, mặc dầu trường nhận bạn, nhưng khi phỏng vấn với nhân viên lãnh sự, họ sẽ rất cạnh tranh để tin rằng bạn có đủ năng lực để học tập tại Mỹ. Hơn nữa, việc làm quen dần với sử dụng ngoại ngữ để lúc sang Mỹ, bạn có thể tự tin hơn khi giao du và theo kịp bài học trên giảng con đường .

#5 – Chuẩn bị ý thức cho ngày phỏng vấn visa

“Bức tường lửa” viên chức lãnh sự là một rào cản khó nhằn khiến rất đa dạng sinh viên chúng ta phải ra về trong thất vẳng .

Thực ra, nhân viên lãnh sự cũng chỉ làm đúng công tác của mình, họ sẽ xem xét cấp visa cho các ai mà họ tin tưởng rằng có đủ khả năng để học tại Mỹ, có kế hoạch học tập trung lý và có đủ nguồn vốn để chi trả chỉ cần khoảng sống tại xứ sở cờ hoa. Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ chỉ là một trong những yếu tố đi kèm, quan yếu là bạn có thành thật và đưa ra được câu giải đáp hợp tình hợp lý trước các nghi vấn xoáy mà viên chức lãnh sự đặt ra không. Hầu hết cuộc phỏng vấn chỉ kéo dài 3 tới 4 phút, hãy tư vấn ngắn gọn nhưng đủ thông báo nhất, và đừng bao giờ học thuộc lòng những câu giải đáp được lập sẵn. Thư giãn, bình tĩnh , cứ xem như đây là 1 cuộc chuyện trò . Nếu như bạn là một sinh viên có đủ tố chất thì ko phải lo sợ gì cả!

trung tam tu van du hoc o Da Nang

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections