TOEIC 4 kỹ năng : những điều bạn cần biết trước khi quyết định thi

Hầu hết khi nói đến chứng chỉ tiếng Anh kiểm tra 4 kỹ năng là nghe, nói, đọc, viết thì phần đông mọi người đều nghĩ tới chứng chỉ IELTS hay TOEFL. Tuy nhiên, các chứng chỉ này lại quá khó và hàn lâm đối với người dự thi chỉ có mục đích đi làm ở môi trường công ty nước ngoài. Vì vậy, chứng chỉ TOEIC 4 kỹ năng sẽ là sự lựa chọn đáng cân nhắc hơn đối với những người đi làm muốn có được chứng chỉ ngoại ngữ uy tín khi phỏng vấn và làm việc.


Bài thi TOEIC 2 kỹ năng thường gặp có thang điểm từ 10-990 điểm, trong khi đó bài thi TOEIC 4 kỹ năng có thang điểm là 10-990 cho phần nghe và đọc, và từ 10-400 cho phần nói và viết. Để chinh phục được bài thi TOEIC 4 kỹ năng, ngoài khả năng nghe, đọc hiểu ra thì bạn còn phải chuẩn bị thêm khả năng phát âm, viết thành câu để diễn đạt ý tưởng hay sự vật, hiện tượng mình thấy được.


TOEIC 2 kỹ năng và TOEIC dạng bài 4 kỹ năng có cấu trúc đề thi phần nghe và đọc hoàn toàn tương tự nhau. Sự khác biệt duy nhất giữa hai loại chứng chỉ nằm ở phần thi nói và viết. Ở phần thi nói, thí sinh sẽ phải giải quyết 11 câu hỏi có độ khó tăng dần, và ở phần thi viết thì người dự thi sẽ trải qua 8 câu hỏi với các yêu cầu từ đơn giản đến phức tạp.

Trong bài thi nói của kỳ thi TOEIC hình thức 4 kỹ năng thì câu hỏi số 1-2 đánh vào phát âm, trọng âm của từ vựng và ngữ điệu cả câu. Các câu số 3-11 sẽ kiểm tra từ vựng, ngữ pháp kèm theo tính liên kết ý tưởng sao cho tương thích với nội dung. Đối với bài thi viết, câu hỏi từ 1-5 sẽ tập trung vào từ vựng, tính liên kết với bức tranh có sẵn. Câu hỏi từ 6-7 đánh giá ngữ pháp và độ phức tạp ý tưởng. Cuối cùng, câu hỏi số 8 sẽ xoáy vào tổng hợp các kỹ năng đã nêu trên.


Khác với thang điểm của phần thi nghe và đọc trong kỳ thi TOEIC 2 kỹ năng, bài thi nói và viết trong kỳ thi TOEIC dạng bài 4 kỹ năng có thang điểm rất khác biệt. Cụ thể, trong bài thi nói thì với các câu hỏi từ 1 đến 9 sẽ có thang điểm từ 0-3 điểm, câu hỏi 10-11 có thang điểm từ 0-5 điểm. Đối với bài thi viết, các câu từ 1-5 có số điểm tối đa là 3 điểm, câu 6-7 có số điểm từ 0-4 điểm, và câu số 8 có số điểm là từ 0-5 điểm.


TOEIC 4 kỹ năng

Tuy nhiên bên cạnh đó thì TOEIC hình thức 4 kỹ năng cũng có lệ phí thi cao hơn ( 1.860.000 VNĐ ) so với bài thi TOEIC 2 kỹ năng ( 800.000 VNĐ ). Bên cạnh đó, vì hiện tại thì số lượng các công ty hay trường học đòi hỏi bằng TOEIC dạng này là chưa nhiều, nên nếu thi cả 4 kỹ năng thì cũng chưa phải là nhu cầu quá cần thiết.

Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections