Nguyên nhân bệnh trĩ

Nguyên Nhân gây ra căn bệnh trĩ ngoại

Bệnh trĩ ngoại

Có rất nhiều nguyên do dẫn đến căn bệnh trĩ ngoại, bao gồm táo bón, di chuyển mạnh, viêm nhiễm vùng hậu môn, …

Táo bón: Là nguyên do chính dẫn đến chứng bệnh trĩ ngoại, táo bón làm người bệnh ngồi lâu lúc đi đại tiện, dẫn đến áp lực lên vùng hậu môn trực tràng, hiện tượng này kéo dài dẫn đến hình thành búi trĩ.

Thói quen đại tiện: khá nhiều người có thói quen khi đi đại tiện như ngồi lâu, chơi game, đọc báo, … tạo áp lực lên tại vùng hậu môn, gây ra co giãn những tĩnh mạch tạo cơ hội cho bệnh trĩ ngoại hình thành.

chuyển động mạnh: Thường ở những vận động viên đua xe, cử tạ hay người lao động nặng, mang vác nặng, ….

Đứng hay ngồi vô cùng lâu: chủ yếu xảy ra ở dân văn phòng, lúc đứng hoặc ngồi quá lâu sẽ khiến tại vùng hậu môn chịu áp lực lớn, máu tuyệt đối không lưu thông đều đặn có thể gây nên trĩ ngoại.

Viêm nhiễm hậu môn: Là yếu tố thuận lợi để hình thành trĩ ngoại, ở hậu môn mất đi tính đàn hồi, một số tĩnh mạch phình to khi mắc viêm nhiễm tạo thời cơ cho búi trĩ hình thành.

chứng bệnh trĩ ngoại có thể dễ dàng nhận biết qua các dấu hiệu chủ yếu của bệnh trĩ ngoại , với mỗi giai đoạn ( từ nhẹ đến nặng) chứng bệnh sẽ có các dấu hiệu không giống nhau, cụ thể:

Đau rát quanh hậu môn: Đặc biệt lúc đại tiện hoặc chuyển động mạnh búi trĩ sẽ trồi ra bên ngoài gây nên đau đớn thất thường. Khi mắc viêm nhiễm nặng bề mặt da vùng hậu môn sẽ bị lỡ loét, có mủ cũng như xuất hiện rò ở hậu môn.

Chảy máu: Là biểu hiện thứ nhất của chứng bệnh trĩ, bệnh nhân chỉ phát hiện lúc thấy máu dính ở giấy vệ sinh hay lẫn trong phân lúc đại tiện. Thời gian đầu lượng máu chảy khá ít, về sau chảy càng nhiều có khả năng thành tia hay từng giọt.

Sa búi trĩ: Sau mỗi lần đại tiện người bệnh sẽ thấy một khối thịt nhỏ trồi ra bên ngoài tại vùng hậu môn hoặc còn gọi là ở hậu môn bị lòi thịt và có thể tự tụt vào lúc đại tiện xong. Về sau, khối thịt này càng lớn và không tự tụt vào mà cần sử dụng tay để nhét vào.

hậu môn sưng to cũng như xung huyết: người bị mắc bệnh cảm thấy ngứa và ẩm ướt vùng hậu môn, sau lúc đại tiện hoặc sau hoạt động mạnh tình trạng này càng nghiêm trọng hơn. Khi quan sát kỹ sẽ thấy những nếp gấp ở viền ở vùng hậu môn bị xung huyết, sưng to.

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections