Polyp hậu môn là gì, triệu chứng của polyp hậu môn

Polyp hậu môn là gì? Đây là câu hỏi mà nhiều người thường quan tâm hiện nay, polyp chính là sự phát triển bất thường của các mô niêm mạc ở trong ruột, dạ dày, mũi…. Và trong các polyp này thì có polyp hậu môn là xảy ra phổ biến nhất so với các polyp còn lại. vậy thì poly hậu môn là gì chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này và nhận biết một số triệu chứng của polyp hậu môn để phát hiện và khắc phục kịp thời.


1.Polyp hậu môn là gì


Polyp hậu môn được cho là một bộ phận lành tính xuất hiện ngay ở gần khu hậu môn và trực tràng, nhưng nếu như bạn không chịu đi chữa trị sớm thì càng để lâu ngày nó có khả năng phát triển thành các u ác tính và làm ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của mọi người.


bệnh polyp hậu môn ở trẻ em
2.Nguyên nhân dẫn đến polyp hậu môn là gì


-Do bên ngoài hậu môn đã bị tổn thương hoặc có các dị vật bất thường: các dị vật bên ngoài tác động vào niêm mạc trực tràng khiến cho nó bị tác động hoặc phần bên ngoài hậu môn của bạn bị tổn thương nặng nề.


-Ăn uống: chế độ ăn uống hay các thức ăn không phù hợp cũng là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh trĩ, nếu như trong đó có các vi khuẩn axic kết hợp với nhau thì nó sẽ gây ra tình trạng bị polyp hậu môn tính u tuyến.


-Apxe hậu môn: phía dưới hậu môn của bạn xuất hiện các ổ apxe, và lúc này các mũ ở bên ngoài có thể chảy và xâm chiếm vào bên trong gây ra các tình trạng bị viêm nhiễm dẫn tới tính trạng bị polyp hậu môn.


-Do di truyền: do bị di truyền từ đời này sang đời khác, do các nhiễm sắc thể hay các ADN bị biến thể dẫn tới tình trạng hình thành các polyp hậu môn. Và cũng có nhiều công trình nghiên cứu hiện nay cho hay gen bị đột biến thì sẽ bị di truyền sang đời sau và không phân biệt giới tính.


-Tắc tĩnh mạch: máu ở các tĩnh mạch hậu môn không thể được lưu thông dẫn tới tình trạng các bộ phận bị thiếu máu, không được nuôi dưỡng tốt vì vậy rất dễ bị mắc bệnh và gây ra tình trạng bị polyp.


-Hậu môn bị cong – hẹp bất thường: Hậu môn bị cong hay dẹp dẫn tới tình trạng dân chất thải không lưu thông dẫn tới tích động lại cũng là một nguyên nhân gây ra tình trạng polyp hậu môn.


-Do vi khuẩn lao: khi vi khuẩn lao xâm nhập vào cơ thể thì sẽ gây ra các tình trạng bị viêm nhiễm, sau đó thì phát triển thành các mũ apxe và dần dần sẽ thành các polyp hậu môn.


cắt polyp trực tràng có đau không
3.Triệu chứng của bệnh polyp hậu môn là gì?


-Lúc đi đại tiện sẽ phát hiện ra máu, hoặc có khi máu lẫn ở trong phân và đôi khi có xuất hiện dịch nhầy.


-Hậu môn bị đau rát, đi đại tiện có cảm giác rác buốt và khó chịu.


-Nếu như đó là các polyp thuộc dạng phận khúc thì khi bạn đi khám bệnh về trực tràng sẽ thấy các khôi u này khá mềm và trơn.


-Polyp hậu môn có thể có cuốn hoặc là không có cuốn, trong trường hợp bạn gặp phải các polyp có cuốn dài thì có thể nó sẽ bị lòi ra bên ngoài hậu môn giống như trường hợp bị sa buối trĩ.


-Khi bạn đi kiểm tra nội soi trực tràng thì bạn sẽ thấy bên trên về mặt của khối polyp tuyến tròn, có màu hồng và sáng, ngoài ra còn có thêm các u nhú nhung mao, có hình dạng giống như hoa súp lơ mềm và cuống màu đỏ.


-Những người bị bênh polyp hậu môn thì thường có các triệu chứng thiếu máu, người hay bị mệt mỏi và bị mất tập trung.

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections