Tìm hiểu đặc điểm thời tiết Hàn Quốc - Khí hậu ở Hàn Quốc như thế nào?


Nguồn: http://duhochannhat.com.vn/tim-hieu-dac-diem-thoi-tiet-han-quoc-khi-hau-o-han-quoc-nhu-the-nao.html


Tìm hiểu đặc điểm thời tiết Hàn Quốc - Khí hậu ở Hàn Quốc như thế nào? Hàn Quốc có mấy mùa? Thời tiết Hàn Quốc quanh năm như thế nào? Cùng duhochannhat tìm hiểu ngay dưới đây.


thời tiết Hàn Quốc

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ đặc điểm từng mùa trong năm tại đất nước được thiên nhiên ban tặng nhiều phong cảnh hữu tình này.


Tổng quan chung về khí hậu nước Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc có mấy mùa? Nhìn chung, Hàn Quốc có 4 mùa rõ rệt và thuộc kiểu khí hậu ôn đới vì là một bộ phận của đới khí hậu gió mùa Đông Á. 3 mặt của Hàn Quốc tiếp giáp với biển nên thời tiết Hàn Quốc mùa hè thường ngắn, nóng và ẩm ướt trong khi mùa đông lạnh dài và khô ráo. So với các nước trong khu vực như Nhật Bản, Đài Loan, … Hàn Quốc là quốc gia bị ít bão hơn, chỉ khoảng 1 – 3 cơn bão.


Thời tiết Hàn Quốc góp phần tô điểm cảnh vật thiên nhiên

Vì mùa hè và mùa đông thường khắc nghiệt nên các du học sinh thường phải chuẩn bị nhiều. Đặc biệt các du học sinh đến từ Đông Nam Á thường khó thích nghi với thời tiết mùa đông lạnh trên “xứ sở kim chi” nhưng lại là mùa mang đến nhiều khung cảnh đẹp với màn tuyết trắng.

Khí hậu Hàn Quốc vào mùa xuân

Ở Hàn Quốc mùa xuân thường bắt đầu vào tháng 3 đến hết tháng 5. Vào thời gian này, tiết trời thường dễ chịu, mát mẻ, ôn hòa và khô ráo. Nhiệt độ trung bình khoảng 15 độ C.


Hình ảnh về đặc điểm khí hậu Hàn Quốc vào mùa xuân

Lưu ý, thời tiết có thể xuất hiện sương giá vào đầu xuân. Các cơn bão bụi từ Trung Quốc có thể xuất hiện vào tháng 4, tháng 5 khiến bạn cảm thấy khó chịu, đặc biệt là những người bị viêm xoang. Mặc dù sau mùa đông, thời tiết đã ấm dần lên nhưng bạn nên chuẩn bị áo khoác mỏng và áo dài tay vì trời vẫn đang se lạnh.

Thời tiết ở Hàn Quốc vào mùa hè

du học Hàn


Vào mùa hè, khí hậu Hàn Quốc như thế nào?

Bạn cũng nên mang mũ tránh nắng khi đi ngoài trời hoặc mang theo ô vì thỉnh thoảng sẽ có những cơn mưa bất chợt.

Khí hậu ở Hàn Quốc vào mùa thu

Mùa thu ở Hàn Quốc thường kéo dài từ tháng 9 đến tháng 11. Khi sang thu, khí hậu bên Hàn Quốc rất dễ chịu, không quá lạnh hay quá nóng. Trời quang, mây tạnh, không có mưa và hơi ẩm. Nhiệt độ trung bình khoảng 18 độ C đến 25 độ C vào bạn ngày. Ban đêm, nhiệt độ từ 11 độ C đến 19 độ C. Như vậy, vào mùa thu, thời tiết có sự chênh lệch lớn về nhiệt độ giữa ban ngày và ban đêm.


Hàn quốc khí hậu mùa thu

Đặc biệt, đây cũng là điều kiện thời tiết thuận lợi giúp các bạn trải nghiệm các địa điểm du lịch nổi tiếng trên con đường trải thảm lá vàng, đỏ. Tuy nhiên, đôi khi, thời tiết sẽ xuất hiện một số cơn bão mùa hè cùng mưa nhỏ, nhưng không kéo dài.

Khí hậu của Hàn Quốc vào mùa đông

Vào mùa đông, thời tiết thường lạnh và khô kéo dài từ tháng 12 đến tháng 3. Nhiệt độ trung bình ở miền Bắc là -8 độ C và miền Nam là 0 độ C. Tháng 1 là tháng lạnh nhất trong mùa đông, nhiệt độ xuống đến -10 độ C. Tuyết thường rơi trắng trời, đặc biệt tỉnh Gangwon-do là nơi tuyết rơi nhiều nhất. Khu vực miền núi cũng có những trận mưa tuyết nặng nề cùng nhiệt độ thấp.


Hàn Quốc khi thời tiết chuyển mình sang đông

tin tức Hàn Quốc mới nhất

Như vậy, qua bài viết về thời tiết Hàn Quốc quanh năm được này, chúng tôi hi vọng giúp bạn biết thời tiết ở Hàn Quốc như thế nào và Hàn Quốc có khí hậu gì để giúp các bạn chuẩn bị tư trang thật tốt.

Du học Hàn Quốc 2019 - Tư vấn tuyển sinh du học Hàn Quốc vừa học vừa làm 2019 giá rẻ nhất - 100% đậu Visa. Đăng ký du hoc Han Quoc và du học nghề hàn quốc để nhận những ưu đãi miễn phí từ công ty bạn nhé.
Follow
4.7 Star App Store Review!
Cpl.dev***uke
The Communities are great you rarely see anyone get in to an argument :)
king***ing
Love Love LOVE
Download

Select Collections