Vitamin E là một trong những khoáng chất cần thiết đối với chị em. Vậy chị em bị u xơ tử cung có uống được vitamin e hay không? Nó có ảnh hưởng gì đến kích thước khối u? Đừng bỏ qua nhé!

U xơ tử cung có uống được vitamin E không?

Vitamin E, theo nhiều nghiên cứu, là một chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ các tế bào khỏi những tác hại xấu bên ngoài môi trường.

Do đó, vitamin E là khoáng chất vô cùng quan trong đối với hệ miễn dịch của cơ thể, cũng như chống lại quá trình lão hóa của các tế bào.

u xơ tử cung có được uống vitamin E

Việc cung cấp vitamin E khi bị u xơ tử cung rất cần thiết, giúp làm tăng sức đề kháng cho cơ thể, hạn chế sự phát triển của khối u ở tử cung, đồng thời làm chậm quá trình lão hóa ở phụ nữ.

Để bổ sung vitamin E cho cơ thể, ngoài viên uống, chị em có thể thêm các loại thực phẩm giàu vitamin E vào chế độ ăn hàng ngày.

Các loại thực phẩm vừa cung cấp vitamin E vừa giúp đẩy lùi u xơ tử cung

1. Đậu hũ - thực phẩm hạn chế u xơ tử cung giàu vitamin E

Đậu hũ là thực phẩm giàu vitamin E và tốt cho bệnh nhân u xơ tử cung. Chị em có thể chế biến đậu hũ theo nhiều cách khác nhau kết hợp với một số thực phẩm khác nữa để tạo ra những món ăn ngon như canh đậu hũ, đậu hũ bọc tôm, đậu hũ xốt cà.

Ngoài đậu hũ thì còn một số loại thực phẩm có mức độ estrogen cân bằng, tốt cho người bị u xơ tử cung như: đậu nành, sữa đậu nành, đậu đen hay đậu lăng cũng là một lựa chọn tuyệt vời.

2. Cá - nguồn vitamin E tự nhiên, chống u xơ tử cung

Cá cũng là một thực phẩm giàu vitamin E nên ăn khi bị u xơ tử cung. Còn gì tuyệt vời hơn khi kết hợp cá với các nguyên liệu như cà chua, dứa,...

3. Rau câu hay rong biển, rong nho - giàu vitamin E, tốt cho bệnh nhân u xơ tử cung

Chị em bị mắc bệnh nên thường xuyên ăn các loại rau củ có nguồn gốc từ biển như là rau câu hay rong biển chẳng hạn, bởi trong những loại rau xanh này chứa thành phần với giá trị dinh dưỡng rất cao, chứa nhiều vitamin E .

4. Các loai trái cây - cung cấp vitamin E

Còn nữa, khi bị u xơ tử cung còn cần bổ sung thêm các loại trái cây như kiwi, cà chua, đu đủ, xoài,… để tăng lượng vitamin E, hạn chế sự tăng trưởng u xơ tử cung.

U xơ tử cung có uống được vitamin EUxotucung.org

Chúc chị em có một sức khỏe tốt!

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections