Dung De Chay Nha Chet Nguoi Moi Cai Tao Chung Cu

Thủ tướng: Đừng để cháy nhà, chết người mới cải tạo chung cư

97% nhà chung cư cũ chưa được cải tạo, theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, là con số các địa phương cần đặc biệt lưu ý.

http://zakaland.com/green-town-binh-tan/vi-tri-du-an-green-town/

Hiểm họa cháy nổ trong các chung cư ở trung tâm Sài Gòn

Tình trạng xuống cấp và cải tạo các khu chung cư cũ được nêu ra nhiều tại Hội nghị toàn quốc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về cơ chế, chính sách liên quan đến lĩnh vực đầu tư, xây dựng cơ bản sáng 20/4.

Nhiều chung cư đã xuống cấp rất nguy hiểm, trong khi những người sống ở đó thường có điều kiện kinh tế khó khăn. Để đẩy nhanh tốc độ cải tạo, thời gian tới, theo ông cơ quan nhà nước cần đứng ra chủ trì thay vì triển khai theo hình thức xã hội hóa vốn không hài hòa được lợi ích của các bên.


Căn hộ Green Town Bình Tân mới xây dựng hội tụ đủ mọi yêu cầu về thi công cũng như PCCC - xem giá bán Green Towngiá bán Green Townhttp://zakaland.com/green-town-binh-tan/gia-ban-can-ho-green-town-binh-tan/

Theo ông, điều khoản này cũng nhằm đảm bảo quyền lợi của tất cả chủ sở hữu nhà chung cư bị phá dỡ để xây dựng lại được đảm bảo như nhau. Trên cơ sở đó, công tác phá dỡ chung cư cũ, xây dựng lại chung cư mới kết hợp với chỉnh trang đô thị được tiến hành thuận lợi hơn.

Bên cạnh đó, ông đề xuất, để sớm lựa chọn nhà đầu tư, tránh hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra, Ủy ban Nhân dân cấp tỉnh cần được áp dụng hình thức chỉ định nhà đầu tư. Các dự án được áp dụng có thể là nhà chung cư cũ đang trong tình trạng hư hỏng nặng có nguy cơ sụp đổ, không còn bảo đảm an toàn cho người sử dụng (cấp C), và nhà chung cư hư hỏng nặng, nguy hiểm, có nguy cơ sập đổ trong thời gian ngắn (cấp D).

Về vấn đề này, Thủ tướng nhấn mạnh số liệu cho thấy 97% chung cư cũ chưa được cải tạo là rất đáng lưu ý với các địa phương, đặc biệt là Hà Nội, TP HCM.

Tại hội nghị, bên cạnh vấn đề cải tạo chung cư cũ, những vướng mắc trong đầu tư xây dựng cơ bản cũng được nhiều Bộ, ngành đề cập, chỉ rõ.

Về hệ thống pháp luật về xây dựng hiện hành, theo Thủ tướng, hiện số lượng rất lớn với 12 luật, hơn 100 nghị định, hàng trăm thông tư hướng dẫn. Thủ tướng cũng đề nghị Bộ, ngành, doanh nghiệp tham gia nói thẳng những thông tư, nghị định nào làm ảnh hưởng đến tiến độ các công trình trọng điểm quốc gia để tháo gỡ.

http://zakaland.com/green-town-binh-tan/

Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download