Lương Cơ Bản Của Phụ Bếp Là Bao Nhiêu?

Lương cơ bản của phụ bếp là bao nhiêu? Đây là câu hỏi chung của rất nhiều người có ý muốn gắn bó với nghề phụ bếp. Mức lương này không cố định mà còn tùy thuộc vào kinh nghiệm và môi trường làm việc của từng người.

Công việc nào cũng yêu cầu chúng ta phải kiên trì và nỗ lực trong thời gian dài mới có thể thành công. Nghề bếp cũng vậy. Để trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp, thành thạo mọi kĩ năng và làm ra được những món ăn được mọi người yêu thích, trước tiên bạn phải là một phụ bếp lành nghề. Trong quá trình tìm hiểu về công việc này, thông tin về lương cơ bản của nghề phụ bếp chắn chắn được rất nhiều người quan tâm.


Lương cơ bản của phụ bếp ở khoảng bao nhiêu?


Để có được một món ăn ngon phục vụ khách hàng, trong gian bếp của mỗi nhà hàng – khách sạn luôn có nhiều vị trí khác nhau. Mỗi vị trí đảm nhận một khâu và có một vai trò quan trọng khác nhau. Ở vị trí phụ bếp, họ là những cánh tay đắc lực cho người đứng bếp chính. Tất cả những công việc từ kiểm tra chất lượng nguyên liệu, chuẩn bị - sơ chế nguyên liệu sạch sẽ đến sắp xếp lại dụng cụ bếp, đảm bảo vệ sinh bếp... đều do người phụ bếp phụ trách. Để làm được công việc này, người phụ bếp không những cần siêng năng, tỉ mỉ mà còn phải có kĩ năng và sự am hiểu nhất định về nghề bếp.


Với tính chất công việc như trên, mức lương cơ bản của nghề phụ bếp sẽ dao động ở khoảng từ 4 đến 6 triệu đồng. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào quy mô của nhà hàng – khách sạn mà lương sẽ có sự chênh lệch khoảng 1 – 1,5 triệu đồng so với mức cơ bản. Ngoài ra, còn tùy thuộc vào kinh nghiệm và mức độ lành nghề mà mỗi người phụ bếp sẽ nhận được mức lương khác nhau.


Cơ hội cho những người làm nghề phụ bếp


Không thể phủ nhận phụ bếp là một nghề vất vả. Nó đòi hỏi người làm phải có cả sự chăm chỉ, kiên nhẫn lại đồng thời yêu cầu họ phải có sự khéo léo, nhanh nhẹn và những kiến thức chuyên môn trong nghề. Nghe thì tưởng như đơn giản, nhưng phải trải qua mới cảm thấy trân trọng và quý mến hơn, khâm phục hơn những người làm nghề phụ bếp.


Hiện nay, nghề phụ bếp cũng là một hướng đi của nhiều bạn trẻ chọn con đường học nghề sau khi rời trường trung học. Bởi lẽ nghề phụ bếp mở ra rất nhiều cơ hội cho người làm. Sau một thời gian phụ bếp, bạn có thể trau dồi kĩ năng và tham gia thêm những lớp học chuyên nghiệp về đầu bếp để trở thành một bếp phụ, rồi bếp chính hoặc quản lí bếp. Những kiến thức và trải nghiệm có được từ nghề phụ bếp cũng giúp bạn rất nhiều nếu có ý định kinh doanh riêng bằng một quán ăn.


Nghề phụ bếp cũng như bao nghề nghiệp chân chính khác đòi hỏi chúng ta luôn phải tận tâm, tận trí với nghề. Một khi đã làm hết khả năng, cơ hội sẽ đến để chúng ta tiến xa hơn so với vị trí của mình. Hy vọng những chia sẻ ngắn trên đây về mức lương cơ bản của nghề bếp sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích, thiết thực trước khi ứng tuyển vào vị trí này.

Bếp Trưởng Á Âu - Trường dạy nghề đầu bếp hàng đầu Việt Nam. Dạy nấu ăn, làm bánh, pha chế ngắn hạn tại khu vực TPHCM, Hà Nội, Đà nẵng, Tây nguyên, Cần Thơ, Hội An ... Một thành viên của Hướng Nghiệp Á Âu.
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections