Giải pháp xử lý môi trường cho các doanh nghiệp hiện nay

Ô nhiễm môi trường hiện đang là vấn đề cấp bách hiện nay, đặc biệt là tại Việt Nam tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh chóng dẫn đến tình trạng ô nhiễm không khí và ô nhiễm nguồn nước. Điều này đòi hỏi phải có phương án xử lý triệt để để bảo vệ môi trường và sức khỏe của người dân.

1.Thực trạng ô nhiễm tại Việt Nam

Tại các thành phố lớn, vấn đề ô nhiễm nguồn nước và không khí luôn là vấn đề đau đầu cho các nhà quản lý. Bởi xự gia tăng chóng mặt của các doanh nghiệp sản xuất, nhà máy, khu công nghiệp trên địa bàn chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng ô nhiễm. Do đó, nếu không có hệ thống xử lý môi trường cho nên những vấn đề ô nhiễm đang nằm ở mức nguy hiểm rất cao.Bên cạnh đó, tại các vùng nông thôn, lượng nhà máy xí nghiệp mở ra ngày càng nhiều và có xu hướng phát triển, thu hút nguồn nhân lực dồi dào. Tuy nhiên vấn đề bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước lại chưa được coi trọng và hầu như còn bị bỏ quên. Chính vì thế việc lắp đặt và sử dụng hệ thống xử lý môi trường là điều thực sự cần thiết nhằm bảo vệ sức khỏe con người, bảo vệ môi trường và nâng cao chất lượng cuộc sống.


2. Tác hại của bụi

Về mặt kỹ thuật

· Bám vào máy móc thiết bị làm cho máy móc thiết bị chóng mòn.

· Bám vào các ổ trục làm tăng ma sát.

· Bám vào các mạch động cơ điện gây hiện tượng đoãn mạch và có thể làm cháy động cơ điện.

Với con người

Bụi chủ yếu gây tác hại lớn đối với sức khoẻ của người lao động. Mức độ tác hại của bụi lên các bộ phận cơ thể con người phụ thuộc vào tính chất hoá lý, tính độc, độ nhỏ và nồng độ bụi. Mà cụ thể là :

- Đối với da và niêm mạc: bụi bám vào da làm sưng lỗ chân lông dẫn đến bệnh viêm da, viêm niêm mạc, một số loại bụi như len dạ, nhựa đường còn có thể gây dị ứng da.

- Đối với mắt: bụi bám vào mắt gây ra các bệnh về mắt như viêm màng tiếp hợp, viêm giác mạc, gây bệnh mắt hột. Bụi kim loại có thể làm xây xát hoặc thủng giác mạc, làm giảm thị lực của mắt. Nếu là bụi vôi khi bắn vào mắt gây bỏng mắt.

- Đối với tai: bụi bám vào các ống tai gây viêm, nếu vào ống tai nhiều quá làm tắc ống tai.

- Đối với bộ máy tiêu hoá: bụi vào miệng gây viêm lợi và sâu răng, gây ra xây xát niêm mạc dạ dày, viêm loét hoặc gây rối loạn tiêu hoá.

- Đối với bộ máy hô hấp: vì bụi chứa trong không khí nên tác hại lên đường hô hấp là chủ yếu, gây ra viêm mũi, viêm khí phế quản,

- Đối với toàn thân: nếu bị nhiễm các loại bụi độc như hoá chất, chì, thuỷ ngân, thạch tín...khi vào cơ thể, bụi được hoà tan vào máu gây nhiễm độc cho toàn cơ thể.

Theo các chuyên gia, mức độ tác hại của bụi lên các bộ phận cơ thể con người phụ thuộc vào tính chất hoá lý, tính độc, độ nhỏ và nồng độ bụi. Vì thế bắt buộc trong quá trình sản xuất cần phải có biện pháp phòng và chống bụi cho công nhân, để đảm bảo bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

>>> Có thể bạn quan tâm:
hệ thống hút lọc bụi công nghiệp
báo giá quạt hút gió công nghiệp
quạt ly tâm công nghiệp

----------------------------------------------------------

Công ty TNHH System Fan Việt Nam

VPGD: Biệt thự NV11, KĐT Mễ Trì Hạ, Phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Nhà máy sản xuất: Cụm công nghiệp Long Xuyên – Kinh Môn – Hải Dương

Hotline: 0888.318.886

Email: systemfan.vn@gmail.com

Website: https://systemfan.vn/

Chuyên quạt công nghiệp và hệ thống xử lý bụi công nghiệp. Lh 0888.318.886 Xem thêm tại: https://systemfan.vn/
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download