Cách bảo dưỡng máy nén khí rửa xe an toàn và hiệu quả

máy nén khí rửa xe

Cách bảo dưỡng máy nén khí tốt nhất


Khi đưa máy vào hoạt động được một thời gian dài mà không biết cách bảo dưỡng sẽ khiến máy hư hỏng lặt vặt và cũng có thể sẽ nghiêm trọng hơn.

Bài viết sau đây công ty Sơn Tùng Lâm xin chia sẻ tới các bạn những cách bảo dưỡng máy nén khí, giúp đem lại hiệu quả cho việc đảm bảo cho chiếc máy nén khí của bạn luôn trong tình trạng tốt nhất.

Đọc và làm theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

Đọc và làm theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất là một trong những cách đơn giản nhất để bạn có thể sử dụng máy thuần thục nhất. Giúp bạn nắm rõ hết các bộ phận của máy, khi bảo dưỡng sẽ dễ dàng hơn. Ngoài ra, nếu bạn không làm theo các quy định trong hướng dẫn sử dụng có thể sẽ làm giảm hiệu suất hoạt động của máy và mất hiệu lực bảo hành từ nhà sản xuất.

Xả nước trong bình chứa

Bình chứa khí mà máy nén bơm vào luôn chứa rất nhiều thành phần không mong muốn. Đặc biệt là nếu máy nén khí hoạt động trong môi trường có khí hậu ẩm ướt. Khi máy nén khí lâu ngày không xả nước có thể sẽ gây ra sự cố không chỉ cho rô tơ mà còn làm rỉ các thiết bị bên trong.

Phần lớn các bình tích khí luôn có một van làm thoát nước tích lũy và bạn phải đảm bảo rằng chúng vẫn hoạt động thoát nước thường xuyên.

Trước khi thoát nước, bạn nên chắc chắn áp suất không khí từ bình chứa không quá lớn làm ảnh hưởng đến các thiết bị xung quanh.

Đảm bảo bộ phận lọc được sạch

Bộ phận lọc của máy nén khí là một trong những bộ phận quan trọng giúp đảm bảo hoạt động ổn định của máy. Khi máy nén khí đi vào hoạt động thường mang theo cặn, bụi bẩn… nếu bộ phận lọc không hoạt động thì các chất bẩn này sẽ đi vào trong các bộ phận của máy làm dễ làm hỏng các bộ phận bên trong của máy, tăng khả năng hao mòn và làm giảm hiệu suất hoạt động, tuổi thọ của máy.

Hãy chắc chắn rằng các thiết bị lọc càng sạch càng tốt và kiểm tra chúng thường xuyên, đặc biệt là nếu máy của bạn đang làm việc trong một môi trường bụi hoặc dơ bẩn.

Xiết chặt bu lông và đai ốc

Máy nén khí khi hoạt động sẽ tạo ra những rung động và chính những sự rung động đó sẽ nới lỏng các đai ốc và bu lông. Hãy chắc chắn là bạn đã kiểm tra chúng định kỳ và xiết chặt nếu bạn tìm thấy bất kỳ lỏng lẻo nào sảy ra để tránh những sự cố không mong muốn sảy ra.

Kiểm tra đường ống dẫn dầu thường xuyên

Kiểm tra tất cả các ống dẫn dầu thường xuyên. Nếu phát hiện các nứt hoặc bị ăn mòn hay thay thế ngay khi có thể để tránh làm ảnh hưởng lớn đến các bộ phận của máy nén khí.

mua dụng cụ rửa xe máymáy phun bọt tuyếtSơn Tùng Lâm

http://thietbipt.com/cach-bao-duong-may-nen-khi-hieu-qua-nhat/

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections