Điều trị u xơ tử cung bằng thuốc nam với 4 loại cây quanh nhà

Điều trị u xơ tử cung bằng thuốc nam là phương pháp được nhiều chị em tin dùng. Các bài thuốc nam điều trị u xơ tử cung rất gần gũi, dễ tìm, không gây tác dụng phụ nhưng hiệu quả điều trị cao. Vậy đó là những cây thuốc quý nào?

1. Cây ngải cứu - bài thuốc nam điều trị u xơ tử cung

Lá ngải cứu bài thuốc nam chữa u xơ tử cung


Theo Đông Y, lá ngải cứu có mùi hăng, ăn thấy có vị đắng, dùng làm thuốc giúp ổn định khí huyết, điều hòa kinh nguyệt, giúp thai phụ an thai, chữa đau bụng do nhiễm khí lạnh, và đau bụng kinh. Riêng đối với bệnh u xơ cổ tử cung, để trị bệnh cần phối hợp dùng với các vị thuốc khác:


Nguyên liệu:

Cách làm: 

Công dụng:

>> Xem thêm: https://hoadavietnam.com/3-buoc-dieu-tri-u-xo-tu-cung-tai-nha-doi-voi-khoi-u-nho/


2. Cây kinh giới - cách điều trị u xơ tử cung bằng thuốc nam cực hiệu quả

Cây kinh giới một trong những cây thuốc nam điều trị u xơ tử cung


Theo Đông y, kinh giới có mùi rất thơm, có vị cay và ấm, tính ôn, vào kinh phế và can. Theo Tây Y, kinh giới có các thành phần hóa học chủ yếu như sau: d- Menthone, d- Limone, 1,8% tinh dầu (Kinh giới tươi có thêm 1 ít d.Limonen) có tác dụng giảm đau, kháng viêm, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, tiêu khối u.

Do đó, ngoài tác dụng tán hàn giải biểu, thúc nọc sởi, chống kinh giật, cầm máu, phòng cảm mạo phong nhiệt (sốt nóng) đau đầu, đau họng, chảy máu cam (nục huyết), đại tiện ra máu. Loại thảo dược này cũng được sử dụng để tiêu u, hoạt huyết chữa u xơ cổ tử cung.


Nguyên liệu:

Cách làm:

Công dụng:

3. Hạt tía tô (tô tử) - phương pháp điều trị u xơ tử cung bằng thuốc nam đơn giản

Hạt tô tử


Theo Đông y, hạt tía tô (tô tử) vị cay tính ôn, qui kinh Phế, Đại tràng; dùng để trị u xơ cổ tử cung người ta thường dùng phần hạt tức là tô tử.


Nguyên liệu:

Cách làm:

Công dụng:

4. Trinh nữ hoàng cung - cách điều trị u xơ tử cung bằng thuốc nam dân gian

Cây trinh nữ hoàng cung


Trinh nữ hoàng cung là cây thuốc nam có dược tính cao. Theo nghiên cứu của Y học hiện đại, thành phần trong loại thảo dược này có tác dụng tăng khả năng sinh sản của tế bào T - lymphocyte.

Một số alcaloid của trinh nữ hoàng cung có tác dụng hoạt tính sinh học, lycorin có tác dụng ức chế sự tổng hợp protein và ADN của tế bào chuột và ức chế sự phát triển của u báng cấy ở chuột, ức chế sự phát triển của virus bại liệt, có độc tính cấp rất thấp và hippadin có tác dụng ức chế sự phục hồi khả năng sinh tinh của chuột cống đực trên thực nghiệm,…

u xơ tử cung


Nguyên liệu:

Cách làm:

Công dụng: 

Theo HoaDaVietNam

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections