Bất ngờ với các vật liệu cách âm tốt nhất hiện nay

Trong cuộc sống hiện đại, tiếng ồn luôn là thứ ô nhiễm khiến nhiều người khó chịu. Ô nhiễm tiếng ồn không chỉ khiến cho con người tăng stress mà còn ảnh hưởng đến công việc và sức khỏe của con người. Chính vì thế, nhiều ngôi nhà hiện nay đang trang bị 1 số vật liệu cách âm tốt nhất. Cùng điểm qua các vật liệu các âm cần phải có trong ngôi nhà nhé.

Tường cách âm

Tường cách âm thường sử dụng nhiều trong các công trình chung cư và quán karaoke, hay quán bar. Đặc điểm của những nơi này thường chống chịu tiếng ồn từ mọi hướng.


Tường cách âm có hiệu quả hay không đều nhờ vào chất liệu làm tường và các lớp nhiều hay ít. Đa số các công trình lớn đều sử dụng gạch cách âm chuyên dụng hoặc bê tông, lõi trong phải được trang bị thêm bông thủy tinh và cao su non.

Một số văn phòng công ty và nhà dân thường sử dụng tường bằng thạch cao để giảm tiếng ồn. Loại vật liệu này rẻ, nhẹ và dễ dàng lắp đặt cho các không gian hẹp như nhà ở.

Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu thêm về tường tiêu âm, tức là khuếch tán âm từ trong nhà, từ đó hạn chế và triệt tiêu âm từ trong nhà.

Sàn cách âm

Sàn cách âm thường không được sử dụng trong các ngôi nhà, mà chủ yếu sử dụng trong chung cư. Các căn hộ chung cư thường nằm trên dưới nhau, nên các hoạt động của căn hộ bên trên luôn ảnh hưởng tới căn hộ bên dưới.


Nhiều sàn cách âm hiện nay dùng gỗ, tuy nhiên, để cách âm hiệu quả, vấn đề thi công là điểm cần lưu ý. Cách tốt nhất mà nhiều người vẫn thường áp dụng là khi làm sàn là để một khoảng không giữa mặt sàn và kết cấu khung thép của căn nhà, âm thanh sẽ bị gián đoạn.

Trần cách âm

Lại 1 vật liệu cách âm phù hợp cho các căn hộ chung cư. Nếu bạn chỉ cách âm ở sàn để có ích cho phòng bên dưới thì bạn cũng nên cách âm ở trần để tầng phía trên không bị ảnh hưởng.


Trần cách âm hiện nay chủ yếu được làm từ thạch cao. Tuy nhiên, bạn cũng nên để một khoảng không với trần nhà gốc để hạn chế âm thanh truyền qua, 1 phần vì thạch cao không có tính chịu lực lớn.

Cửa cách âm

Cửa nhà, đặc biệt là cửa chính, là nơi tiếp xúc trực tiếp với môi trường và đường xá bên ngoài. Do đó, việc trang bị cho ngôi nhà những cánh cửa cách âm là vô cùng cần thiết, đặc biệt với những ngôi nhà ở gần mặt đường, gần chợ hay bất cứ đâu gây ra tiếng ồn thường xuyên.


cửa thép vân gỗ

Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu về các dòng kính cách âm để lắp đặt trên cửa để đạt mức độ thẩm mỹ cao nhất, đồng thời mang lại nguồn sáng tự nhiên cho ngôi nhà.

Maps chỉ đường

https://noithatgohome.com.vn/vat-lieu-cach-am/

4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections